Năm 2014, cuộc thi "The Voice Kids - Giọng hát Việt nhí" gây chú ý khi có sự tham gia tranh tài của nhiều ứng viên sáng giá.

Thí sinh Lê Thanh Huyền Trân, sinh năm 2002 thu hút nhiều sự quan tâm khi mặc bộ đồ tu và thể hiện những ca khúc của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn như: Còn tuổi nào cho em, Để gió cuốn đi...

huyen1-16352104289891915380017.jpg

Huyền Trân từng gây chú ý khi tham gia và lọt Top 6 "Giọng hát Việt nhí 2014".

Ngoài giọng hát đầy cảm xúc, Huyền Trân còn gây xúc động khi nói mình là trẻ mồ côi, sống tại Tịnh thất Bồng Lai (sau đổi tên thành "Thiền am bên bờ vũ trụ"). Vượt qua các vòng thi cùng những đối thủ nặng kí, giọng ca 10x đã ghi danh vào Top 6 chung cuộc mùa giải năm đó.

Bước ra thì "Giọng hát Việt nhí", Huyền Trân nhận được học bổng của một trường quốc tế tại TP.HCM - nơi mà á quân "The Voice Kids 2013" Phương Mỹ Chi cũng học tập.

Sang năm 2015, ca sĩ Quang Lê tuyên bố nhận Huyền Trân làm con nuôi để hỗ trợ phát triển sự nghiệp ca hát. Giọng ca "Đập vỡ cây đàn" bày tỏ anh ấn tượng với cô bé này mới sự lễ phép, tài năng.

Quang Lê còn nhận định Huyền Trân tạo cho anh cảm giác thân thuộc như lần đầu anh tiếp xúc với Phương Mỹ Chi.

Nhưng sau đó những dự định của nam ca sĩ dành cho Top 6 "Giọng hát Việt nhí" đã không thực hiện được suôn sẻ. Vào năm 2016, Huyền Trân lên tiếng về việc dừng hợp tác với Quang Lê.

Cô cho biết ba nuôi bắt đội tóc giả, thậm chí còn nói phải nuôi tóc thật khiến cho Huyền Trân không đồng ý nên cả bên xảy ra bất đồng. Những năm sau này, tịnh thất mà con nuôi Quang Lê sinh sống vướng vào hàng loạt các lùm xùm. Song nam ca sĩ không đưa ra bất kì phát biểu nào.

Gần đây, các thông tin liên quan đến Huyền Trân tiếp tục được không ít khán giả quan tâm.

Khi chia sẻ với báo Thanh Niên, đại diện của Quang Lê nói rằng phía nam ca sĩ từng muốn tạo điều kiện cho Huyền Trân thực hiện sản phẩm chuyên nghiệp, đi hát...

Nhưng qua quá trình trao đổi, phía tịnh thất mà Huyền Trân sinh sống không đồng tình với kế hoạch, mong muốn xây dựng hình ảnh mà công ty đề xuất.

huyen3-16352104289581315001144.jpg

Quang Lê từng nhận Huyền Trân làm con nuôi và muốn nâng đỡ cô bé phát triển sự nghiệp ca hát chuyên nghiệp.

Chính vì lý do đó, các bên không còn hợp tác. Giải thích thêm về việc muốn Huyền Trân đội tóc giả và nuôi cả tóc dài, phía Quang Lê nói rằng việc mặc trang phục tu hành, đội mũ len sẽ khiến hạn chế show diễn.

Nam ca sĩ chỉ mong muốn cho giọng ca 10x có hình ảnh chuyên nghiệp hơn và có một tương lai tốt nên mới đưa ra ý kiến như vậy.

Sau khi không còn gắn bó với Quang Lê, Huyền Trân chọn cho mình một cuộc sống kín tiếng, ít tham gia các hoạt động giải trí. Năm 2018, cô trở lại "The Voice - Giọng hát Việt" nhưng không đạt được thành tích khả quan.