Đã 17 năm kể từ ngày nhạc sĩ tài hoa Trịnh Công Sơn ra đi (1.4. 2001), để lại gia tài những tác phẩm âm nhạc không chỉ có giá trị về nghệ thuật mà còn mang những giá trị về những triết lí sâu sắc về cuộc đời.

Bên cạnh danh ca Khánh Ly, Hồng Nhung cũng là "bóng hồng" gắn bó sâu sắc với nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Nếu Khánh Ly thể hiện da diết những ca khúc của Trịnh Công Sơn thì Hồng Nhung lại là người "thổi làn gió mới" để những bài hát này trở nên yêu đời, lạc quan hơn.

photo-2-1522593202734842799484.jpg

Mới đây, Diva Hồng Nhung đã chia sẻ những điều ít biết về mối quan hệ giữa cô và cố nhạc sĩ. Nữ Diva chia sẻ: "“Thật là may mắn khi 10 năm cuối cùng của cuộc đời nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, tôi được gắn bó với anh. Anh Sơn rất ưu ái khi nói: “Cô Bống thân quá nên không biết gọi là gì”. Hồng Nhung cũng khẳng định với cô, nhạc sĩ Trịnh Công Sơ như một người bạn, một người đồng nghiệp, một người thầy và hơn cả là một ân nhân.

photo-3-1522593202735100828219.jpg

Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và Hồng Nhung. Ảnh chụp năm 1993 bởi nhiếp ảnh gia Dương Minh Long

Chia sẻ về lần đầu gặp gỡ, Hồng Nhung nhớ lại: "Anh Sơn nghe tôi hát lần đầu tiên là bài "Lặng lẽ nơi này". Sáng hôm sau, anh Sơn có mời tôi đi ăn phở. Và từ đó trở đi hai anh em hầu như ngày nào cũng gặp nhau”. Cô Bống cũng cho rằng giữa cô và cố nhạc sĩ là có một chữ "duyên" chứ không phải giọng hát là lí do duy nhất.

Trước những ý kiến cho rằng nhạc Trịnh rất khó hát và không phải ai cũng hát được, Hồng Nhung thẳng thắn cho rằng cô suy nghĩ ngược lại, nhạc Trịnh đơn giản về cả nhịp điệu và lời ca. Các bài hát đều dễ hát, dễ nhớ nhưng chỉ không dễ hiểu bởi những triết lý trong từng câu chữ. Hồng Nhung tiết lộ, chính nhạc sĩ Trịnh Công Sơn cũng từng chia sẻ: "Bài hát là của tôi viết ra, còn khi mọi người hát nó là của mọi người”.

Theo Lao động

Loading...
Loading...
Loading...

Tin 24H