Ca sĩ Dương Hoàng Yến và nhạc sĩ Khắc Việt vừa ra mắt MV Ta yêu nhau như yêu đất nước gói trọn những cảnh quay đẹp tại TP. Hồ Chí Minh và Thủ đô Hà Nội, mang thông điệp đầy cảm hứng cổ vũ tinh thần yêu nước mà cả hai nghệ sĩ muốn gửi tới khán giả.

Trong vai một cô giáo và một anh cảnh sát giao thông, ca sĩ Dương Hoàng Yến và nhạc sĩ Khắc Việt kể câu chuyện của 2 người trẻ yêu nhau, nhưng cách trở về mặt địa lý. Cô gái là giáo viên tại TP. Hồ Chí Minh, còn chàng trai là cảnh sát giao thông tại Thủ đô Hà Nội. 

Cùng yêu nhau tha thiết, nhưng cả hai cũng có chung tình yêu đất nước sâu đậm. Điều đó được truyền tải qua chính công việc mà họ đang làm. Ngày ngày, cô gái lên lớp dạy học cho học sinh, chàng trai ra đường làm nhiệm vụ giữ trật tự cho xã hội, dù bận rộn nhưng họ cũng không quên chia sẻ mọi thứ cho nhau thường xuyên. 

Kể cả khi đứng ở hai thành phố khác nhau, họ vẫn mang tình yêu về vùng đất nơi mình đang sống để gửi gắm đến nhau, xua tan nỗi nhớ thương mỗi ngày. Để từ đó, họ không chỉ yêu nhau, mà còn yêu cả mảnh đất của nhau.

Dương Hoàng Yến vào vai một cô giáo

Ta yêu nhau như yêu đất nước có giai điệu nhẹ nhàng, mang hơi thở của những người trẻ của thời đại nên khá dễ nghe. Lựa chọn hình tượng giáo viên và cảnh sát giao thông cũng là những đặc trưng nghề nghiệp không xa lạ với mọi người.

dsc00062-17167307190681077083876.jpeg

Chàng cảnh sát giao thông Khắc Việt trong MV

"Thông qua bài hát này, Dương Hoàng Yến và nhạc sĩ Khắc Việt muốn chia sẻ thông điệp về tình yêu một cách mãnh liệt hơn, mọi người sẽ có những góc nhìn thật đẹp về tình yêu của thế hệ cha ông đi trước" - nữ ca sĩ bày tỏ.

Có thể thấy, việc những người trẻ như hai nghệ sĩ trong MV lựa chọn đề tài này không chỉ vừa gần gũi với bao chuyện tình yêu xa của những người trẻ hiện nay - vì hoàn cảnh công việc hay vị trí địa lý, nhưng họ vẫn dùng tình yêu từ chính mảnh đất nơi họ sống để chia sẻ với nhau, giúp tình yêu dù cách trở địa lý vẫn không thể chia lìa - ca khúc Ta yêu nhau như yêu đất nước còn như một "làn gió mới" giữa vô vàn ca khúc hot hit vẫn đang từng ngày ra mắt trên các bảng xếp hạng âm nhạc hiện nay.

Với thông điệp ý nghĩa của MV, dù thực hiện cảnh quay của mình ở một địa điểm khác nhau, nhưng Dương Hoàng Yến và Khắc Việt vẫn có sự ăn ý nhất định, giúp ca khúc Ta yêu nhau như yêu đất nước có thêm nhiều cảm xúc cho cả người nghe lẫn người xem. 

Từ trước đến nay, giọng ca Dương Hoàng Yến được biết đến là nữ ca sĩ có nhiều nội lực. Ngoài các ca khúc theo thể loại ballad hay R&B, những ca khúc thể hiện tình yêu đất nước cũng là thế mạnh để cô đến gần hơn với khán giả. 

Trước khi ra mắt ca khúc này, cô đã hát mở màn cho đêm nhạc Điện Biên Phủ - Mốc vàng lịch sử vào dịp lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ vừa qua.

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022