Năm 14 tuổi, Thùy Anh đã được mời đóng chính cho phim Bộ tứ 10A8 trên sóng VTV. Đến năm 18 tuổi, nữ diễn viên gây sốc khi nhận lời tham gia phim điện ảnh Đập cánh giữa không trung của đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp với nhiều cảnh "cảnh nóng" trần trụi cùng nam diễn viên Trần Bảo Sơn.

Sau đó, Thùy Anh quay trở lại với việc học tập. Khi cầm được tấm bằng đại học trên tay cô chọn Nam tiến. Tuy nhiên sau nhiều nỗ lực, cố gắng thì "Vũ trụ phim VFC" vẫn là cầu nối hiệu quả nhất giúp Thùy Anh được nhiều khán giả biết đến hơn.

Dù ở Sài Gòn nhưng trong những năm qua cô vẫn liên tục ra Hà Nội để tham gia các dự án phim của VFC và hiện tại đang gây chú ý với vai Phương Ly trong phim Đừng nói khi yêu.

Trong cuộc trò chuyện mới đây, Thùy Anh cũng thừa nhận con đường sự nghiệp của mình khá vòng vèo.

photo-4-16800039195201564588336.jpg

Từng bị bố mẹ mắng suốt 1 năm trời vì đi đóng phim

- Quyết định Nam tiến để tìm những cơ hội phát triển lớn hơn nhưng rồi cuối cùng những dự án ngoài Bắc mới mang lại tên tuổi, danh hiệu cho Thùy Anh. Chị có thấy con đường sự nghiệp của mình hơi ngoằn ngoèo không?

Có lẽ con đường nghệ thuật của tôi nó ngoằn ngoèo ngay từ khi tôi bắt đầu đóng phim Bộ tứ 10A8 từ năm 14 tuổi rồi. Lúc đó, bố mẹ không đồng ý, tôi phải đấu tranh rất nhiều. Tôi nhớ thời điểm đó, ngày nào cũng phải dậy từ 6h sáng để đi quay đến 23h mới về.

Về đến nhà tôi sẽ ngồi nghe bố mẹ mắng đến 23h30 mới được đi ngủ. Và chuyện này diễn ra liên tục như thế trong vòng một năm trời và cuối cùng tôi phải nghỉ đóng Bộ tứ 10A8 để thi cấp 3. Học xong cấp 3 thì tôi đóng phim Đập cánh giữa không trung, đóng xong tôi lại nghỉ để học hết đại học. Hoàn thành các chương trình học tôi mới vào TP.HCM và bắt đầu lại từ đầu...

Con đường sự nghiệp tôi đi nó đúng là khá gian nan và hơi gập ghềnh một chút nhưng tôi nghĩ có lẽ nhờ thế mà tôi tự lập hơn. Mọi thứ tôi tự làm và tôi cảm thấy mình không có buồn hay chán nản với những việc đã xuất hiện trong cuộc đời mình.

Tôi coi đó là những bài học, chướng ngại vật mà mình phải trải qua để mình có thể trở thành một Thùy Anh như bây giờ.

- Trong sự nghiệp phim ảnh của Thùy Anh, tôi nhớ mãi vai diễn nhiều cảnh nóng trần trụi của chị trong phim Đập cánh giữa không trung năm 18 tuổi. Có khi nào Thùy Anh nhìn lại vai diễn này và hối hận vì đã chấp nhận vào vai có cảnh nhạy cảm?

Tôi không hối hận bởi với tôi Đập cánh giữa không trung vẫn là một cột mốc đáng nhớ trong sự nghiệp diễn xuất. Bộ phim đó cũng đã đem đến cho tôi 2 giải thưởng quốc tế nên không thể nào mà tôi hối hận được.

Với những cảnh nóng, tôi tin đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp vì chị là một người hết mình vì nghệ thuật và tất cả những hình ảnh lên phim đều được chị tính toán chi tiết để bộ phim không bị thừa thãi, phản cảm.

Thật sự, tôi không hối hận với những gì tôi đã làm với Đập cánh giữa không trung.

- Vài năm trở lại đây, Thùy Anh rất có duyên với các vai diễn của "Vũ trụ phim VFC", hiện tại là phim Đừng nói khi yêu. Chị có dự định sẽ lại Bắc tiến không?

Tôi cũng suy nghĩ khá nhiều về vấn đề này nhưng chắc là không vì tôi đã sống ở TP.HCM được 5 năm rồi. Bây giờ, tôi không sống ở đây để tìm kiếm cơ hội nữa mà tôi cảm thấy đây sẽ là nơi mà tôi định cư. Nhưng chắc chắn một điều là khi VFC mời, tôi sẵn sàng ra ngay vì Hà Nội là quê hương của tôi, là nơi tôi đã sinh ra và lớn lên.

Tôi không ngần ngại ra Bắc đóng phim dù kéo dài 1 hay tới 2 năm đi chăng nữa.

photo-2-16800039118411560282681.jpg

Tôi là người khá kén chọn trong tình yêu

- Trong chia sẻ mới đây, Thùy Anh có nói rất thích vai diễn Phương Ly của mình trong phim Đừng nói khi yêu vì chị thích câu chuyện tình yêu ngôn tình và khiến chị nhớ lại cảm giác yêu đương. Chẳng lẽ, Thùy Anh đang độc thân?

Tôi độc thân nhưng tôi có con rồi (cười). Tôi có 5 đứa con đang ở nhà. Đó là 5 con mèo (cười). Nói chung cuộc sống của tôi nó không màu hồng như phim nhưng nó rất đáng yêu, rất dễ thương và còn làm cho tôi cảm thấy thoải mái.

- Một cô gái xinh đẹp như này chắc phải có rất nhiều đại gia theo đuổi chứ nhỉ sao Thùy Anh vẫn còn độc thân?

Chắc là chưa có duyên. Tôi cũng là người khá kén chọn trong tình yêu, có thể do tôi quá tự lập và cũng trải qua nhiều thứ rồi nên tôi mong muốn được ở bên cạnh một người đàn ông khiến cho tôi cảm thấy mình được nhỏ bé lại.

Tôi cảm giác tôi muốn giống như Ly ấy (nữ chính trong Đừng nói khi yêu). Thật ra Ly là một cô bé cá tính và rất tự lập. Cô ấy lại được bé nhỏ khi đi bên cạnh Quy (nam chính phim Đừng nói khi yêu) cho nên tôi cũng muốn như thế. Tôi cao 1m67 và muốn được ở bên cạnh một người đàn ông khiến tôi cảm thấy mình chỉ còn 1m50 thôi. Điều đó tạo cho tôi cảm giác đáng yêu hơn và tôi đang chờ một người như vậy.

- Có vẻ Thùy Anh là gu chuộng ngoại hình hơn?

Giống Quy thì không chỉ có vẻ ngoài đâu nha mà sâu trong nội tâm cũng rất biết quan tâm đến người mình yêu nên tôi cũng mong muốn một người hoàn hảo như vậy (cười).

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022