Cụ thể, trong bài chia sẻ, Lan Phương cho biết khi còn ở showbiz miền Nam, cô “chạy show như điên, tiền quay phim kiếm rất nhanh nhưng có lúc phát hoảng vì thiếu sô, luôn phải có chiêu trò để khán giả nhắc tới mình”. Đồng nghĩa với việc người nghệ sĩ phải “cực năng động, đổi mới hình ảnh, và khiến mình nổi bật”.

Trong khi đó, trở lại showbiz miền Bắc, cô “bình thản ở nhà chơi với con, tiền quay phim kiếm rất chậm nhưng sau đó hiệu ứng của bộ phim giúp mình kiếm tiền nhanh, chẳng chiêu trò gì, chỉ có tác phẩm phim ảnh chứng minh”. Cuộc sống lẫn sự nghiệp cứ “chậm rãi, bền bỉ và chắc chắn, gần như không có bon chen, cạnh tranh, ai bình thản làm tốt việc người nấy. Đó là cách cạnh tranh thầm lặng”.

lan-phuong-15601569546821590796695.jpg

Lan Phương để lại dấu ấn với khán giả miền Bắc qua nhiều dự án phim VFC: Cả một đời ân oán, Nàng dâu order,...

Ngay phía dưới dòng trạng thái của nữ diễn viên một khán giả gay gắt: “Một chiếc status đầy mùi phân biệt. Chị có thấy là chị ra Bắc xong đóng “Nàng dâu order” bị chê tơi tả không? Diễn vừa đơ, nhạt mà còn nhìn như mẹ nam chính”. 

Đáp lại, Lan Phương cho biết: “Cảm ơn em đã góp ý, nếu em cho chị là phân biệt thì em cần đọc lại vài lần, em không thích chị nhưng rất tiếc lại có nhiều người khác thích vai chị đóng em ạ”.

Cũng có khán giả "đoán già đoán non" rằng Lan Phương vướng phải "xích mích" với nghệ thuật miền Nam nên buộc phải ra Bắc. Tuy nhiên, nữ diễn viên khẳng định ngay sau đó rằng do chồng cô sống ở Hà Nội nên cô theo chồng, không có chuyện như dư luận đồn đoán.

Chưa kể đến có rất nhiều bình luận của khán giả còn sử dụng từ ngữ khá nặng nề miệt thị nữ diễn viên.

gia-dinh-lan-phuong-156015712171197840763.jpg

Lan Phương chia sẻ cô ra Bắc vì chồng làm việc ở Hà Nội

Tuy nhiên, về phía Lan Phương, cô cho biết đây là tâm sự thật qua nhiều năm hoạt động nghệ thuật 2 miền.

Nữ chính “Nàng dâu order” cho biết vài năm gần đây thị trường phim miền Nam bão hòa lại đúng là lúc cô ra Bắc để quay “Cả một đời ân oán”. Nhưng Lan Phương cho biết một thực tế khi còn hoạt động trong Nam là nghệ sĩ phải chạy show rất nhiều, hết show này đến show kia. Nghệ sĩ vừa làm diễn viên, vừa làm MC, nhiều khi đi hát, thỉnh thoảng gameshow hài là hết sức bình thường.

Hơn nữa cát-sê đóng phim không nhiều nhưng thanh toán nhanh nên diễn viên miền Nam năng động hơn miền Bắc, chạy show liên tục từ quay hài, sitcom, tiểu phẩm, … cái gì cũng nhận. Tất cả gom lại mới đủ trang trải cuộc sống.

lan-phuong-va-dan-dien-vien-co-tieng-cua-mien-bac-1560156954677574365093.jpg

Lan Phương thân thiết với dàn diễn viên có tiếng của miền Bắc

Hoạt động chủ yếu ở môn nghệ thuật thứ 7 nên để đánh giá về thị trường phim ảnh hai miền, nữ diễn viên khẳng định: “Khi so sánh thì phải phân ra là phim điện ảnh hay phim truyền hình. Trong Nam, phim điện ảnh phát triển rất mạnh, sản xuất rất nhiều và tôi cũng tham gia nhiều vai khách mời trong phim điện ảnh. Nhưng nói đến phim truyền hình, hiện nay VFC đang mạnh hơn, có những bộ phim được đầu tư nhiều và tạo được hiệu ứng rất cao mà điều đó trong Nam hiếm hoi, ít phim làm được điều đó. Tôi nhận thấy nghệ sĩ trong Nam đang tập trung vào gameshow hài hoặc phim điện ảnh”.

Ngọc Mai

Loading...
Loading...
Loading... RIGHT_MENU