Bảng xếp hạng Billboard Vietnam Hot 100 và Billboard Vietnam Top Vietnamese Songs là 2 bảng xếp hạng (BXH) chủ lực mà Billboard Việt Nam ra mắt sau hơn 4 năm hoạt động. Bên cạnh việc tôn vinh các bài hát, nghệ sĩ và ghi nhận sự quan tâm của khán giả, mỗi bảng xếp hạng đều mang ý nghĩa riêng.

BXH Billboard Vietnam Hot 100 là nơi thể hiện phạm vi tiếp cận và mức độ ảnh hưởng của các nghệ sĩ nước ngoài đối với công chúng Việt Nam; đồng thời nghệ sĩ Việt có cơ hội "cạnh tranh" với các nghệ sĩ đến từ nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Còn với BXH Billboard Vietnam Top Vietnamese Songs là sân chơi dành riêng cho các nghệ sĩ Việt, nơi thể hiện mức độ phủ sóng của các nghệ sĩ trong nước. Tương tự như các BXH nổi tiếng của Billboard Mỹ, cả hai BXH Billboard Vietnam Hot 100 và Billboard Vietnam Top Vietnamese Songs đều được xây dựng dựa trên các số liệu từ những nền tảng âm nhạc và video vốn được sử dụng rộng rãi tại thị trường Việt Nam. Thời gian tính điểm kéo dài từ thứ sáu đến thứ năm hàng tuần như các BXH Billboard Hot 100 của Mỹ.

2710047194639040484263914295856401537499714n-1642230574886763591621.jpg

Bản hit mới nhất của Đen Vâu và Hoàng Thùy Linh cũng có mặt trong top 10

Theo đó, chủ nhân của ngôi vị cao nhất ở hai bảng xếp hạng đều thuộc về rapper Đen Vâu và ca sĩ Nguyên Thảo với bản hit Mang tiền về cho mẹ. Bên cạnh đó, nam rapper còn được xướng tên với hai sản phẩm nữa trong Billboard Vietnam Hot 100 là Đi về nhà (Đen Vâu, JustaTee) và Gieo quẻ (Hoàng Thùy Linh, Đen Vâu).

Chia sẻ tại sự kiện, Đen Vâu cho biết anh tin rằng BXH này không nói lên được bài hát nào là hay nhất, nhưng sẽ nói lên được bài hát nào là phù hợp nhất vào giai đoạn đó. Việc được xướng tên trên BXH này không phải là để các nghệ sĩ cân đo đong đếm với nhau”, mà là cơ hội để giới thiệu với khán giả Việt Nam những tác phẩm đang thịnh hành và phù hợp nhất trên thị trường.

Nhà sản xuất trẻ K-ICM được xướng tên 2 lần với Lời nói dối sau nụ cười Không muốn một mình (với Vicky Nhung). Riêng Sơn Tùng cũng có Chúng ta của hiện tạiMuộn rồi mà sao còn vào top 10. BTS là đại diện Hàn Quốc duy nhất góp mặt trong top 10 với Universe hợp tác cùng Coldplay và Butter.

Top Vietnamese Songs gồm:

Hạng 10: Chúng ta của hiện tại - Sơn Tùng M-TP

Hạng 9: Lối nhỏ - Đen Vâu vs Phương Anh Đào

Hạng 8: Lời nói dối sau nụ cười - K-ICM

Hạng 7: Không muốn một mình - Vicky Nhung vs K-ICM

Hạng 6: Muộn rồi mà sao còn - Sơn Tùng M-TP

Hạng 5: Tiny love - Thịnh Suy

Hạng 4: Bước qua nhau - Vũ.

Hạng 3: Gieo quẻ - Hoàng Thùy Linh vs Đen Vâu

Hạng 2: Đi về nhà - Đen Vâu vs JustaTee

Hạng 1: Mang tiền về cho mẹ - Đen Vâu vs Nguyên Thảo

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Tin mới