Cuộc đua này đang trở nên “nóng” hơn bao giờ hết khi gần đến hạn chót nộp tác phẩm dự thi vào ngày 3/10 tới.
Và mới đây, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch của Việt Nam đã chọn phim hành động 578: Phát đạn của kẻ điên của đạo diễn Lương Đình Dũng làm đại diện Việt Nam tham dự Oscar 2023. Phim có ngân sách sản xuất tới 60 tỉ đồng (hơn 2,5 triệu USD) với dàn diễn viên bao gồm Alexandre Nguyễn, võ sư Tuấn Hạc, hoa hậu H’Hen Niê, Ngọc Tình, Jessica Minh Anh, Thảo Tâm và Hoàng Phúc...
Phim xoay quanh nhân vật Hùng (Alexandre Nguyễn), một tài xế container lên kế hoạch truy đuổi băng nhóm xã hội đen nguy hiểm đã bắt cóc con gái của anh và nhiều bé gái khác. Trên hành trình này, Hùng có nhiều cuộc đối đầu nảy lửa, đầy hiểm nguy với kẻ thù. Kịch bản phim cũng do Lương Đình Dũng chấp bút.
phatdan.jpgMột cảnh trong phim “578: Phát đạn của kẻ điên”
Theo tạp chí Variety, tới thời điểm hiện tại đã có 34 tác phẩm từ 34 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới gửi đến AMPAS.
Đáng chú ý, trong đó có nhiều tác phẩm đã từng ra mắt và thậm chí còn giành giải tại các liên hoan phim (LHP) có tiếng. Đáng kể đến là phim chính kịch Saint Omer của đạo diễn người Pháp Alice Diop. Phim xoay quanh Rama - một tiểu thuyết gia trẻ tuổi đang mang thai tham dự phiên tòa xét xử của Laurence Coly - một phụ nữ bị buộc tội sát hại đứa con 15 tháng tuổi của mình khi để cô bé trên một bãi biển và bị thủy triều cuốn trôi - nhằm biến sự kiện bi thảm này thành một tác phẩm văn học.
Alice Diop cũng tham gia chấp bút biên kịch dựa trên một vụ án có thật xảy ra vào năm 2016 và chính nữ đạo diễn cũng đã tham gia phiên tòa ấy. Sau khi ra mắt tại LHP Venice 2022 hồi tháng 9 vừa qua, Saint Omer đã xuất sắc giành giải Sư tử Bạc và Sư tử Tương lai của Ban giám khảo.

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022