Những ngày gần đây, Chi Pu là tâm điểm tranh cãi sau màn hát live với chất giọng yếu, lạc tông, chênh phô... Rất nhiều sao Việt đã lên tiếng chê bai giọng hát và phản đối việc Chi Pu làm ca sĩ.

Thậm chí, ca sĩ Minh Quân còn kêu gọi đồng nghiệp bỏ phiếu để gửi lên Cục nghệ thuật biểu diễn xem xét ra ra quyết định với Chi Pu cũng như kiến nghị Bộ VHTTDL cấp giấy phép hành nghề ca sĩ... Tuy nhiên, quan điểm này bị Lam Trường, Duy Mạnh hay Phương Vy Idol phản ứng vì cho rằng đã đi quá giới hạn cũng như việc ngăn cản ước mê và đam mê của người khác.

kul_news_chi-pu-1.jpgChi Pu lấn sân ca hát và những màn trình diễn live tệ gây nhiều tranh cãi trong thời gian qua.

Trước những ồn ào về vụ việc, trả lời với báo chí, ông Lê Minh Tuấn - Cục phó Cục Nghệ thuật biểu diễn cho rằng: "Những ý kiến như vậy thể hiện sự phản ứng của công chúng, khán giả đối với một tiết mục, chương trình biểu diễn của người biểu diễn. Chắc chắn nếu cá nhân người biểu diễn không cải thiện tiết mục biểu diễn của mình cả về hình thức biểu diễn và chất lượng nội dung nghệ thuật thì khán giả sẽ không ủng hộ và đương nhiên người biểu diễn đó sẽ không có chỗ đứng trong lòng công chúng khán giả để tiếp tục sự nghiệp ca hát của mình. Việc đình chỉ biểu diễn thì các cơ quan quản lý phải căn cứ vào các quy định của pháp luật cụ thể là NĐ 158/NĐ-CP, trong trường hợp này thì chưa đủ cơ sở. Và tôi tin trước những phản hồi của dư luận, khán giả sẽ biết lựa chọn người biểu diễn để ủng hộ, thưởng thức".

kul_news_chi-pu-3.jpgChi Pu vẫn tiếp tục ra mắt những sản phẩm âm nhạc mới mặc phản ứng của dư luận và đồng nghiệp.

Về việc "thanh lọc" ca sĩ hãy cấp thẻ hành nghề, ông Lê Minh Tuấn cho biết: "Việc cấp thẻ hành nghề cho ca sĩ cần phải có quy định của pháp luật và hiện nay thì không có quy định cấp thẻ hành nghề nên cơ quan quản lý không thực hiện việc này. Hơn nữa, hiện nay với xu thế đơn giản hoá thủ tục hành chính, tôi cho rằng đề nghị cấp thẻ hành nghề cần phải xem xét thấu đáo và không phải vì một vài cá nhân không đáp ứng được về khả năng, trình độ mà lại đi cấp thẻ hành nghề cho hàng ngàn nghệ sĩ. Hiện nay, khán giả rất tinh tường và họ biết lựa chọn dòng nhạc, nghệ sĩ biểu diễn phù hợp, có chất lượng nghệ thuật để ủng hộ, mua vé thưởng thức, còn các chương trình, tiết mục nghệ thuật yếu cả về hình thức và nội dung biểu diễn, chắc chắn khán giả sẽ không ủng hộ".

kul_news_chi-pu-2.jpg

Trước đó, NSND Thanh Hoa - Hội Bảo vệ quyền của nghệ sĩ biểu diễn âm nhạc Việt Nam cũng đã bày tỏ quan điểm về việc cấp thẻ hội viên. Theo đó, những nghệ sĩ có thẻ của Hội Bảo vệ quyền của nghệ sĩ biểu diễn âm nhạc Việt Nam phải là những người có đủ năng lực, phẩm chất để hoạt động biểu diễn trên sân khấu.

"Các hội viên Hội Bảo vệ quyền của nghệ sĩ biểu diễn âm nhạc Việt Nam được cấp thẻ của Hội phải hội tụ nhiều yếu tố, có thể là NSƯT hoặc người hoạt động biểu diễn ca hát lâu năm, nếu các ca sĩ trẻ thì hoạt động ca hát ít nhất từ 7 năm trở lên" - NSND Thanh Hoa cho hay.

Khi được hỏi về trường hợp của Chi Pu, NSND chia sẻ: "Tôi không biết Chi Pu là ai nên không thể đánh giá giọng hát của cô ấy. Việc cấp thẻ thì phải là hội viên của Hội và có đủ các yếu tố theo tiêu chuẩn chung của Hội. Nếu chỉ là một người mới xuất hiện đi hát thì chưa thể được cấp thẻ của Hội".

Lam Trường và nhiều sao Việt phản ứng khi Minh Quân kêu gọi bỏ phiếu cấm Chi Pu làm ca sĩ

Loading...
Loading...
Loading...

Tin 24H