Sau 3 năm kể từ khi đóng phim điện ảnh Chị chị em em, Chi Pu mới quay lại màn ảnh cùng vai diễn trong phim Mười: Lời nguyền trở lại. Chi Pu cho biết, trong phim, cô vào vai Linh, bạn thân của nhân vật Hằng (Rima Thanh Vy đóng). Sau này, Linh quyến rũ Kiệt (Tôn Kinh Lâm) - bạn trai của Hằng và khiến cho tình bạn đi vào ngõ cụt. Với Chi Pu, vai Linh ở Mười: Lời nguyền trở lại mang nhiều thử thách nhưng cũng rất thú vị và mang nhiều trải nghiệm.

Từ chối nhiều lời mời phim ảnh trong suốt 3 năm qua

Sau khi xem phim "Mười: Lời nguyền trở lại", cảm xúc của Chi Pu thế nào?

Lần đầu xem phim, tôi xúc động lắm. Thậm chí còn rơi nước mắt mấy lần. Sau rất nhiều nỗ lực, tôi nghĩ cả ekip có quyền tự hào về tác phẩm. Thú thật là tôi rất sợ ma, khi xem phim tôi giật mình nhiều lần lắm. Cứ đến cảnh hơi ghê là tôi lại hét. Tuy nhiên, tôi đã vượt qua chính mình, xem trọn vẹn bộ phim từ đầu đến cuối.

3 năm trước, tôi đóng phim Chị chị em em. Mãi đến bây giờ mới trở lại cùng 1 dự án phim điện ảnh là bởi vì sau Chị chị em em, tôi muốn tìm kiếm kịch bản nào đó thật hay, vai diễn nào thật gai góc, cá tính. Nếu đóng vai nào "nhẹ đô" quá thì tôi không thấy hứng thú lắm. 3 năm qua, tôi từ chối nhiều lời mời, chắc có lẽ là vì tôi ngày càng khó tính.

ngang-2-1664466200178272549604-1664528902084-16645289027221923637549.png

Tôi mong mỗi lần mình xuất hiện, khán giả sẽ thấy bất ngờ vì không nghĩ rằng cô Chi Pu hay đăng hình xinh đẹp lên Facebook lại sẵn sàng lăn xả vì nhân vật đến thế. Tôi không bận tâm mình xinh hay xấu trên phim đâu, tôi chỉ cần hình ảnh chân thật mà thôi.

Chi Pu chuẩn bị những gì cho vai diễn lần này?

Từ lúc nhận lời đóng phim cho đến khi bắt đầu những cảnh quay đầu tiên, tôi dành thời gian đi học. Đợt sang Mỹ đi học đó, ngoài học ở trường về Marketing thì tôi còn học thêm về diễn xuất nữa. Trải qua chương trình đào tạo này, lúc về lại Việt Nam quay phim Mười: Lời nguyền trở lại, phần nào tôi cũng thấy tự tin hơn. Tôi áp dụng những gì mình vừa mới học vào dự án mới.

Nhân vật Linh của tôi có tâm lý rất nặng, đây là vai diễn khó. Từ sau khi phát hiện ra những sự thật kinh hoàng, cô ấy luôn sống trong cảm giác hoảng hốt, kinh sợ. Để giữ mạch tâm lý, gợi mở cho khán giả câu chuyện mà không khiến họ bị hoang mang vì đứt gãy cảm xúc, đó là thử thách rất lớn mà tôi cần vượt qua.

Chưa bao giờ nghĩ đến chuyện bỏ cuộc

Tôi nghĩ là sau khi xem phim, khán giả sẽ đặt nhiều câu hỏi cho nhân vật Linh của Chi Pu, vì cô ấy là kẻ thứ 3 giật bạn trai của người khác. Chi Pu có lo ngại chuyện này ảnh hưởng đến hình ảnh của mình không?

Nhân vật Linh là người trẻ, có cái tôi rất lớn, luôn nghĩ mình là trung tâm của vũ trụ. Với Hằng, Linh đối xử có nhiều chỗ chưa đúng. Vì Hằng được mẹ Linh nhận nuôi nên Linh luôn nghĩ cô bạn đó chịu ơn mình. Linh ghen tỵ khi thấy Hằng giỏi hơn mình, lại còn được mẹ yêu quý như con ruột. Linh có tâm lý là mình phải được nhiều hơn thế và Hằng không thể nào qua mặt được cô.

Tôi cho rằng, Linh cố ý giật bạn trai của Hằng để thỏa cảm giác ghen tỵ chứ không thực tâm dành nhiều tình cảm cho anh ta. Linh không phải là Chi Pu ngoài đời thực. Thú thật thì tôi cũng từng trải qua sự ganh tỵ trong tình bạn, có lúc mình gặp những người bạn chưa tốt thật đó, nhưng tôi nghĩ mình không cần đưa bất cứ tình bạn ngoài đời thực nào lên phim cả. Trước khi quay phim, tôi và Rima Thanh Vy (đóng vai Hằng) đã làm bạn với nhau. Những cảm xúc mà mọi người thấy trong phim là tình bạn xây dựng giữa 2 đứa cho riêng dự án này.

Trước khi phim "Mười: Lời nguyền trở lại" ra rạp thì Chi Pu đã vướng vào nhiều chuyện lùm xùm. Bạn có lo ngại khán giả vì những điều này mà công kích Chi Pu lẫn bộ phim?

Nếu điều đấy thực sự xảy đến thì tôi không thể nào tránh khỏi, tôi cũng không có siêu năng lực hay sức mạnh gì để thay đổi nó cả (Cười). Việc của tôi là cố gắng hết sức để đưa vai diễn đến với khán giả, tôi phải làm tốt công việc của mình. Tôi tin rằng nếu mình làm thật tốt thì mọi người sẽ chẳng có lý do gì để nảy sinh ý kiến trái chiều hết. Còn khi mình làm chưa tốt thì chính là đang chủ động trao cho mọi người cơ hội tranh luận rồi.

Nhưng mà tôi tin, với dự án lần này, khán giả sẽ dành cho tôi những nhận xét thật công tâm.

dang-clip-bien-hinh-mat-moc-chi-pu-bi-so-sanh-voi-youtuber-tho-nguyen-hinh-5-16644662001331364349421-1664528906249-16645289063861251297548.jpeg

Có bao giờ Chi Pu nghĩ đến chuyện bỏ cuộc vì đối mặt với quá nhiều áp lực không?

Bỏ cuộc là điều mà tôi chưa bao giờ nghĩ tới, dù cho có khó khăn gì đi chăng nữa. Đối với tôi, nếu mình làm chuyện gì đó mà kết quả không như ý thì không phải là thất bại. Chỉ đến khi nào bỏ cuộc thì mới là thất bại. Trong suốt thời gian hoạt động nghệ thuật vừa qua, có lúc tôi thăng hoa, cũng có lúc rơi xuống vực thẳm. Có lúc tôi được khen, cũng có khi bị chỉ trích nhiều. Sau khi vượt qua tất cả những điều này, tôi tự nhủ phải mạnh mẽ, giỏi giang hơn.

Nếu bây giờ bỏ cuộc quá sớm thì tôi sẽ thất vọng về mình lắm. Sau đó, tôi lại khiến cho những người yêu quý mình thất vọng. Từ ngày đầu tiên là hotgirl rồi bắt đầu đi diễn, đi hát, kế tiếp làm nhiều thứ hơn nữa, tôi đã đón nhận không ít áp lực rồi. Những người yêu mến tôi đã luôn đồng hành với Chi Pu trong cả hành trình dài, tôi nghĩ rằng mọi người cũng đang mong muốn sẽ thấy được đích đến của Chi Pu lắm.

Nếu tự đánh giá về bản thân thì Chi Pu sẽ chấm cho mình mấy điểm ở bộ phim này?

Chắc có lẽ là 8 điểm, tôi thực sự tâm đắc với vài khoảnh khắc đấy. Nhưng nếu được làm lại thì tôi chắc chắn sẽ cố gắng làm tốt hơn. Trước đây, tôi từng bị chê là đài từ không tốt lắm, đến khi đóng phim Mười, tôi đã phần nào cải thiện được điều này.

Hồi trước đó, giọng tôi trầm lắm, nhưng đến khi đóng 5S Online thì tôi lại bẻ giọng để tạo cảm giác bay bổng hợp với nhân vật. Rồi đến 3 - 4 năm tiếp theo, khi đóng phim nào tôi cũng thoại với âm sắc như vậy, riết nó thành thói quen luôn.

Về sau, tôi nhận ra rằng khi quay phim điện ảnh, mình không được làm vậy nữa. Tôi mất rất nhiều thời gian để chỉnh lại giọng. Vì quyết tâm theo đuổi con đường đóng phim điện ảnh nên tôi không nhận đóng phim truyền hình nữa. Bạn cũng biết đó, phim điện ảnh khác phim truyền hình, 2 thể loại đều có yêu cầu rất khác nhau. Giọng nói là một phần của mỗi người. Khi tôi trưởng thành về tư duy, cảm xúc dày hơn, giọng nói cũng sẽ người lớn hơn.

Xin cám ơn Chi Pu!

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022