gettyimages-2157500239-1718757942033560937505.jpg

Celine Dion tại buổi ra mắt phim tài liệu I Am: Celine Dion - Ảnh: GETTY IMAGES

Trong buổi ra mắt phim tài liệu I Am: Celine Dion (tạm dịch: Tôi là Celine Dion), huyền thoại âm nhạc Celine Dion đã bật khóc khi nhận được tràng pháo tay nhiệt liệt từ khán giả.

Đây là bộ phim tài liệu khắc họa những thăng trầm trong sự nghiệp của diva, trong đó đào sâu vào thời khắc có thể nói là tồi tệ nhất trong đời nữ danh ca.

Cụ thể là khi Celine Dion đang phải chiến đấu với một chứng rối loạn thần kinh hiếm gặp khiến cho các cơ xơ cứng, gây đau đớn cực độ. Đây là căn bệnh có tỉ lệ chỉ 1/1 triệu người mắc phải, bà cũng từ đó gặp khó khăn trong sinh hoạt và sự nghiệp ca hát.

Ngọn đuốc hy vọng của Celine Dion

Chia sẻ với truyền thông, Celine Dion kể về những ngày tháng chiến đấu với căn bệnh quái ác, bà phải liên tục dùng thuốc chỉ để có thể đi lại và biểu diễn với tần suất thấp.

Bà nhanh chóng mất kiểm soát cơ bắp, không thể điều khiển thanh quản bình thường. Tháng 5-2023, Celine Dion thông báo hủy bỏ các chuyến lưu diễn vô thời hạn để tập trung chữa bệnh.

Trailer phim tài liệu I Am: Celine Dion

Nữ diva cũng kể về thời điểm bà quyết định công bố tình trạng sức khỏe của mình đến công chúng tháng 12-2022, rất nhiều người đã liên lạc để sẻ chia, hỏi thăm sức khỏe, thậm chí có những người mắc căn bệnh tương tự gọi điện cho Celine Dion để tâm sự.

Nhờ sự quan tâm, ủng hộ của những người xung quanh và ngọn lửa đam mê âm nhạc, nữ danh ca khẳng định: "Tôi không hề gục ngã".

Bà chia sẻ: "Khi cuộc sống đặt bạn trước những thử thách, bạn có hai lựa chọn: đối mặt hoặc trốn tránh". Bà khẳng định lựa chọn của mình là sẵn sàng chiến đấu tới cùng với căn bệnh này.

celine-dion-taylor-swift02042024-d04c2ef879ad444da6f95b93785471e6-1718758959692485460717.jpg

Taylor Swift ôm chầm lấy Celine Dion sau khi nữ diva trao cho cô giải Grammy 2024 cho Album của năm - Ảnh: GETTY IMAGES

Đó chính là lý do Celine Dion không lấy những khoảnh khắc đỉnh cao sự nghiệp của mình trong I Am: Celine Dion mà thay vào đó tập trung vào quá trình đứng lên chống lại số phận để truyền cảm hứng cho khán giả.

Bà hy vọng bộ phim sẽ góp phần nâng cao nhận thức của xã hội về căn bệnh hiếm gặp mà bà và hàng nghìn người khác trên trái đất đang mắc phải.

Đồng thời, bà cũng mong I Am: Celine Dion sẽ thắp lên ngọn đuốc hy vọng cho những người đang vật lộn với căn bệnh SPS nói riêng và những người đang gặp khó khăn trong cuộc sống nói chung, soi sáng họ đến hạnh phúc.

Bộ phim tài liệu I Am: Celine Dion sẽ được phát hành ngày 25-6 tới trên nền tảng phát sóng trực tuyến Amazon Prime.

Celine Dion là ca sĩ, diva người Canada nổi tiếng với những bản hit như My Heart Will Go On - ca khúc chủ đề cho bộ phim đoạt giải Oscar Titanic của đạo diễn James Cameron, The Power of Love, Where Does My Heart Beat Now?, nhạc phim Beauty and the Beast,...

Với giọng hát đầy nội lực, bà được giới mộ điệu đặt trong hàng ngũ The Vocal Trinity - ba diva có tầm ảnh hưởng lớn nhất thế giới - cùng Whitney Houston và Mariah Carey.

Trong suốt sự nghiệp của mình, bà đã giành tổng cộng 5 giải Grammy bao gồm Album của năm và Thu âm của năm.

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022