869f0f14433ee260bb2f-17154012188631063438258.jpg

Viết Thu gây chú ý với ca khúc "Chào em cô gái Lam Hồng" - Ảnh: NVCC

Sở hữu chất giọng nam cao, nội lực và khả năng xử lý thanh nhạc tốt, Viết Thu tạo được ấn tượng trong lòng khán giả bởi chất riêng.

Viết Thu nặng tình với nhạc đỏ

Ca sĩ Viết Thu cho Tuổi Trẻ Online biết anh bất ngờ trước sự đón nhận của khán giả dành cho ca khúc Chào em cô gái Lam Hồng biểu diễn trong chương trình Sàn chiến giọng hát gần đây.

Đây là một sáng tác của nhạc sĩ Ánh Dương, từng được nhiều ca sĩ thể hiện thành công như: Kiều Hưng, Trung Đức, Quang Thọ, Tùng Dương, Thanh Lam, Mỹ Tâm, Lệ Quyên…

Trong Sàn chiến giọng hát, Viết Thu quyết định thực hiện Chào em cô gái Lam Hồng phiên bản mới bằng cách pha chút rock cho tươi mới nhưng vẫn giữ được tinh thần ca khúc.

"Khi hát những ca khúc nhạc đỏ, Thu cảm giác trái tim mình đập rộn ràng, tự hào. Thu hát bằng trái tim của người trẻ yêu nước.

Ca khúc Chào em cô gái Lam Hồng có nhiều kỷ niệm với Thu. Từ bé, Thu đã nghe cha hát ca khúc này và thuộc lòng. Sau này, Thu chọn hát trong chương trình tốt nghiệp tại nhạc viện và thường xuyên biểu diễn trên nhiều sân khấu" - Viết Thu chia sẻ.

Ca khúc được đăng tải trên mạng xã hội, các nền tảng nghe nhạc nhận được nhiều phản hồi tích cực. Tính đến thời điểm này tổng số lượt xem hơn 10 triệu.

base64-17154022669452037405244.jpeg

Viết Thu cho biết sẽ phát hành nhiều ca khúc nhạc đỏ trong thời gian tới - Ảnh: NVCC

Khán giả bình luận: "Bài hát đầu tiên của mùa 6 Sàn chiến giọng hát được nghe đi nghe lại nhiều lần không chán"; "Hay quá, duyên nữa, yêu"; "Nghe mà phấn khởi quá"; "Giọng hát hay, biểu diễn thu hút người xem";

"Phong cách và bản phối vui nhộn làm cho người nghe bị cuốn"; "Giọng hát thể hiện một phong cách mới nhưng vẫn rộn ràng, trẻ trung, hừng hực sức sống tuổi đôi mươi"…

Viết Thu cho biết việc anh tham gia nhiều chương trình về âm nhạc với mong muốn lan tỏa dòng nhạc đỏ đến với nhiều người hơn, nhất là các bạn trẻ.

Vì nhạc đỏ rất hay, đặc biệt, khi hát như thể hiện sự tri ân với những thế hệ đi trước cho mình cuộc sống hôm nay.

Ca sĩ Viết Thu là một trong những nhân tố góp phần làm cho nhạc đỏ mới mẻ, tươi trẻ, để các bạn trẻ yêu mến.

Ca khúc "Chào em cô gái Lam Hồng" - Nguồn: MEGA GS MUSIC

Xem mỗi lần biểu diễn là lần cuối

Ngoài đam mê với nhạc đỏ, Viết Thu còn thích thể hiện những ca khúc ngợi ca về quê hương đất nước, về thân phận con người, đặc biệt là nhạc Trịnh Công Sơn.

Anh bộc bạch: "Thu nghĩ không có con đường nào dễ dàng hết, chỉ có con đường nào mình là chính mình, thoải mái, tự tin nhất thì sẽ được khán giả đón nhận".

base64-17154021614521266023277.jpeg

Ca khúc "Chào em cô gái Lam Hồng" có hơn 10 triệu lượt xem trên các nền tảng - Ảnh: NVCC

Viết Thu bày tỏ anh đến với nghệ thuật không tính toán gì. Nếu khán giả yêu thương ở phong cách âm nhạc nào thì theo đuổi đến tận cùng để phục vụ khán giả.

Khi được hỏi có sợ những cái bóng quá lớn thành công dòng nhạc đỏ, Viết Thu nói: "Mỗi người là một bản thể riêng biệt, như mỗi bông hoa có vẻ đẹp, hương thơm khác nhau. Mình hãy là chính mình sẽ có cơ hội tỏa sáng theo cách riêng".

Ca sĩ sinh năm 1993 cho biết mỗi lần đứng trên sân khấu, anh luôn hát hết mình như lần cuối được trình diễn.

Anh mong có nhiều sân chơi, sân khấu dành cho nhạc đỏ, để nhiều ca sĩ trẻ có cơ hội biểu diễn, cống hiến.

"Ca sĩ phải có gu thẩm mỹ nhất định để cảm được bài hát, kết hợp tinh thần của người trẻ cho ra bản phối trẻ trung. Thu quan sát, lắng nghe, học hỏi những người xung quanh, biến những cái hay thành cái riêng của mình" - Viết Thu chia sẻ bí quyết chinh phục khán giả.

Ca sĩ Viết Thu tên thật Lê Viết Thu, sinh năm 1993, quê Hà Tĩnh.

Anh tốt nghiệp xuất sắc Nhạc viện TP.HCM chuyên ngành thanh nhạc và đang học cao học chuyên ngành biểu diễn thanh nhạc.

Anh đoạt giải á quân cuộc thi Hãy nghe tôi hát 2023.

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022