Quang Dũng là một ca sĩ dòng nhạc trữ tình nổi tiếng với những bản nhạc của Trịnh Công Sơn và Diệu Hương. Quê gốc ở Quy Nhơn nên để tri ân quê hương, nam ca sĩ mới ra MV Quy Nhơn mênh mông niềm nhớ. Với mong muốn một MV trẻ trung, gần gũi với thời đại, Quang Dũng mong muốn “người tình âm nhạc” của mình trong MV phải là một cô gái xinh đẹp thuần chất Việt Nam, thần thái hiện đại, ặc đẹp áo dài lẫn đầm dạ hội và được người trẻ biết đến. Lần đầu được giới thiệu Mai Phương qua ảnh, nam ca sĩ nói mình không biết cô là hoa hậu nhưng chợt thốt lên “xinh quá”.

quang-dung-mai-phuong-0838.jpg

Nam ca sĩ sinh năm 1975 nói: “Tôi hơn Mai Phương 24 tuổi nhưng trong nghệ thuật chỉ có 'anh - em', không có 'chú - cháu' nào cả. Khi MV phát hành, nhiều người nói chúng tôi khá xứng đôi". Nam ca sĩ cũng bật mí năm 18 tuổi từng phải lòng một cô bạn học, hồi ấy hai người yêu nhau trong sáng. Quang Dũng thường đưa nàng thơ của mình đi chơi. Ngày đó Quang Dũng đã có tiếng tại địa phương nên thường dùng xe đạp chở bạn gái tới những tụ điểm anh biểu diễn. Có chút tiếng tăm từ khi mới 16 tuổi nên Quang Dũng ăn mặc sành điệu hơn nhiều chàng trai khi đó. Nam ca sĩ hồi nhớ: “Quy Nhơn ngày xưa bé lắm, đàn ông con trai quen mặc xuề xòa còn tôi khá nổi bật vì ưa chưng diện. Vì vậy, hai đứa thường được khen đẹp đôi. Sau gần 30 năm, khi quay MV, tôi như thấy lại hình ảnh mối tình đầu khi nhìn Mai Phương trong tà áo dài trắng sải bước trên những bậc thang".

quang-dung-mai-phuong-2-0838.png

Nhưng mối tình đầu chỉ kéo dài được 1 năm rưỡi bởi cả hai còn trẻ bồng bột, trong khi Quang Dũng quyết tâm rời Quy Nhơn để vào TP.HCM lập nghiệp, theo đuổi đam mê âm nhạc. MV của ca sĩ được tạo ra bởi những người con của Quy Nhơn, ca sĩ, tác giả thơ, ca sĩ biểu diễn đều là người Quy Nhơn.

quang-dung-4-0838.jpg

Quang Dũng từng lo hoa hậu bận không sắp xếp được lịch. Sau đó anh nhờ người quen kết nối và cả hai đã có dịp hợp tác. Nam ca sĩ trân trọng sự góp mặt của hoa hậu trong MV, đã nhờ quản lý theo sát để Mai Phương không phải phàn nàn gì về chuyện ăn ở, đi lại… Ekip đã có 2 ngày quay miệt mài tại những địa danh nổi tiếng của Bình Định.

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022