(Thethaovanhoa.vn) - "Ngày ta tìm về" là sáng tác đầu tay của ca sĩ Minh Thu, mang âm hưởng ngọt ngào nhưng đầy tiếc nuối.  
Chiều 14/1, ca sĩ Minh Thu tổ chức họp báo ra mắt MV Ngày ta tìm về. Đây là sáng tác đầu tay của ca sĩ Minh Thu sau 20 năm ca hát. 
Ngày ta tìm về là bản ballad mang âm hưởng ngọt ngào và tràn ngập không khí tiếc nuối gợi nhắc về những cuộc chia ly. Minh Thu chia sẻ, ý tưởng về ca khúc đến bất chợt trong lúc chị đang trải qua những sóng gió tình cảm. 
“Tôi yêu thi ca, yêu văn chương và cũng có những vần thơ riêng chỉ để ghi lại những khoảnh khắc đặc biệt trong cuộc đời người nghệ sỹ. Rồi một lúc nào đó, những nốt nhạc đột ngột vang lên cùng những vần thơ để một giai điệu ra đời. Ngày ta tìm về với tôi là một điều kỳ diệu trong những ngày tháng cùng cực nhất ở đời sống tình cảm”, Minh Thu tâm sự. 
MV "Ngày ta tìm về"
Cũng giống như MV gần đây nhất của Minh Thu Nụ cười dưới mưa, đoạn kết của bài hát luôn tràn ngập ánh sáng với kết thúc có hậu, dù sự có hậu ở đây chỉ nằm trong giấc mơ. Chính vì vậy, tác giả nhạc phẩm đã đổi nhan đề bài hát từ Đông sang thành Ngày ta tìm về
HDF_4552zzxong.jpgMinh Thu tâm sự, "Ngày ta tìm về" là một điều kỳ diệu trong những ngày tháng cùng cực nhất ở đời sống tình cảm
MV Ngày ta tìm về do chính Minh Thu đạo diễn. Đây là lần thứ hai Minh Thu tự đạo diễn cho MV của mình, bởi chị tự tin mình đã có bằng cấp hàn lâm trong nghề đạo diễn, đủ sự chuyên nghiệp để có thể xử lý các trường đoạn nhuần nhuyễn của một MV.
 Tuy vậy, nữ ca sĩ tuổi Ngọ cũng cho biết rằng phải đắn đo mãi nhiều năm chị mới dám thu âm và quay MV ca khúc này. Nguyên do là bởi Minh Thu rất rụt rè với một sự trình làng, cũng như không muốn ôm đồm quá trong sự nghiệp ca hát.
HDF_4739zz.jpg
Tất cả các cảnh quay được thực hiện gấp rút trong ba ngày ba đêm giữa những ngày Hà Nội lạnh rét với kinh phí rất thấp, theo Minh Thu tiết lộ thì chỉ bằng một phần rất nhỏ sơ với MV trước của chị.
“Với các hình ảnh trong MV, tôi chỉ để tone nâu - rêu- xám để gần nhất với sự chông chênh - một cảm giác hụt hẫng chới với khi mùa đông đến mang theo một cuộc chia ly. Tôi cũng cố ý không để mình "xinh" quá, mỹ miều và chau chuốt quá về ngoại hình để có được những cảnh quay chân thật nhất”
Đôi nét về ca sĩ Minh Thu
Ca sĩ Minh Thu hát chủ đạo dòng nhạc xưa và trữ tình với chất giọng Mezzo-Alto nhung trầm ấm sang trọng. Chị sinh ra tại Hà Nội và tốt nghiệp Đại học Văn hoá Nghệ thuật Quân đội năm 1999, sau đó công tác tại Nhà hát Ca múa nhạc nhẹ Việt Nam trong 4 năm.
Sự nghiệp ca hát của Minh Thu gián đoạn khi chị bất ngờ rẽ ngang theo học Đạo diễn điện ảnh tại trường đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội. Tuy nhiên nghề chọn người, lần lượt là các CD Minh Thu hát Phó Đức Phương, rồi Thu rất thật thu với các sáng tác của Phú Quang xây đắp nên hình ảnh mới của nữ ca sĩ sinh năm 1978.
Hiện tại, Minh Thu đang công tác tại nhà hát Ca múa nhạc Thăng Long. 
Bảo Chi. Ảnh: NVCC
Loading...
Loading...
Loading...