Ở cuộc thi Solo cùng Bolero năm 2021, Lan Vy gây ấn tượng với 2 ca khúc Khóc thầm của cố nhạc sĩ Lam Phương ở phần hát đơn ca, và đối đầu trực tiếp với thí sinh Hiền Anh qua bài hát Tình lỡ của cố nhạc sĩ Thanh Bình.
Cố ca sĩ Phi Nhung và Đàm Vĩnh Hưng trong vai trò giám khảo đã khen ngợi Lan Vy sở hữu giọng hát “độc lạ”, giàu nội lực. Sau đó, cô rời cuộc thi với ngôi vị á quân.
TAMM%20(60)-2.jpg Ca sĩ Lan Vy và quản lý Phan Hiếu
Thời điểm cuộc thi diễn ra cũng là lúc dịch Covid-19 ở TP.HCM bùng phát nên Lan Vy cho biết cô cũng như nhiều thí sinh khác lúc nào cũng ở tình trạng căng thẳng, lo lắng. Việc hát ở sân khấu không khán giả cũng khiến họ ít nhiều mất đi “lửa” nhiệt huyết. Dù vậy, cả ê-kíp cùng vượt qua khó khăn để đưa cuộc thi về đích.
Rời khỏi cuộc thi, Lan Vy ấp ủ nhiều kế hoạch song đều bị hoãn lại do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Song, nữ ca sĩ quyết tâm thực hiện album đầu tay Lan Vy Vol1 để đánh dấu chặng đường ca hát chuyên nghiệp.
TAMM%20(194)-2.jpg Nữ ca sĩ theo đuổi nhiều thể loại nhạc
Mặc dù hát được nhiều thể loại nhưng album đầu tay là những ca khúc bolero, Lan Vy cho biết đây là món quà cô dành để tri ân những người đồng hành và ủng hộ cô suốt cuộc thi.
Từ giữa năm 2018, Lan Vy được khán giả biết đến khi xuất hiện trong các video chương trình bolero, cộng tác với nhiều ca sĩ nổi tiếng như Quang Lê, Đan Lê, Lê Minh Trung… Nhưng việc này không dễ dàng với nữ ca sĩ trẻ. Bởi ngày đầu xuất hiện, cô đã bị đuổi vì khán giả không biết tại sao lại có một gương mặt mới toanh đứng cạnh các ca sĩ đã nổi danh.
TAMM%20(269)-2.jpg Lan Vy nhớ ngày đầu đi hát bị khán giả đuổi xuống

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022