Nguyên liệu:

Nửa con vịt, lá tía tô, hành tím, 15g đường phèn, 10g gừng, 3 thìa nước tương.

Nước sốt tía tô: 3 thìa nước tương, nửa thìa dầu hào, nửa bát nước bột bắp.

Cách thực hiện:

vit1.jpegCho thịt vịt vào nồi nước lạnh, thêm một chút rượu nấu ăn, nấu trong 3 phút, vớt ra để ráo.

vit2.jpegCho một lượng dầu thích hợp vào chảo, vặn lửa nhỏ, thêm đường phèn vào, đảo đều đến khi chuyển sang màu hổ phách là được. Lưu ý: Không nên cho quá nhiều dầu vì da vịt còn tiết ra mỡ.

vit3.jpegCho vịt vào chiên vàng đều 2 mặt, múc dầu đổ vào những chỗ không được chiên để da có màu vàng đều. Chiên da vịt cho đến khi hơi cháy, thêm vào lát gừng vào.

vit4.jpegThêm 3 thìa nước tương vào chảo, thêm nước nóng đến khi ngập 1 nửa vịt, đun trên lửa lớn rồi hạ nhỏ lửa. Nếu thích, bạn có thể cho thêm một ít bia vào để thịt vịt thơm hơn.

vit5.jpegChia lá tía tô thành 2 phần, 1 phần băm nhỏ để dùng sau, phần còn lại không cần cắt nhỏ, cho luôn vào chảo, đậy vung nấu vịt trong 30 phút. Bằng cách này, mùi thơm đặc biệt của tía tô sẽ thấm vào thịt, mùi vị thịt sẽ thơm ngon hơn. Vịt sau khi ninh nhừ, vớt ra để nguội rồi chặt thành từng miếng, bày ra đĩa. 

vit6.jpegBăm nhỏ tỏi và gừng, cho vào chảo dầu phi thơm, thêm tía tô băm nhỏ, nước tương, dầu hào, 1 ít nước, đun nhỏ lửa 5 phút rồi thêm bột bắp lại để tạo thành hỗn hợp nước sốt sệt.

vit7.jpegCuối cùng, rưới nước sốt lên đĩa thịt là xong.

ky-thit-vit-5.jpg?width=150Ăn ngon
4 món đại kỵ với thịt vịt, đừng nhầm lẫn cho vào kẻo cả nhà đi viện

Theo Dân Việt