Nếu xem đời người như một bức tranh được chia đôi, thì việc nghỉ hưu chính là đường biên phân chia hai nửa ấy. Trước khi nghỉ hưu, phần lớn mọi người bận rộn với học tập, công việc, và trách nhiệm gia đình phải gánh vác.

Trong giai đoạn đó, một số người theo đuổi danh vọng và địa vị, tìm kiếm sự công nhận và khen ngợi, họ coi việc sở hữu những thứ đó là biểu tượng của thành công trong cuộc sống.

Nhưng cho dù nửa đầu cuộc đời có rực rỡ đến đâu, khi đến lúc nghỉ hưu, mọi thứ lại trở về con số không, và một khởi đầu mới lại bắt đầu.

Lúc này, mọi người đều đứng trên cùng một vạch xuất phát, không còn hào quang bao quanh, phải đối mặt với sự sa sút của sức khỏe, vòng tròn xã hội thu hẹp, và sự thực của việc bị xã hội gạt ra bên lề, cuộc sống trở về trạng thái thuần túy nhất của nó.

Sự tự tin trong cuộc sống của một người phụ thuộc vào việc họ có sở hữu 4 điều này sau khi nghỉ hưu hay không.

c785e168d13d3e6fe26b628d568097b5-1713665873882289415643-1713700989923-1713700990465298764647.jpg

1. Cơ thể khỏe mạnh

Trong cuộc sống, mỗi người sau khi nghỉ hưu đều có những trạng thái khác nhau.

Có người khỏe mạnh, ăn ngon ngủ tốt, hoạt bát theo đuổi những điều thời thượng không kém gì người trẻ.

Có người sau khi nghỉ hưu, cơ thể gặp phải nhiều vấn đề, thường xuyên vào ra bệnh viện, trở thành “khách quen” của nơi chăm sóc sức khỏe.

Sở hữu cơ thể khỏe mạnh trên con đường già đi chính là nguồn tự tin và tài sản lớn nhất của một người.

Có sức khỏe, bạn có thể làm mọi việc mình muốn, sống mỗi ngày tràn đầy sức sống.

Không những có thể tự chăm sóc bản thân, mà còn có khả năng giúp đỡ người thân yêu của mình.

Ngược lại, mất đi sức khỏe không chỉ đồng nghĩa với việc phải chịu đựng đau khổ, mà còn có thể trở thành gánh nặng cho người khác, thậm chí cuối cùng có thể mất đi cả lòng tự trọng.

Có sức khỏe, hạnh phúc mới có nền tảng vững chắc.

2. Trái tim bình yên

Một người có trái tim bình yên là tờ đảm bảo tinh thần cho cuộc sống hạnh phúc.

Dù thế giới này rộng lớn đến đâu, cũng không bằng lòng người rộng lớn. Khi lòng được an định, cuộc sống sẽ yên ả; nếu lòng không an, mỗi ngày trôi qua sẽ như chiến trường rối ren.

Cuộc sống giống như thời tiết vậy, có khi nắng, lúc mây, gió thổi, đôi khi còn mưa tuyết, đấy là quy luật tự nhiên.

Học cách sống thuận theo tự nhiên, hài lòng với những gì đến, không vui vì vật, không buồn vì mình, đối mặt với khó khăn như nghênh chiến, chống chọi như che chở, sống đơn giản trong hiện tại, đó là điều tuyệt vời nhất mà trạng thái sống của một người nên có khi về già.

Đối diện với những biến đổi của cuộc sống, hãy chấp nhận mọi thứ một cách bình thản. Điều chỉnh cuộc sống theo cách mà bạn yêu thích, làm vui lòng bản thân, đối xử tốt với mình. Khi lòng bình yên, tâm trạng ổn định, cơ thể bạn cũng sẽ hưởng lợi.

fe2a27a422fdb2f895655d13516bb61a-17136658738801579105005-1713700991206-17137009914772088118503.jpg

3. Có đam mê để theo đuổi

Trong cuộc sống bình thường này, tháng ngày lặp đi lặp lại, nhưng điều làm cho mỗi ngày trở nên rực rỡ, là có một đam mê riêng biệt của mình.

Đam mê là thứ có thể làm sáng lên cuộc đời một người. Khi có nó, lòng người sẽ có chỗ dựa, cuộc sống sẽ có mục tiêu, và ngày tháng sẽ trở nên phong phú và trọn vẹn.

Hòa mình vào những điều mình yêu thích, bạn sẽ không cảm thấy cuộc sống tẻ nhạt và buồn chán, đam mê giúp chúng ta thoát khỏi tầm thường và mệt mỏi, làm cho cuộc sống trở nên đầy sắc màu.

Dành cả phần đời còn lại để làm những điều mình yêu thích, đó là cách chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho bản thân.

Để đam mê đi cùng mình qua phần đời còn lại, thật sự là điều hạnh phúc biết nhường nào.

4. Kinh tế đủ đầy

Sở hữu cảm giác an toàn trong điều kiện vật chất chính là một trong những điều kiện quan trọng của cuộc sống hạnh phúc.

Có câu nói, tiền có thể giải quyết phần lớn vấn đề trong cuộc sống. Già đi, nếu có một khoản tiền dự trữ nhất định, chúng ta có thể đảm bảo cuộc sống ấm no, an nhàn và tự tại.

  • avatar1711800924643-1711800925216643483702.jpg

    Tiết kiệm tiền và không tiết kiệm khác nhau như thế nào? Về già, nhìn vào 4 điểm này mới giật mình tỉnh ngộ

Khi ốm đau, không cần phải lo lắng về vấn đề tiền bạc. Cũng có thể sống cuộc đời theo ý muốn, muốn dành thời gian ở nơi khác hay đi du lịch, muốn học một kỹ năng mới, muốn nâng cao chất lượng cuộc sống, tất cả đều cần đến tiền.

Có tiền, còn có thể giảm bớt gánh nặng cho con cái, không để bản thân trở thành gánh nặng.

Tích lũy tiền trước khi nghỉ hưu vừa là trách nhiệm với bản thân, vừa là trách nhiệm với người khác.

Nửa sau của cuộc đời, cuộc chiến là về tâm trạng, cạnh tranh là về sức khỏe. Có tiền và đam mê riêng, chúng ta có được sự đảm bảo hiệu quả cho cả hai khía cạnh này.

Trong cuộc đời mỗi người, dù nửa đời trước sống ra sao, nhưng điều quyết định sự tự tin trong cuộc sống của một người thường là sau khi nghỉ hưu, trong quá trình cuộc đời đang đi xuống.

Có khả năng sắp xếp cho cuộc sống của mình trở nên phong phú và thú vị, có thể khiến cho trái tim mình an yên và tự tại, có thể sống trọn vẹn từng khoảnh khắc hiện tại, trải nghiệm niềm vui của cuộc sống.

Và khi có được bốn phương diện trên, cuộc sống sẽ có sự tự tin, cũng như hạnh phúc được bảo đảm.

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022