Phải công nhận một điều rằng miền Tây Nam Bộ chính là "vũ trụ" của các loại quả lạ. Có nhiều trái hầu như chỉ xuất hiện ở vùng sông nước nơi đây, người miền khác nhìn vào đến tên gọi còn chẳng biết chứ huống chi là ăn thử.

Như mới đây, một thanh niên đăng clip khoe loại quả lạ mọc trong vườn nhà mình, mà theo như anh chia sẻ thì người ta hỏi mua cả trăm ngàn/kg nhưng mình không bán. Dưới phần bình luận, rất nhiều người cũng "phát lú" vì lần đầu mới thấy loại quả hình dáng kỳ lạ thế này.

trai-cay-1.jpgĐố bạn biết loại quả này có tên là gì? (Nguồn: @huybeo1211)

Dù vậy, nhiều bạn sống ở miền Tây Nam Bộ ngay lập tức nhận ra đây chính là me nước. Loại quả này có hình dáng khá giống trái me mà ta hay ăn, tuy nhiên phần vỏ sở hữu màu sắc khác lạ, cả ruột cũng có màu trắng thay vì nâu đen như loại me chua.

trai-cay-2.jpegtrai-cay-3.jpeg

Me nước còn có tên là me keo, găng tây, keo tây, keo gai. Thân cây me nước khá cao to (có thể lên đến 10m), lá kim và thường mọc dại chứ không cần ươm mầm, chăm bón.

Quả của nó dài 5 - 8cm, dù cũng chia thành từng đốt như loại me chua thông thường nhưng mỗi trái lại uốn thành nhiều vòng tròn cong queo lạ mắt.

Loại quả này khi còn non da xanh, dẹt và tương đối cứng. Lúc chín vỏ nở ra ở 2 bên thân quả, để lộ phần thịt trắng và hạt đen bên trong. Trái me nước càng già vỏ sẽ càng chuyển sang màu đỏ hồng trông rất đẹp mắt.

trai-cay-4.jpgHình ảnh độc lạ của trái me nước khi mọc trên cây 

Vì thân cây me nước có khá nhiều gai nên việc hái loại quả này cũng không phải chuyện dễ. Vì vậy, bọn trẻ con trong xóm thường rủ nhau dùng đá hay vật gì đó ném lên cao để từng chùm me nước rơi xuống đất mới có mà ăn.

Phần thịt trắng và hạt đen của me nước khiến nhiều người nơi khác liên tưởng đến quả na (mãng cầu), ăn có vị ngọt rất lạ. Ngày nay, muốn kiếm me nước hái ăn cũng khó hơn xưa rất nhiều chứ đừng nói chi đến chuyện mua.

trai-cay-5.jpg

trai-cay1.jpg?width=150Ăn ngon
Thêm anh bán trái cây có nỗi buồn giống chị Phượng Chanel: Sầu riêng rụng làm kính xe ô tô vỡ nát

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Tin 24H