Cắm hoa được coi như một bộ môn được lòng nhiều chị em. Một bình hoa đẹp không chỉ tô điểm cho không gian sống thêm sinh động, rực rỡ mà còn mang lại niềm vui về tinh thần cho gia chủ.

Tuy nhiên thời đại 4.0, nếu chỉ có cắm hoa tươi thì xoàng quá, nhiều chị em "khéo hết phần thiên hạ", biết tận dụng rau củ mang cắm hoa vừa đẹp mắt mà còn tiện vô vùng. Bởi sau khi chơi "hoa" chán chê, họ cứ mang vào bếp xào nấu, y rằng thành món ngon.

hoa-cam-rau-cu-1.jpgHoa gừng nghe có vẻ lạ lẫm nhưng nếu trồng trên rừng lại trổ bông xinh như mộng, mang cắm trong nhà thì tuyệt. Hôm nào "bí" không biết nấu món gì, bạn cứ lấy xào cùng thịt bò, mực, măng tươi hợp lắm. (Ảnh Nha Trang Nguyễn)

hoa-cam-rau-cu-2.jpg Một lọ hoa bằng những trái cà rốt màu cam, lá xanh rì sẽ khiến không gian sống trở nên rực rỡ. Ngoài ra, cà rốt cho vào máy xay cũng được mấy cốc nước ép "rất gì và này nọ". 

hoa-cam-rau-cu-3.jpg 500 chị em nghĩ thế nào về món hồng treo gió hái tại bình như thế này nhỉ. (Ảnh Anh Quỳnh Lê).

hoa-cam-rau-cu-4.jpgMột bình hoa với những bông cà rốt sắc cam nổi bật trên nền xanh của lá thật đẹp. Bật mí nhị hoa được làm trái nho nên bạn có thể xơi luôn và ngay.

hoa-cam-rau-cu-5.jpg Bình hoa combo của hàng loạt thứ trái cây dứa, dưa hấu, xoài, nho và dưa chuột như thế này thì ngắm mới lâu chứ ăn chẳng mấy (hết). 

hoa-cam-rau-cu-6.jpgThay vì cắm bình, bạn cũng có thể gói một bó hoa từ trái cây mang tặng người ta, đảm bảo crush đổ 100% nhé. Chẳng phải vẫn có câu "tình yêu xuất phát từ dạ dày" đó sao.

hoa-cam-rau-cu-7.jpgMàn ảo thuật từ lọ bông bí cắm vàng xinh xinh đặt bàn ăn, vèo một cái đã nằm trong đĩa với món xào thơm lừng.

hoa-cam-rau-cu-8.jpg Một gợi ý không tồi để trang trí cho phòng khách thêm lộng lẫy, đó là kết hợp củ cải đỏ cùng xô thơm, hoa đậu ngọt và hoa mao lương. Quá nhiều nguyên liệu nấu ăn trong cùng một lọ hoa, các bạn hiểu rồi chứ.

hoa-cam-rau-cu-9.jpg Một bình hoa súp lơ xanh điểm thêm vài củ hành, củ tỏi cùng trái cà chua bày biện nơi góc bếp, phòng khách hoặc phòng ngủ. Các nguyên liệu này mà xào với thịt bò thì ngon thôi rồi.

hoa-cam-rau-cu-10.jpg   "Thích thì trồng khoai lang bonsai mà chán thì cho vào nồi luộc".

hoi-an-6.jpg?width=150Ăn ngon
Theo chân 8X càn quét món ngon Hội An, nhất định chưa no chưa về

Dĩnh Anh Theo Vietnamnet

Loading...
Loading...
Loading...