Với cách làm phim chân thật, đạo diễn Anthony Maras khiến người xem phải chết lặng và ớn lạnh trước những tội ác trong loạt vụ khủng bố kinh hoàng tại Mumbai, Ấn Độ vào ngày 26/11/2008.

Chuyện phim Hotel Mumbai bắt đầu bằng một ngày làm việc của chàng lễ tân Arjun (Dev Patel). Sau khi từ biệt vợ con, anh chàng lên đường tới khách sạn Taj Mahal Palace mà không biết rằng mình sắp bước vào địa ngục trần gian. Lúc này, một nhóm khủng bố Hồi giáo bí mật xâm nhập Ấn Độ và thực hiện hàng loạt vụ đánh bom đẫm máu. Người dân hoảng loạn trốn vào Taj Mahal Palace vô tình tạo điều kiện để những kẻ thủ ác theo vào. Thay vì trốn chạy, Arjun và bếp trưởng Hemant Oberoi (Anupam Kher) cùng nhiều nhân viên khác quyết tâm ở lại bảo vệ các du khách. Trong lúc đó, cặp đôi David (Armie Hammer) và Zahra (Nazanin Boniadi) cũng phải làm mọi cách để bảo vệ đứa con mới sinh khỏi tay tên sát thủ khát máu.

Khán giả cùng nín thở với các nạn nhân khi nghe tiếng bước chân ngày một gần hơn, cảm thấy sự căng thẳng và nỗi sợ như kề bên trong từng bước đi của nhân vật. Thậm chí, Hotel Mumbai còn khiến người xem phải ứa nước mắt trước những mất mát, đau thương mà những thường dân vô tội phải gánh chịu hay vỡ òa trước tình cảm gia đình, người thân nhẹ nhàng mà chất chứa trong phút giây thảm họa.

dl1io-y-155356819057490185025.jpeg

Đó là người chồng bất chấp mọi nguy hiểm để bảo vợ con, là người vợ chỉ biết đứng ngoài nhìn trong tuyệt vọng khi chẳng thể biết bạn đời còn sống hay đã chết. Đó còn có thể là các nhân viên khách sạn dũng cảm quyết hi sinh để hoàn thành nghĩa vụ trong thời khắc sinh tử hay những cảnh sát liều mạng chiến đấu chỉ để cứu càng nhiều người càng tốt.

Hotel Mumbai xuất sắc khi tái hiện hết sức rõ nét cuộc khủng bố chấn động năm xưa tại Ấn Độ, khiến khán giả như trở thành một trong những nhân vật trong thời khắc ấy. Cảm xúc, chân thực và ấn tượng là những gì người xem sẽ trải qua khi thưởng thức hết tác phẩm.

Hotel Mumbai (Khách Sạn Mumbai - Thảm sát kinh hoàng) hiện đang chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Loading...
Loading...
Loading... RIGHT_MENU