Tờ Sina đưa tin, nam diễn viên Lý Tĩnh Phi qua đời vào 23 giờ ngày 24/11. Tin buồn này được Dư Vịnh - nhà nghiên cứu lịch sử của Đại học Nghệ thuật Nam Kinh (Trung Quốc) xác nhận với truyền thông.

"Lý Tĩnh Phi đã đi theo "nhị ca" Lục Thụ Minh. Cả hai cùng nhau lên thiên đàng. Sức khỏe của Lý Tĩnh Phi vốn không tốt. Sau khi hay tin Lục Thụ Minh mất, bệnh tình của Trương Phi càng trầm trọng hơn. Cuối cùng, anh ấy cũng đã rời xa chúng ta", Dư Vịnh chia sẻ.

truong-phi-2-1669364664800.jpg

Lý Tĩnh Phi (phải) trong bộ phim "Tam Quốc diễn nghĩa" (Ảnh: Sina).

Theo nguồn tin thân cận, Lý Tĩnh Phi phải dùng máy thở để duy trì sự sống. Ông nhập viện điều trị vì không chịu nổi cú sốc tinh thần về việc mất đi người đồng nghiệp thân thiết Lục Thụ Minh, người đảm nhận vai Quan Vũ trong Tam Quốc diễn nghĩa. 

Ngày 1/11, truyền thông Trung Quốc đưa tin, ngôi sao gạo cội Lục Thụ Minh đột ngột qua đời, thọ 66 tuổi. Theo The Paper, nghệ sĩ mất vì nhồi máu cơ tim. Tin tức Lục Thụ Minh qua đời trở thành cú sốc lớn với gia đình, bạn bè, đồng nghiệp và đông đảo khán giả. Đến nay, Lục Thụ Minh vẫn được xem là người thể hiện vai Quan Vũ sống động và chân thực nhất trên màn ảnh Hoa ngữ.

Sự ra đi đột ngột của Lục Thụ Minh trở thành cú sốc lớn với người bạn thân Lý Tĩnh Phi. Người quen tiết lộ, sau khi hay tin người anh em thân thiết mất, Lý Tĩnh Phi cảm xúc không ổn định. Ông chỉ nhìn lên trần nhà, hai mắt vô thần không màng lời động viên, an ủi của mọi người. Vì nam diễn viên đau buồn quá mức, các bác sĩ lo lắng ông tự làm tổn thương mình nên phải buộc hai tay của Lý Tĩnh Phi lại.

Lý Tĩnh Phi (trái) và Lục Thụ Minh (phải) - người thể hiện vai Quan Vũ trong "Tam Quốc diễn nghĩa" là đôi bạn thân thiết (Ảnh: Sina).

Lý Tĩnh Phi sinh năm 1957 tại tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc). Ông hoạt động chủ yếu trên sân khấu kịch và chỉ đóng khoảng 10 bộ phim. Trong đó, vai diễn ấn tượng nhất của ông là nhân vật Trương Phi trong phim Tam Quốc diễn nghĩa (năm 1994). Bộ phim cũng kết nối ông với người anh em, đồng nghiệp thân thiết Lục Thụ Minh.  

Lúc trung niên, nam diễn viên Lý Tĩnh Phi bị đột quỵ, phải ngồi xe lăn nhưng gia đình không có điều kiện chữa trị. Sau đó, ông trải qua ba lần xuất huyết não dẫn đến tình trạng nằm liệt giường. Lý Tĩnh Phi còn phải chạy thận nhân tạo do suy thận. 

Khi biết ông bị bệnh nặng, hai người bạn là Trương Sơn (vai Triệu Tử Long) và Lục Thụ Minh trong Tam Quốc diễn nghĩa đã kêu gọi bạn bè đồng nghiệp giúp đỡ Lý Tĩnh Phi. Sau đó, họ gửi ông vào viện dưỡng lão để được chăm sóc tốt hơn.

Trong những năm cuối đời, "Quan Vũ" Lục Thụ Minh vẫn thường lưu diễn với hình tượng Quan Vũ. Số tiền kiếm được từ hoạt động nghệ thuật được Lục Thụ Minh gửi giúp đỡ, động viên tinh thần người anh em "Trương Phi" Lý Tĩnh Phi điều trị, chống chọi với bệnh tật. 

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022