Bộ truyện Đại Kiều Tiểu Kiều của tác giả Trương Duyệt Nhiên được chuyển thể thành phim, gồm 2 phiên bản là bản điện ảnh Tâm Sự Của Kiều Nghiên (Triệu Lệ Dĩnh đóng) và Hãy Để Tôi Tỏa Sáng (Triệu Lộ Tư đóng). Chuyện này có nghĩa là 2 nàng Triệu đều đảm nhận cùng một vai diễn, đó là Kiều Nghiên/Hứa Nghiên. Tuy nhiên, kịch bản cùng hình tượng nhân vật trong Tâm Sự Của Kiều NghiênHãy Để Tôi Tỏa Sáng lại có nhiều sự khác biệt.

to07mq5dcn1-u5f8c1vmyw2-rvfu6k489e3.jpg Triệu Lệ Dĩnh và Triệu Lộ Tư cùng đóng chung một vai diễn.

Trong Tâm Sự Của Kiều Nghiên, Triệu Lệ Dĩnh sẽ đảm nhận vai Kiều Nghiên – cô gái lớn lên ở một thị trấn nhỏ và sau nhiều năm nỗ lực đã trở thành nữ diễn viên nổi tiếng. Trên con đường đầy áp lực này, Kiều Nghiên luôn rất thận trọng trong mọi việc, chỉ có điều một tin nhắn tống tiền nặc danh đã khiến quá khứ phủ bụi thành nỗi sợ mới của cô. 

Cùng lúc đó, người chị gái thất lạc nhiều năm (Tân Chỉ Lôi) lại đột nhiên xuất hiện, tưởng chừng đó chỉ là sự trùng hợp, ai ngờ đằng sau đó lại ẩn chứa một nguy cơ càng lớn hơn.

id1pgaz2vz1-zvcfak5kv32-vahakuxf9m3.jpg

Nội dung của Hãy Để Tôi Tỏa Sáng lại khác rất nhiều so với Tâm Sự Của Kiều Nghiên. Trong bộ phim này, Hứa Nghiên (Triệu Lộ Tư) là một biên tập viên nổi tiếng, cuộc hôn nhân của cô và Thẩm Hạo Minh (Trần Vỹ Đình) cũng khiến mọi người ngưỡng mộ. 

Chỉ có điều những khác biệt đến từ môi trường trưởng thành cũng làm cho Hứa Nghiên và Thẩm Hạo Minh thiếu sự thấu hiểu lẫn nhau, cuối cùng dẫn đến việc ly hôn. Quãng đường sau đó, mỗi người họ đều nhận ra nhiều điều trong suy nghĩ của bản thân và đối phương, để rồi xích lại gần nhau hơn.

azgov2me401-89vkta4ghd2-vz2xit7k153.jpg

Sự khác biệt trong kịch bản lẫn hình tượng nhân vật của Triệu Lệ Dĩnh và Triệu Lộ Tư khiến khán giả thích thú. Tâm Sự Của Kiều Nghiên mang đến một màu sắc khá u ám và bí ẩn, Kiều Nghiên có được ánh hào quang nhưng đằng sau đó lại ẩn chứa rất nhiều vấn đề chưa có lời giải đáp. 

Trong khi đó, Hãy Để Em Tỏa Sáng tập trung khắc họa chuyện tình cảm và sự nghiệp của Hứa Nghiên nhiều hơn, kịch bản giống với những bộ phim hiện đại đô thị thường thấy trên màn ảnh Hoa ngữ hiện nay. Vậy nên, dù diễn cùng một nhân vật nhưng rõ ràng, Kiều Nghiên và Hứa Nghiên lại có hoàn cảnh cùng câu chuyện hoàn toàn trái ngược.

pt46j9m0uu1-g5a12gj5se2-0jb23hr4843.jpg

Dù vậy, chuyện Triệu Lệ Dĩnh và Triệu Lộ Tư bị đem ra so sánh là điều không thể tránh khỏi. Mấy năm gần đây, Triệu Lệ Dĩnh nhận được nhiều lời khen về diễn xuất và khán giả cũng rất tin tưởng vào vai Kiều Nghiên mà cô đảm nhận. Triệu Lộ Tư ghi điểm nhờ tạo hình đẹp trong Hãy Để Tôi Tỏa Sáng, chỉ là mọi người vẫn đặt dấu hỏi về diễn xuất của cô.

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022