Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong ngày 3/5 chỉ đạo các sở, ngành, quận, huyện và TP Thủ Đức tạm dừng hoạt động massage, xông hơi, sân khấu ca nhạc, kịch, rạp phim, trò chơi điện tử từ 18h cùng ngày. Bốn phim Việt đang chiếu là Thiên thần hộ mệnh, Trạng Tí phiêu lưu ký, Lật mặt: 48hBố già sẽ tạm dừng chiếu ở TP HCM - thị trường điện ảnh lớn nhất cả nước.

trailer-thien-than-ho-menh-1619848451.jpg?w=750&h=450&q=100&dpr=1&fit=crop&s=snRzQkDvscBJSJhxrqXc8Q
Trailer Thiên thần hộ mệnh

Trailer 'Thiên thần hộ mệnh'.

Thiên thần hộ mệnh của Victor Vũ đang dẫn đầu doanh thu phòng vé dịp lễ năm nay với hơn 35 tỷ đồng sau bốn ngày ra rạp, theo Box Office Việt Nam - đơn vị quan sát phòng vé độc lập. Tuy nhiên, con số này có lẽ sẽ không đáp ứng được sự kỳ vọng của nhà sản xuất. Biết phim phải tạm dừng chiếu vì Covid-19, đạo diễn Victor Vũ khẳng định đây là điều không ai mong muốn. Anh rất buồn khi rạp phim bị đóng nhưng với anh, sức khỏe của cộng đồng và việc chống dịch phải được ưu tiên hàng đầu. Anh mong khán giả sẽ tiếp tục ủng hộ các bộ phim sau khi rạp mở cửa trở lại.

Thiên thần hộ mệnh được dự đoán đạt mức hòa vốn bởi kinh phí sản xuất không quá cao. Việc quảng cáo thương hiệu trong phim, tiền vé bán được khi rạp mở lại cũng như chi phí bán cho các nền tảng VOD được kỳ vọng bù lại chi phí sản xuất.

trang-ti-2-6403-1611484146-1-1-3733-4587-1620043988.jpg?w=680&h=0&q=100&dpr=1&fit=crop&s=r4pNF--yx3SsAq0JHidmPQ

'Trạng Tí phiêu lưu ký' dễ thua lỗ trước diễn biến mới của dịch Covid-19.

Trái với Thiên thần hộ mệnh, Trạng Tí phiêu lưu ký của nhà sản xuất Ngô Thanh Vân và đạo diễn Phan Gia Nhật Linh đáng lo ngại về doanh thu hơn cả. Phim có chi phí sản xuất lên tới 48 tỷ đồng. Do bị hoãn chiếu nhiều lần, các kinh phí khác đội lên, phim phải đạt 100 tỷ đồng doanh thu mới hòa vốn. Nhưng đến trưa 3/5, phim mới thu được 16 tỷ đồng tại phòng vé. Ngô Thanh Vân và các nhà đầu tư sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn về tài chính lẫn việc "giữ lửa" cho phim đến khi rạp mở cửa trở lại.

Lật mặt: 48h Bố già không gặp tổn thất lớn do đã có doanh thu cao từ trước. Tính đến hiện tại, Lật mặt: 48h thu hơn 152 tỷ đồng, cao nhất trong series điện ảnh do Lý Hải sản xuất. Trong khi đó, Bố già đạt 400 tỷ đồng doanh thu từ đầu tháng 4.

Minh Hằng - nhà sản xuất phim Bẫy ngọt ngào - thông báo hủy sự kiện ra mắt phim tối 5/5 và cân nhắc dời lịch ra rạp. Trước đó, phim dự kiến khởi chiếu ngày 14/5. Từng hoãn chiếu phim một lần, ê-kíp của Minh Hằng mất hàng tỷ đồng vì thay đổi toàn bộ khâu marketing, đổi trailer, in lại tờ bướm, banner quảng cáo. Chi phí của phim là 20 tỷ đồng.

Các sân khấu tại TP HCM cũng hoãn diễn. Nghệ sĩ Hồng Vân đã quyết định đóng cửa hai sân khấu Phú Nhuận và Chợ Lớn từ chiều 3/5. Khá buồn nhưng Hồng Vân chấp nhận vì thời điểm này, cô quan tâm tới sức khỏe cộng đồng. Các sân khấu Thế giới trẻ, Idecaf, 5B cũng đóng cửa, dời lịch chiếu các suất diễn đã bán vé.

Anh Minh