Chiều 23/9, hội thảo "Thúc đẩy phát triển nền tảng phát thanh số, nền tảng truyền hình số quốc gia" đã diễn ra tại Hà Nội.

Một trong những nội dung quan trọng tại hội thảo là chiến lược phát triển VTVGo trở thành nền tảng truyền hình số quốc gia. Đây là ứng dụng xem truyền hình hoàn toàn miễn phí của Đài Truyền hình Việt Nam, giúp khán giả xem truyền hình mọi nơi, mọi lúc, đa nền tảng.

111-1663935290094811874732.jpg

VTVGo là ứng dụng xem truyền hình hoàn toàn miễn phí của Đài Truyền hình Việt Nam

Hiện tại, có khoảng 30 triệu lượt cài đặt ứng dụng VTVGo, đáp ứng yêu cầu cao về nội dung, hạ tầng ổn định và độ phủ của người dùng. Mục tiêu đến cuối năm 2023, nền tảng này sẽ tích hợp nội dung của tất cả các đài phát thanh - truyền hình trên cả nước, giúp họ đẩy nhanh tiến trình chuyển đổi số, giảm chi phí đầu tư, hướng tới mục tiêu của Chính phủ là hình thành hệ sinh thái nền tảng số Việt Nam, đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số quốc gia.

Theo ông Phạm Anh Chiến - Phó Giám đốc Trung tâm Sản xuất và Phát triển nội dung số (VTV Digital), Đài Truyền hình Việt Nam, với vai trò là đơn vị chủ trì, VTV phải tự nâng tầm của mình, đồng thời cũng phải hỗ trợ các đài phát thanh - truyền hình địa phương nâng tầm về công nghệ, chuyển giao đào tạo kỹ năng để sản xuất nội dung số, làm sao để các đài phát thanh - truyền hình tham gia vào hệ thống ở cùng một mức độ, cùng một tầm cỡ.

2121-16639352900951505239236.jpg

Ông Phạm Anh Chiến - Phó Giám đốc Trung tâm Sản xuất và Phát triển nội dung số, Đài THVN

"Cần phải có sự chung tay, góp sức của cả xã hội, liên kết với nhau để tạo ra một hệ thống lớn, đủ sức cạnh tranh một cách sòng phẳng với các nền tảng xuyên biên giới - hiện tại đang rất lớn mạnh tại Việt Nam" - Phó Giám đốc VTV Digital nhấn mạnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022