Diễn viên cho biết chỉ dự trù kinh phí 500 triệu đồng cho bảy ngày quay. Đạo diễn Quốc Thuận muốn sản phẩm hoàn thiện nên tăng thời gian ghi hình lên chín ngày, tốn thêm nhân công, chi phí đội gấp đôi. "Tôi lo lắm vì bỏ tiền túi ra làm phim, song vẫn chấp nhận bởi đây là dự án tâm huyết của sự nghiệp", diễn viên nói.

qnt-1-1363-1653108445.jpg?w=680&h=0&q=100&dpr=1&fit=crop&s=OE5Zudj2fO3KnkcM9ZUbfQ

Tạo hình Quách Ngọc Tuyên trong phim mới. Ảnh: Thanh Hương

Anh được nhiều đồng nghiệp hỗ trợ khi kinh phí làm phim phát sinh. Nhiều thành viên êkíp như bộ phận trang điểm, phục trang, phó đạo diễn chỉ lấy tiền công như thỏa thuận ban đầu. Quốc Thuận không nhận thù lao, cho biết muốn ủng hộ đàn em vì mối thâm tình trong nghề.

Ngày phim bấm máy, một nghệ sĩ kẹt lịch, không thể đến quay. Nhân vật thuộc hàng quan trọng, cần người diễn nội tâm tốt. Anh liên hệ Trịnh Kim Chi xin giúp đỡ và được chị nhận lời. Cuối buổi, anh gửi cátxê nhưng chị không nhận. Trịnh Kim Chi nói: "Từng đóng chung Quách Ngọc Tuyên, tôi trân trọng nỗ lực với nghề của em. Tôi cũng tâm đắc với vai mới - xuất hiện ít nhưng đảm nhận tình tiết tạo bất ngờ hồi cuối".

Ở dự án mới, Quách Ngọc Tuyên chuyển hướng làm phim về gia đình, sau nhiều năm theo đuổi đề tài giang hồ, thế giới ngầm. Ba năm làm cha, diễn viên trăn trở những câu chuyện về tình cảm cha con, anh em. Ba chú Út kể về một gia đình bốn thành viên: Út Hên, Út Rớt, Út Mót và cháu gái tên Mén. Họ có tính cách trái ngược nên gặp nhiều mâu thuẫn. Nhân vật Út Hên (Quách Ngọc Tuyên) là anh lớn, thường nhường nhịn em.

qnt-2-2895-1653108446.jpg?w=680&h=0&q=100&dpr=1&fit=crop&s=wVElZUVePwL5lnboW0Ebww

Quách Ngọc Tuyên bên đạo diễn Quốc Thuận hôm ra mắt phim 20/5 tại TP HCM. Ảnh: Thanh Hương

Kịch bản lấy cảm hứng từ anh ruột của diễn viên. Gia đình Quách Ngọc Tuyên có năm anh em, trong đó anh cả từng đậu hai đại học. Đi học một năm, người anh quyết định nghỉ vì gia đình khó khăn. Anh đi làm sớm để giúp em thứ lên đại học, sau đó tiếp tục nuôi Quách Ngọc Tuyên và hai em gái. "Sau này, dù lập gia đình, anh tôi vẫn thay bố mẹ hỗ trợ các em, xe máy tôi đang đi là do anh mua cho. May mắn lớn nhất đời tôi là anh em hòa thuận, biết nghĩ cho nhau", diễn viên nói.

Khi dựng phim cùng êkíp, nhiều lần Quách Ngọc Tuyên khóc vì nhớ lại thời gian khó của các anh em. Anh cho biết: "Tôi sống thiên về gia đình. Đi diễn dù chịu cực đến đâu, tôi hiếm khi rơi nước mắt, nhưng khi nhắc đến anh trai, tôi có thể khóc bất cứ lúc nào". Phim còn có sự tham gia của các nghệ sĩ: Hữu Đằng, Tân Trề, Cẩm Tú, Lê Nam, Hữu Tiến, Tuyền Mập, Bảo Tiên, Lê Trang...

quach-ngoc-tuyen-trong-trich-doan-phim-ba-chu-ut-1653108071.jpg?w=750&h=450&q=100&dpr=1&fit=crop&s=vovcCGmR0gR85F3XbZZehg
Quách Ngọc Tuyên trong trích đoạn phim "Ba chú Út"

Quách Ngọc Tuyên trong trích đoạn tập một phim "Ba chú Út" - phát tối 20/5. Video: QNT Official

Quách Ngọc Tuyên sinh năm 1984, trưởng thành từ sân khấu Nụ Cười Mới của cố nghệ sĩ Hữu Lộc. Anh cùng thế hệ với Trường Giang, Lâm Vỹ Dạ, Hứa Minh Đạt... Diễn viên từng đóng các phim Giải cứu tiểu thư 3, Giang hồ chợ mới...Tác phẩm Vi Cá tiền truyện anh sản xuất năm 2019 gây chú ý với hàng chục triệu lượt xem mỗi tập.

Web-drama là thể loại phim nhiều tập phát trực tuyến, nội dung kịch tính. Vài năm gần đây, web-drama được nhiều nghệ sĩ hưởng ứng như Thu Trang - Tiến Luật, Huỳnh Lập, Xuân Nghị, Quách Ngọc Tuyên... Năm 2020, web-drama Bố già của Trấn Thành tạo tiếng vang với hàng chục triệu lượt xem mỗi tập, tạo bước đệm cho anh ra mắt phiên bản điện ảnh năm 2021 với doanh thu hơn 400 tỷ đồng.

Tam Kỳ

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022