Theo Box Office Vietnam - đơn vị quan sát phòng vé độc lập, tác phẩm đứng thứ hai trong bảng xếp hạng top phim ăn khách cuối tuần qua (8-10/12). Doanh thu mở màn của Người mặt trời bằng một nửa thành tích của Chiếm đoạt - phim 18+ Miu Lê đóng chính, ra rạp trước đó hai tuần.

Người mặt trời chỉ được xếp gần 3.000 suất tuần đầu công chiếu - kém so với nhiều tác phẩm điện ảnh trong nước, cho thấy hiệu ứng khán giả thuộc mức thấp. Tính thêm một số suất chiếu sớm (sneakshow), phim hiện đạt 3,7 tỷ đồng.

ng-mat-troi-2-7220-1702282458.jpg?w=680&h=0&q=100&dpr=1&fit=crop&s=8c9cbCtKf_JOHl77VHlBPQ

Thuận Nguyễn - một trong dàn diễn viên chính của phim "Người mặt trời". Ảnh: Huy Trần

Đạo diễn Timothy Linh Bùi không công bố mức kinh phí nhưng cho biết đầu tư lớn ở khâu kỹ xảo, bối cảnh. Nhiều phân đoạn được dàn dựng công phu để thể hiện địa vị, sự giàu có và quyền lực của nhóm nhân vật. Khi tiền kỳ, nhà sản xuất phải tìm một nhà thờ cũ làm chốn hội họp của tuyến phản diện, sau đó tu sửa để đảm bảo an toàn cho diễn viên.

Trước khi Người mặt trời ra rạp, một số ý kiến hoài nghi về thành công của dự án, do đề tài đã được Hollywood khai thác nhiều thập niên qua. Đạo diễn nói quyết tâm thực hiện tác phẩm vì trưởng thành ở Mỹ, chịu ảnh hưởng từ những giai thoại về ma cà rồng. Anh cho biết thông điệp chính của phim hướng đến những kẻ lạc loài (outsider), tập trung vào chủ đề tình cảm gia đình, khát vọng sống. "Theo truyền thuyết phương Tây, ma cà rồng không thể bước ra khỏi ánh sáng, song nhiều nhân vật trong phim vẫn mong mỏi cảm giác được đứng dưới mặt trời như dấu hiệu của sự sống", anh nói.

trailer-phim-nguoi-mat-troi-1701949718.jpg?w=0&h=0&q=100&dpr=1&fit=crop&s=ksSh2YX59cOOriU2LIOiuA
Trailer phim 'Người mặt trời'

Trailer phim "Người mặt trời". Video: Lotte

Phim dán nhãn 18+ (cấm khán giả dưới 18 tuổi), xoay quanh Nhật (Ngọc Vàng) - một ma cà rồng sống trên một nhà thuyền heo hút, cố gắng tránh xa con người với hy vọng khắc chế được bản tính khát máu của mình. Ngược lại, anh trai của Nhật - Marco (Thuận Nguyễn) - chọn cuộc sống giàu sang, quyền lực, âm thầm săn đuổi con người. Một ngày, Nhật bị lộ thân phận khi nữ sinh trung học Hạ (Ngọc Thảo) phát hiện. Marco ép Nhật sát hại Hạ để giữ tung tích cho đồng loại. Mâu thuẫn nổ ra, Nhật phản bội anh để bảo vệ Hạ trước sự truy lùng của nhóm ma cà rồng.

ng-mat-troi-1-6891-1702282458.jpg?w=680&h=0&q=100&dpr=1&fit=crop&s=Es2ZFoSCdq0cLpEFiWqgjQ

Đạo diễn Timothy Linh Bùi trên trường quay. Ảnh: Huy Trần

Phim đầu tư ở khâu kỹ xảo song mắc lỗi kịch bản khi ôm đồm nhiều tình tiết. Thông điệp phim chưa được chuyển tải đủ sâu để lấy cảm xúc người xem, chủ yếu thể hiện qua một số lời thoại. Mối tình Nhật và Hạ - cô gái người thường - nảy nở nhanh trong thời gian ngắn, thiếu sự gắn kết, khó thuyết phục với nhiều khán giả. Diễn xuất thiếu đồng đều cũng là điểm trừ của tác phẩm. Các phân đoạn nhóm ma cà rồng hội họp, tiệc tùng gợi cảm giác kịch với lời thoại phô trương, màu mè.

Wonka - Timothée Chalamet đóng chính - đứng đầu phòng vé Việt cuối tuần qua, thu về hơn sáu tỷ đồng. Tác phẩm xoay quanh thanh niên Willy Wonka với giấc mơ mở tiệm chocolate, chuyển thể từ tiểu thuyết trẻ em nổi tiếng của nhà văn người Anh Roald Dahl. Yêu lại vợ ngầu - phim hài, tình cảm Hàn Quốc - đứng thứ ba với 2,1 tỷ đồng, nâng tổng doanh thu lên 48 tỷ đồng. Đại diện Box Office đánh giá thị trường phim rạp trong nước đang ở mức thấp điểm, dự kiến hồi phục khi bom tấn Aquaman 2 ra rạp ngày 22/12.

Mai Nhật

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022