Cuối tháng 1 vừa qua, Lưu Đức Hoa trúng cử vị trí Phó Chủ tịch Hội điện ảnh Trung Quốc. Anh  đóng góp nhiều ý kiến thiết thực cho vấn đề phát triển điện ảnh của nước này, đặc biệt là góp tiếng nói cho điện ảnh xứ Cảng Thơm, trong 5 năm tới.

Tuy vậy, vị Phó Chủ tịch mới đã không may mắn khi bộ phim "Quý ông thảm đỏ" rút lui sớm khỏi phòng vé với doanh thu chỉ khoảng 81 triệu Nhân dân tệ. Đây là kết quả bất ngờ cho bộ phim có mức đầu tư khoảng 261 triệu Nhân dân tệ theo thông tin của báo chí Hong Kong (Trung Quốc).

ldh1-2360-17084959981761039746397.jpeg
Lưu Đức Hoa vào vai ngôi sao Lưu Vỹ Trì muốn lấy lại hào quang đã mất (Ảnh: Weibo)

Cũng giống như phim "Cay nóng hôi hổi" của Giả Linh xây dựng câu chuyện từ cuộc đời thật của nhân vật chính, phim "Quý ông thảm đỏ" hé lộ những tình tiết liên quan đến bản thân Lưu Đức Hoa và hai người bạn nổi tiếng khác là Lương Triều Vỹ, Châu Tinh Trì. Lưu Đức Hoa vốn là một trong những nghệ sĩ nổi bật hàng đầu điện ảnh Hoa ngữ, miệt mài ca hát, đóng phim không ngừng nghỉ suốt 40 năm qua. Nhiều chi tiết về đời sống riêng của "Thiên vương Hong Kong (Trung Quốc)" được cài cắm trong phim qua nhân vật Lưu Vỹ Trì. Theo ước tính ban đầu, doanh thu của phim có thể vượt 780 triệu nhân dân tệ (con số bắt đầu tính lãi). Nhưng sự thật ngược lại.

luu-duc-hoa-di-cinetour-1708496071176194477733.jpg
Lưu Đức Hoa cùng đoàn phim tích cực gặp gỡ khán giả (Ảnh: Weibo)

Bản thân Lưu Đức Hoa cũng tích cực tham gia quảng bá cho bộ phim tại rạp chiếu ở khắp các tỉnh thành, cũng như hoạt động quản lý ở Hội điện ảnh Trung Quốc. Kết quả doanh thu phim vẫn quá ảm đạm, chưa được bằng con số thù lao của diễn viên chính và đạo diễn mà công ty sản xuất Hoan Hỷ công bố: Lưu Đức Hoa 60,7 triệu Nhân dân tệ và đạo diễn 24,6 triệu Nhân dân tệ.

Chỉ vài ngày sau khi công chiếu từ mùng 1 Tết, phim của Lưu Đức Hoa đã bị đẩy suất chiếu muộn và thưa thớt do khán giả chê bai nội dung thiếu thực tế. Dù lấy câu chuyện từ cuộc đời tài tử hàng đầu Lưu Đức Hoa để lôi kéo sự tò mò nhưng truyền thông Trung Quốc đánh giá có hai nguyên nhân khiến bộ phim thất bại. Thứ nhất, cách quay dựng của phim châm biếm, hài hước nhưng không phù hợp thị hiếu khán giả. Thứ hai, tuy Lưu Đức Hoa nổi tiếng tuy nhiên hiện tại  không thể cạnh tranh với hai "ngôi sao phòng vé" là Giả Linh, Thẩm Đằng vốn quen thuộc với khán giả Trung Quốc đại lục. Vì thế việc phim "Quý ông thảm đỏ" gặp bất lợi về suất chiếu, dẫn đến lỗ vốn là điều dễ hiểu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022