NSƯT Hương Dung là tên tuổi gạo cội của sân khấu và điện ảnh phía Bắc. Nữ nghệ sĩ thường đảm nhiệm vai những bà mẹ sang trọng, cứng rắn trên màn ảnh nhỏ.

Tên tuổi của NSƯT Hương Dung gắn liền với những vai diễn trong các bộ phim đình đám như: Của để dành, Chạy án, Chủ tịch tỉnh, Người phán xử…

Mới đây nhất, xuất hiện trong chương trình Money Talk, NSƯT Hương Dung khiến nhiều người bất ngờ khi chia sẻ về khoảng thời gian chị ngập trong nợ nần:

"Tôi có nợ nần và phải... xấu hổ vì nợ cũng có. Xấu hổ vì phải đi nợ khoản này để trả cho khoản kia, mà khoản nợ đó "từ trên trời rơi xuống" chứ không phải do tôi đi vay nợ.

nsut-huong-dungdocx-1653100310063.png

NSƯT Hương Dung trong chương trình phát livestream trên fanpage của VTV24 (Ảnh: Chụp màn hình).

Tôi cũng từng đi vay nợ để trả cho một khoản mà mình không hề đi vay, đấy là nỗi ám ảnh và khổ sở của tôi".

Nữ NSƯT Hương Dung cho hay, chị đứng ra giúp một người bạn vay nợ. Tuy nhiên, khi người này không còn đủ khả năng chi trả lãi nữa thì chị là người phải gánh nợ:

"Tôi nợ không phải do tự tôi vay mà do người khác mang lại món nợ đó. Một người bạn muốn vay nợ, nhưng chủ nợ nói rằng tôi là người phải đứng ra "làm tín chấp" và tôi đã đồng ý.

Người đó cũng cho vay với lãi suất khá ưu đãi, nhưng đến lúc người bạn của tôi không thể trả lãi nổi nữa, họ bỏ đi và tôi là người phải đứng ra gánh nợ. Nợ tự chuyển từ người này sang người khác, tôi chỉ đứng giữa mà phải gánh chịu khoản nợ đó".

nsut-huong-dungdocx-1653100310310.jpeg"Tôi chỉ đứng giữa mà phải gánh chịu khoản nợ đó", (Ảnh: Facebook nhân vật).

Hương Dung tiết lộ, chị đã phải trải qua quãng thời gian khá vất vả và căng thẳng với món nợ "trên trời rơi xuống" này:

"Tôi ngập trong nợ nần vì đứng ra gánh nợ thay như thế. Tôi cứ đi làm, làm được bao nhiêu lại gom góp trả cho người ta. Tôi cũng không nhớ được mình đã kẽo kẹt trả nợ trong bao nhiêu năm như thế. Cứ vừa đi làm, vừa nuôi gia đình, lo đối nội đối ngoại khiến tôi không lúc nào cảm thấy được thảnh thơi, chữ "nợ" luôn treo ở trên đầu, cảm giác rất khổ".

Áp lực còn khiến nữ nghệ sĩ còn nghĩ tới việc bán ngôi nhà 6 tầng mà cả gia đình đang sở hữu để thanh toán khoản nợ:

"Lúc đó tôi chỉ mong có một phép màu, như trúng xổ số, như có một người thân Việt kiều gửi cho mình khoản tiền đó, hay có công việc gì thù lao đủ để tôi trả khoản nợ đó.

Nó ám ảnh đến mức khiến tôi phân tâm, lúc nào cũng chỉ nghĩ về nợ nần. Thậm chí ngay cả lúc cho con ăn còn chẳng biết là đang cho nó ăn cái gì.

Nhưng phép màu đã không xảy ra, tôi bắt buộc phải kéo cày trả nợ và đi thương lượng với chủ nợ: "Cho chị khất, cho em trả ngần này rồi thư thư cho em vài tháng"…

Trong thời gian khất nợ đó, tôi lại "cày" hết phòng thu này tới trường quay nọ, hết chương trình này tới đài khác. Tôi còn đi vay khoản nợ mới để trả cho món nợ cũ, nợ chồng nợ rất khủng khiếp, không thể thoát ra được".

nsut-huong-dungdocx-1653100310436.jpeg

Hương Dung từng nghĩ tới việc bán nhà để trả nợ (Ảnh: Facebook nhân vật).

Cuối cùng, sau rất nhiều nỗ lực của bản thân và nhờ sự hỗ trợ của gia đình, nữ nghệ sĩ mới có thể thoát khỏi khoản nợ nói trên:

"Khi sự việc xảy ra, các con và gia đình tôi đã tìm mọi cách để khắc phục. Cả nhà đã phải bán hết những gì có thể, thậm chí là đi vay nợ để tôi chi trả số nợ nói trên. Và khi thoát được nợ, tôi nghĩ đó là một điều thực sự may mắn".

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022