Chiều 29-9, bà Nguyễn Thị Bích Thuỷ - Giám đốc sản xuất Công ty Sena Film, khẳng định trách nhiệm của mình trong cuộc họp mặt giữa bà và một số diễn viên, ê – kíp trong đoàn phim "Hồ sơ lửa". Cuộc họp được tổ chức sau nhiều tranh cãi trên mạng xã hội Facebook quanh thông tin công ty này chậm thanh toán tiền thù lao. Gần đây, trên mạng xã hội bất ngờ xuất hiện văn bản ghi là "Biên bản họp" giữa Sena Film và nhà đầu tư Việt My với nội dung Việt My đã thanh toán toàn bộ kinh phí cho phần 1, phần 2 và một phần của phần 3 cho nhà sản xuất. Đây là "giọt nước tràn ly" khiến các thành viên đoàn phim bất bình vì nghi ngờ nhà sản xuất giam vốn, không trả cho mọi người.

Trong buổi họp mặt, bà Nguyễn Thị Bích Thuỷ đứng ra nhận trách nhiệm với các thành viên trong ê – kíp 3 đoàn phim tham gia loạt phim "Hồ sơ lửa". Theo bà Thuỷ, nhà đầu tư yêu cầu mỗi năm sản xuất 360 tập phim và phát 7 tập/tuần nên phải cho triển khai 3 đoàn phim mới đáp ứng được. Công ty bà bỏ ra trước phần đầu tư cơ sở vật chất, kinh phí ban đầu để đoàn vận hành rồi phía nhà đầu tư chuyển tiền sẽ thanh toán dần cho ê – kíp. Tuy nhiên, phía nhà đầu tư vẫn còn nợ Sena Film 5.2 tỉ đồng còn Sena Film nợ lại ê – kíp tổng hơn 3.5 tỉ đồng. Hiện tại, phần 1, 2 và 3 đều vẫn còn nợ số lượng khác nhau, chưa thanh toán dứt điểm.

2-1506692784246.jpg

Cảnh trong phim "Hồ sơ lửa"

Diễn viên Lâm Minh Thắng chất vấn nhà sản xuất về thông tin lan tỏa trên mạng rằng Việt My đã thanh toán 70% số tiền. Anh yêu cầu bà Bích Thủy khẳng định thông tin đúng hay sai vì rất bức xúc và mất niềm tin. Anh lấy dẫn chứng nhiều diễn viên, thành viên ê - kíp rơi vào cuộc sống khó khăn, cần thu nhập để trang trải. "Chúng tôi cần lời xác định có hay không việc Sena Film chiếm dụng thù lao của anh em các đoàn phim" - đạo diễn Dũng Nghệ đặt ra vấn đề.

"Tôi khẳng định việc Việt My thông tin rằng đã thanh toán hết phần 1, 2 và một phần của phần ba như thông tin biên bản đăng tải trên mạng xã hội là không đúng sự thật. Chúng tôi có bằng chứng, giấy tờ để xác nhận việc này. Họ vừa mới chuyển tiền phần 2 cho chúng tôi 1 tỉ đồng và còn nợ lại 292 triệu đồng, phần 3 cũng còn nợ lại" – bà Bích Thủy thông tin. Luật sư Tuấn hỗ trợ pháp lý cho bà Thuỷ cũng thông tin Sena Film hoàn tất giấy tờ để kiện Việt My chưa thanh toán tiền cho phía bà để trả cho các ê – kíp.

phim-58d0193c95fb4-1506692784250.jpg

Một số diễn viên bức xúc yêu cầu nhà sản xuất phải đưa ra thời hạn cụ thể để họ biết được lúc nào nhận thù lao. Tuy nhiên, bà Bích Thủy nói khó đưa ra thời hạn vì nhiều lý do, nếu nói trước thời hạn mà không thực hiện được sẽ trở thành thất hứa. Bà khẳng định bằng mọi cách cũng sẽ thanh toán cho đoàn phim vì cũng là nghệ sĩ, hoạt động lâu năm trong nghề, không thể bán rẻ uy tín, danh dự của mình. Bà đã bán xe, bán nhà và dùng tiền đặt cọc nhà thanh toán trước cho những thành viên ê - kíp gặp khó khăn, những diễn viên lớn tuổi. Tuy nhiên, số tiền này chưa thấm bao nhiêu so với phần nợ còn thiếu.

Trước yêu cầu từ phía các "chủ nợ" cần một thời điểm cụ thể cũng như kế hoạch thanh toán cụ thể, phía đại diện nhà sản xuất cho biết ngày 15-10 sẽ họp cổ đông và gửi kế hoạch trả nợ đến các ê - kíp phim. 

Bài: Minh Khuê
Loading...
Loading...
Loading...

Tin 24H