Mới đây, ê-kíp "Người Mặt Trời" đã hé lộ thêm những thông tin thú vị về hành trình lên ý tưởng và tạo nên một bộ phim ma cà rồng "thuần Việt". Theo đạo diễn Timothy Linh Bùi, anh quyết định mượn hình ảnh ma cà rồng để kể về sự trăn trở về căn tính. Bản thân là một người tị nạn lớn lên ở đất Mỹ, Timothy Linh Bùi luôn mang một tâm sự về vị trí của mình trong xã hội, khi anh luôn bị cho là “người ngoài”. Đó cũng là một trong những yếu tố cốt yếu khiến anh chọn chủ đề về ma cà rồng, để liên tưởng tới bản thân mình khi anh lớn lên ở xã hội nước Mỹ nói riêng, cũng như dành cho những ai có thể đồng cảm với trải nghiệm đó nói chung.

"Người Mặt Trời" hé lộ cảnh Thuận Nguyễn ăn chuột sống đầy ghê rợn

Nam đạo diễn chia sẻ, ý tưởng về bộ phim "Người Mặt Trời" đã được nung nấu từ khoảng năm 2015, trong một lần anh về Việt Nam và vô tình nhìn thấy một khu làng chài dưới ánh hoàng hôn. Cảm giác thu mình và biệt lập của những chiếc ghe khiến anh liên tưởng đến những người phải sống khép kín và cô đơn giữa xã hội. Timothy Linh Bùi không chủ đích làm phim ma cà rồng ngay từ đầu, nhưng đặc tính ẩn mình trong bóng đêm của loài sinh vật này lại rất phù hợp với ý tưởng về thế giới anh muốn xây dựng - thế giới của những "người ngoài cuộc".

Hơn nữa, ma cà rồng là một chủ đề rất phù hợp để khai thác trong ngành điện ảnh. Nếu nói về góc nhìn lịch sử, thần thoại về ma quỷ Việt Nam trước đó có đề cập tới ma cà rồng, trong đó loài sinh vật này được miêu tả sinh hoạt bình thường vào ban ngày, đến đêm thì xỏ hai ngón chân cái vào lỗ mũi, bay đi làm ma, thường vào nhà đàn bà đẻ để mút lấy máu. Có lẽ qua thời gian, cách chúng ta lưu truyền và kể lại về một phiên bản ma cà rồng "thuần Việt" đã bị lấn át từ truyền thông Hollywood và tư liệu nước ngoài. Tuy nhiên, có thể khẳng định rằng ma cà rồng chưa bao giờ là một sinh vật xa lạ đối với người Việt.

pdd_bts_dsc02771_1.jpg
Nhân vật Marco do Thuận Nguyễn thủ vai trong "Người Mặt Trời".

Bên cạnh đó, bộ phim ma cà rồng "Người Mặt Trời" còn hé lộ thêm một đoạn trích về nhân vật Marco (Thuận Nguyễn) vào những ngày đầu anh bước chân vào thế giới bóng tối. Bên cạnh câu chuyện bảo vệ em trai đã được nhắc đến nhiều lần trước đó, ê-kíp Người Mặt Trời còn bật mí thêm những góc khuất trên hành trình tìm kiếm bản thân của ma cà rồng Marco.

Trong "Người Mặt Trời", Marco là một trong hai nhân vật anh em ma cà rồng thuộc tuyến vai chính. Anh ta được miêu tả là một kẻ tàn nhẫn, không từ thủ đoạn để thỏa mãn cơn thèm khát máu tươi và trở thành người mạnh nhất. Ở thế giới bóng tối của ma cà rồng, chỉ có kẻ mạnh mới có thể vươn lên bởi nơi đó đầy rẫy những cạm bẫy, sự đố kỵ và mâu thuẫn.

Và trong thế giới bóng tối của "Người Mặt Trời", đạo diễn Timothy Linh Bùi không chỉ muốn tạo ra những hình ảnh ma quái đơn thuần mà còn là một bức tranh nhiều màu sắc về tình yêu, gia đình và sự hy sinh. Các nhân vật trong bộ phim được xây dựng bằng những nét tính cách đa dạng, từ đó tạo ra một câu chuyện hấp dẫn và lôi cuốn cho khán giả.

Người Mặt Trời dự kiến khởi chiếu từ 8/12/2023.

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022