Oanh Kiều sinh năm 1989 tại Đà Lạt. Cô gái trẻ vì đam mê diễn xuất nên đã xuống TP.HCM thi vào trường điện ảnh. Gia đình không ai theo nghệ thuật, lại đến từ một tỉnh xa nên ban đầu Oanh Kiều khá rụt rè. 

Năm học đầu tiên, Kiều rất nhút nhát và không dám bước lên sân khấu. Nhìn các bạn khác diễn, Oanh Kiều mê lắm nhưng bất lực. Khi đó, cô gái bị cô giáo mắng, đuổi về, khuyên nên tìm một ngành nghề khác, có thể là giáo viên.

eutr46s3pl1-azqvip2oeb2-qtjc5lup703.JPG Oanh Kiều sở hữu gương mặt mộc mạc, ánh mắt buồn. Ảnh: FBNV

Trong quá khứ, chị thường bị la mắng, chê bai. Khi ấy, Oanh Kiều thường hoài nghi về bản thân không biết mình có đi đúng nghề hay không. 

Lúc ấy, nữ diễn viên quan niệm mình chỉ cần đi phim, có công việc mỗi ngày là ổn, không phải bon chen nổi tiếng. Vì vậy, chị không chơi bời, kết bạn với ai thậm chí không cập nhật hình ảnh trên mạng xã hội. 

Vào năm học thứ ba, Oanh Kiều được mời đóng phim. Sự nghiệp diễn xuất của chị bắt đầu từ đó, Oanh Kiều liên tiếp nhận được các vai chính, thứ chính. 

7fqg1xp1ny1-rh1mfwjvfy2-wy8t8dnocm3.JPG Vì vẻ ngoài dịu dàng nên khi lên phim Oanh Kiều hay đóng những dạng vai hiền hậu, cam chịu. Ảnh: FBNV 049f7pdbq71-q8kg2239892-hwxfcb4wz33.JPG Nhan sắc đời thường ở tuổi 35 của diễn viên Oanh Kiều. Ảnh: FBNV

Khi hoá thân vào mỗi nhân vật hay mỗi lần đọc kịch bản, Oanh Kiều lại bị nhân vật cuốn đi. Mỗi nhân vật ở các bộ phim khác nhau luôn có tâm lý, đời sống riêng. 

Có lẽ tính cách đã vận vào những vai diễn của Oanh Kiều khiến phần lớn những vai diễn của cô thường có số phận buồn buồn, khổ khổ. Khi đọc, Oanh Kiều cảm thấy đồng cảm với vai diễn và không từ chối được.

Trong nghề, nữ diễn viên luôn nói không với scandal. Ngoài thời gian dành cho công việc, chị thích được sống cuộc đời tự do, bình thường như bao người khác. 

m2x1pjviiu1-m2u7wvruky2-k82vqeh3za3.JPG  Ảnh: FBNV n4eq0jr3h71-n6ccf67elr2-o7byryz0qi3.JPG Diễn viên Oanh Kiều đóng vai bà Hai khi còn trẻ.  Ảnh: FBNV

Các nghệ sĩ thường kinh doanh hoặc làm thêm nghề khác để tăng thêm thu nhập, thế nhưng Oanh Kiều cảm thấy mình không có duyên với việc bán buôn và kiên trì theo đuổi nghề diễn viên của mình. Sau hơn 10 năm diễn xuất, cuộc sống của Oanh Kiều không quá giàu có nhưng ổn định. Chị vẫn ở nhà thuê và đi xe máy như bao người bình thường. 

Với sự cố gắng trong hơn 1 thập kỷ của mình, Oanh Kiều đã đoạt giải Nữ diễn viên xuất sắc giải thưởng Hội Điện ảnh TP.HCM năm 2023. 

Mới đây, Trong phim "Lật mặt 7: Một điều ước", Oanh Kiều vào vai bà Hai khi còn trẻ. Oanh Kiều là diễn viên đặc biệt khi ngoại hình từ đời lên phim vẫn được giữ nguyên. Gương mặt ít son phấn, mặc đồ bình dị, chân phương nhưng Oanh Kiều vẫn toát ra vẻ đẹp nữ tính, dịu dàng.

5wec0ao89o1-63l1ugyljs2-0abej31rpq3.JPG Cuộc sống đời thường của diễn viên Oanh Kiều.  Ảnh: FBNV

Ngoài đời thực, nữ diễn viên luôn trung thành với vẻ đẹp mộc mạc, ít son phấn. Nhan sắc của cô được ví như những nàng thơ vì nét đẹp thuần khiết.

Thỉnh thoảng, Oanh Kiều còn chia sẻ hình ảnh cuộc sống thường ngày cùng khu vườn súp lơ của bố mẹ tại Đà Lạt khiến fan hâm mộ thích thú.

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022