Mới đây, chương trình "Tại sao bạn đến Việt Nam?" đã lên sóng với khách mời là Vietnam Kun, một diễn viên, ca sĩ, KOLS, Youtuber người Nhật hiện đang nổi tiếng nhờ loạt clip Vlog về đời sống tại Việt Nam.

Được biết, Vietnam Kun hiện đã sống tại Việt Nam được 3 năm, biết tiếng Việt, am hiểu văn hóa người Việt và thường xuyên ca hát những ca khúc song ngữ Nhật – Việt, làm Vlog về văn hóa, ẩm thực, đời sống Việt Nam, được nhiều người yêu thích, theo dõi.

vk1-17021117084541572996308.jpg

Vietnam Kun

Tại chương trình tuần này, Vietnam Kun chia sẻ về cuộc sống tại Việt Nam. Anh nói: "Tôi đến Việt Nam để học tiếng Việt và yêu luôn Việt Nam. Món ăn Việt Nam ngon lắm.

Lần đầu tiên tôi đến Việt Nam cách đây 6 năm, vào năm 2017 để du lịch rồi sau đó trở lại để sinh sống và học tiếng Việt.

Trước đó, tôi đã biết nhiều về Việt Nam nhờ xem tivi và nghe nhạc. Tôi biết nhiều ca sĩ Việt Nam lắm.

Lúc mới đến Việt Nam, tôi bất ngờ vì thấy nhiều xe máy. Ban đầu cũng sợ nhưng dần lại quen. Tôi cũng học lái xe máy. Ở Việt Nam rất vui, tôi thích đi xe ôm vì Nhật Bản không có.  

Tôi thích đi chơi ở Việt Nam, mỗi ngày đi bộ đến 1 tiếng. Tôi thích người Việt vì họ rất thân thiện. Lần đầu đến Việt Nam, tôi không biết gì hết nhưng được mọi người giúp đỡ rất nhiều. Tôi cảm ơn Việt Nam. Họ hỏi tôi có biết đổi tiền không, biết lái xe máy không rồi chỉ cho tôi, họ giúp tôi nhiều lần.

vk2-17021117085661441360659.jpg

Món ăn Việt đầu tiên tôi ăn là bánh mì. Bên Nhật cũng có bánh mì nhưng ở Việt Nam ngon hơn nên tôi ăn bánh mì mỗi ngày. Bánh mì bên Nhật rất đắt, tầm 130 ngàn đồng một chiếc, bên Việt Nam có 15 ngàn đồng, vừa rẻ vừa ngon. Tôi ăn bánh mì mỗi ngày và mập lên 10kg.

Ngoài bánh mì, tôi còn thích ăn bún chả, bún bò Huế, bánh xèo, hủ tiếu, cơm tấm… Món gì cũng ngon, tôi thích hết. Tôi còn ăn được cả trứng vịt lộn và bún đậu mắm tôm.

Tất nhiên, lần đầu tiên ăn sầu riêng với mắm tôm tôi không quen nên không ăn được. Lần đầu ăn sầu riêng tôi còn ọe ra ngoài, nhưng sau này lại ăn được.

Học tiếng Việt khó lắm vì phát âm tiếng Việt rất khó nhưng tôi vẫn cố gắng. Tôi bắt đầu học tiếng Việt từ 6 năm trước nhưng không chăm chỉ nên phải sang hẳn Việt Nam để học tiếng Việt thật chăm.

Tôi quyết định ở lại Việt Nam sinh sống, làm việc vì rất yêu Việt Nam, được nhiều người Việt ủng hộ. Tôi muốn tham gia những chương trình lớn về giải trí, âm nhạc ở Việt Nam, có ca sĩ nổi tiếng như Sơn Tùng M-TP tham gia. Tôi thích Sơn Tùng M-TP. Tôi từng hợp tác với Nguyễn Trần Trung Quân, Denis Đặng, Vũ Cát Tường, Suni Hạ Linh…".

https://soha.vn/nam-ca-si-roi-nhat-sang-viet-nam-song-tang-10kg-vi-an-banh-mi-moi-ngay-muon-tham-gia-show-co-son-tung-m-tp-20231209154947007.htm

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022