Mới đây, tại chương trình Gõ cửa thăm nhà, ca sĩ Lâm Chấn Huy đã chia sẻ về quá trình thay đổi bản thân, thức tỉnh cuộc đời sau một thời gian trượt dài trong vũng bùn.

Mỗi lần nhìn thấy gái xinh đều quay mặt đi

Tính tôi hiền nhưng nhiều khi cũng hư lắm. 2013 tôi vẫn chưa hư nhưng đến 2015 là bắt đầu hư dữ dội, làm cha mẹ buồn. Khi đó, tôi nổi tiếng nên gặp phải nhiều cám dỗ, không cưỡng lại được.

lch1-17015891643401060582616.jpg

Lâm Chấn Huy

Tôi ăn chơi nhậu nhẹt, nửa đêm bạn bè rủ cũng đi vũ trường, làm cha mẹ buồn. Đó là khoảng thời gian sai lầm nhất của tôi.

Khi ngã sâu hơn nữa, tôi mất đi một người em là ca sĩ tên Cao Trung, cùng quê. Lúc em đó mất đi, tôi tỉnh ngộ luôn. Tôi tự giam mình trong nhà, bứt rứt vô cùng.

Tôi cứ nằm cả ngày, mở mắt ra lại nhắm mắt vào, cứ thế suốt 4, 5 ngày. Cậu em đó rất thân với tôi, đi đâu cũng có nhau, cậu ấy mất đi tôi bừng tỉnh. Tôi chợt nghĩ, nếu mình cứ như vậy thì sau này có thể sẽ mất đi không biết bao nhiêu người thân nữa.

Tôi ngộ ra nhiều điều, lên ban thờ Phật ngồi sám hối trước Phật vì tự nhủ rằng, chỉ có Phật pháp mới giúp mình thoát ra khỏi con đường đó.

Tôi muốn gửi lời đến các bạn trẻ ở quê lên tỉnh vào đất phồn hoa đô hội nên tránh đi vào vết xe đổ của tôi, tôi sợ lắm rồi.

Ngày đó tôi bị bao nhiêu thứ cám dỗ, giờ thì tu tâm dưỡng tính nhiều. Tôi thay đổi từ chuyện gặp con gái, đi đường mà thấy cô nào đẹp ăn mặc quyến rũ, điều đầu tiên tôi làm là quay mặt đi chỗ khác, không nhìn người ta rồi niệm Phật. Dần dần tôi quen và quên đi chuyện sắc dục. Bây giờ tôi rất tự hào vì mình làm được như vậy.

lch2-17015891643581280467575.jpg

Và không hiểu sao từ khi tôi thức tỉnh, thay đổi, xung quanh tôi cũng đổi thay theo. Những người bạn xấu hay rủ rê tôi bỗng tự nhiên dạt đi đâu hết, không gọi đến tôi nữa, họ thậm chí còn không muốn gặp tôi.

Chia tay bạn gái 8 năm vì không thể có con

Thời gian đó, có những người ảnh hưởng tới tôi. Anh Lương Gia Huy chính là người con trai đã giúp tôi rất nhiều. Anh ấy dìu dắt tôi từ khi ở quê vào Sài Gòn.

Một người con gái đã quen tôi đến 8 năm nhưng lại không thể có con với nhau, nên duyên ngày càng dãn ra, dẫn đến chia tay.... Sau khi chia tay, tôi ăn chơi trác táng, sa đọa. Đến khi tôi gặp người vợ hiện tại là Hương, tôi biết mình đã thay đổi. Hương là người phụ nữ biết sống vì gia đình, chồng con, hợp với tôi về nhiều thứ.

Tôi nghĩ, nếu ngày đó mình không tu tâm để thức tỉnh mà cứ sa đọa thì không còn ngồi đây ngày hôm nay, một là ngơ ngơ điên điên, hai là bị bắt vào trại, ba là gặp tai nạn… May mắn thay tôi đã thay đổi mọi thứ trong cuộc đời mình.

Cha mẹ tôi giờ khỏe mạnh và trẻ hơn nhiều tuổi so với hồi trước. Cha mẹ rất vui mừng, phấn khởi khi biết tôi thay đổi, trưởng thành hơn.

https://soha.vn/lam-chan-huy-cac-ban-tre-o-que-len-tinh-nen-tranh-di-vao-vet-xe-do-cua-toi-toi-so-lam-roi-20231203144045818.htm

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022