Trưa 30.6, thông tin từ Công an TP.Hà Nội cho biết, Cơ quan CSĐT Công an TX.Sơn Tây (Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm Thị Thành (31 tuổi, trú tại xã Thạch Kim, H.Lộc Hà, Hà Tĩnh) để làm rõ hành vi vứt bỏ con mới đẻ.
Trước đó, khoảng 15 giờ 40 chiều 8.6, người dân phát hiện bé trai sơ sinh bị bỏ rơi dưới hố ga phía sau đền Mẫu (xã Thanh Mỹ, TX.Sơn Tây) trong tình trạng không có quần áo; 2 mắt, mũi, miệng... đang bị dòi bọ bám.
vut-con_dlky.jpg

Phạm Thị Thành tại cơ quan điều tra

Ảnh Cơ quan Công an cung cấp

Cháu bé đã được đưa vào Bệnh viện đa khoa Sơn Tây rồi chuyển xuống Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn cấp cứu và được đặt tên là Nguyễn Văn An. Thời điểm nhập viện, bé An bị nhiễm trùng nặng, rối loạn đông máu, nguy hiểm đến tính mạng.
Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Công an TX.Sơn Tây phối hợp Viện KSND thị xã và các đơn vị chức năng đã khám nghiệm hiện trường, điều tra, xác minh, làm rõ vụ việc. Đến chiều 9.6, Công an TX.Sơn Tây xác định người bỏ rơi cháu bé là Phạm Thị Thành, mẹ ruột của bé.
be-an_zsga.jpg

Khu vực hố ga phát hiện bé An

Ảnh Trần Cường

Tại cơ quan công an, Thành khai nhận ngày 6.6 đã đón xe buýt lên TX.Sơn Tây chơi, đến khoảng 23 giờ cùng ngày thì trở dạ. Sau đó, Thành đã đi đến ruộng rau cạnh đền Mẫu trong thôn Thanh Tiến (xã Thanh Mỹ) tự sinh con, sau đó trèo vào phía sau đền Mẫu vứt bỏ con và xoá dấu vết, rồi đi về trung tâm TP.Hà Nội.
Khoảng hơn 13 giờ chiều 29.6, mặc dù các y, bác sĩ đã cố gắng hết sức cứu chữa, nhưng do sốc nhiễm trùng, nhiễm trùng máu quá nặng, bé An đã tử vong tại Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn.
Loading...
Loading...
Loading...

Tin 24H