Ngày 27/2, Trung tâm Sản xuất Phim Truyền hình, Đài Truyền hình Việt Nam, tổ chức họp báo ra mắt bộ phim "Trạm cứu hộ trái tim". Đây là “đứa con tinh thần” mới của đạo diễn, NSƯT Vũ Trường Khoa sau một năm vắng bóng. 

h%E1%BB%8Dp%20b%C3%A1o%201.JPG.jpg
Phim quy tụ dàn diễn viên 2 miền Nam - Bắc

Trong phim mới, Hồng Diễm vào vai Ngân Hà, con gái của một gia đình bề thế. Giữa những biến cố cuộc sống, Ngân Hà vướng vào mối quan hệ “tình tay ba” nhiều oan trái, trắc trở kéo dài xuyên suốt bộ phim. Đằng sau vỏ bọc cuộc hôn nhân hạnh phúc là những lừa dối, phản bội. Sau 5 năm chung sống, Ngân Hà bị sốc khi người mà chồng mình (Quang Sự) yêu thương lại là một cô gái khác (Lương Thu Trang).

Chia sẻ về vai diễn trong phim, Hồng Diễm cho hay: "Khó khăn mà Diễm phải vượt qua trong bộ phim này là nhận một dạng vai không mới so với những nhân vật từng đóng trước đây. Tuy nhiên, khi đọc kĩ kịch bản phim và tìm hiểu về nhân vật Ngân Hà trong phim, chính Ngân Hà cho Diễm câu trả lời tiếp tục tham gia phim này hay không. Vì Ngân Hà là người hướng thiện, dù có chuyện gì xảy ra, cô ấy vẫn tìm một con đường riêng và hướng thiện".

"Cho đến thời điểm này, Diễm vẫn đang trên con đường hoàn thiện dự án này và rất cố gắng với vai diễn Ngân Hà này. Rất mong bộ phim sẽ được quý khán giả yêu thương, đón nhận và nhớ đến vai diễn Ngân Hà của Hồng Diễm", nữ diễn viên chia sẻ thêm.

hop_bao.jpg
Bộ phim đánh dấu sự tái hợp của Hồng Diễm với hai bà mẹ: mẹ ruột NSND Thu Hà (“Hướng dương ngược nắng”) và NSND Mỹ Uyên (“Cả một đời ân oán”)

Với Nghĩa (Quang Sự), anh là kẻ bị nỗi hận thù từ quá khứ che mờ đi lý trí, khiến anh bỏ lỡ cơ hội hạnh phúc. Ngoài ra, còn có An Nhiên (Lương Thu Trang), một chuyên gia tâm lý nhưng bản thân cô cũng mang lại một vết thương tâm hồn không thể chữa lành…

Diễn viên Lương Thu Trang vào vai một chuyên gia tâm lý mang một vết thương tâm hồn không thể chữa lành. Vai phản diện của Lương Thu Trang được bật mí rất "đáng ghét".

"Tôi lo khi phim phát sóng, không biết mình có tinh thần thép để đối diện với dư luận hay không. Nhân vật An Nhiên cho tôi cơ hội vượt qua vùng an toàn. An Nhiên làm công việc chữa lành cho người khác nhưng không thể tự cứu lấy mình", Lương Thu Trang bày tỏ.

thuy_diem.jpg
Thúy Diễm muốn thách thức bản thân trong dạng vai hoàn toàn mới. Ảnh: Vũ Toàn

Khi được đặt câu hỏi tại sao Bắc tiến để tham gia phim trong khi không được nhận vai chính, diễn viên Thúy Diễm lý giải: "Nếu như trước đây, Thúy Diễm may mắn thành công ở dạng nhân vật sâu sắc về nội tâm, nhưng đến bộ phim Trạm cứu hộ trái tim, Diễm lại thể hiện dạng vai hoàn toàn khác. Đối với, Diễm, đó là cái duyên. Sau 4 năm từ bộ phim Cát đỏ tới nay, Diễm mới có cơ hội quay trở lại với khán giả miền Bắc. Khi đọc kịch bản phim, chính Diễm là người đề xuất nhận nhân vật Mỹ Đình. Đối với nhân vật này, Diễm muốn xuất hiện lại với màu sắc hoàn toàn khác, muốn thử thách bản thân ở một dạng nhân vật mới, chưa bao giờ thành công".

NSƯT Vũ Trường Khoa cho biết trong Trạm cứu hộ trái tim, vấn đề ngoại tình sẽ vẫn xuất hiện. Thế nhưng, đây sẽ không phải là đề tài chính mà chỉ là một trong những yếu tố làm nên mạch phim; để qua đó gửi gắm những thông điệp nhân văn về hạnh phúc hôn nhân, gia đình tới khán giả. 

Bên cạnh đó, bộ phim "Trạm cứu hộ trái tim" cũng đặt người phụ nữ vào trung tâm các mối quan hệ, những tình huống trái ngang mà dù cho hành xử như thế nào, kết quả cũng không được trọn vẹn.

Những người phụ nữ ấy đều đã từng làm vợ, làm mẹ, đều trải qua những bi kịch. Có những bi kịch họ là nạn nhân nhưng cũng có khi lại chính là thủ phạm.

Nhưng điều quan trọng là cách đối diện với bất hạnh của mỗi người khác nhau. Cách ứng xử đã làm nên chân dung, số phận cuộc đời của họ. Họ hiểu rằng, con người thường trưởng thành sau những biến cố, để tìm thấy những giá trị sống tốt đẹp, để bản thân trở nên hữu ích và toả sáng trong đời sống.

Cũng theo ê-kíp làm phim, bộ phim xây dựng một hệ thống nhân vật sắc nét với mối dây liên kết chặt chẽ từ quá khứ đến hiện tại, mạch chuyện khó đoán, nhịp điệu nhanh. Các tình huống với sự kịch tính được đẩy cao, dẫn dắt khán giả cùng đi qua những biến cố với nhân vật.

Tạo ra mô típ nhân vật thoạt nghe quen thuộc nhưng nhóm nội dung đã tập trung khắc hoạ lý lịch từng nhân vật, khai thác những vết sẹo “dị biệt. Chính những dị biệt này đã tạo cho họ những số phận riêng khiến mạch phim có những hướng rẽ không ngờ nhất.

Lựa chọn diễn viên và khai thác tâm lý nhân vật vốn là sở trường của đạo diễn, NSƯT Vũ Trường Khoa. Những màn tâm lý “nặng đô”, cuộc đấu không cân sức giữa người yếu, kẻ mạnh và những yếu tố xoay đổi thời cuộc bất ngờ tiếp tục được đạo diễn đưa vào bộ phim.

NSND Thu Hà, NSND Mỹ Uyên, NSƯT Phạm Cường, Hồng Diễm, Quang Sự, Lương Thu Trang…. đều là những gương mặt không còn xa lạ với khán giả truyền hình, nhưng họ sẽ làm mới phim thông qua những vai diễn chưa từng thử sức trước đó.

cong_ly.jpg
Phim có sự góp mặt của NSND Công Lý. 

Đáng chú ý, phim còn đánh dấu sự trở lại của Nghệ sỹ Nhân dân Công Lý sau thời gian dài chữa bệnh. Phim lên sóng VTV3 từ ngày 11/3, vào lúc 21h40 thứ 2,3,4 hàng tuần.

 

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022