Bộ phim truyền hình mới mang tên Hellbound của đạo diễn Yeon Sang-ho đã ngay lập tức vương lên vị trí đầu bảng trong top 10 chương trình của Netflix. Đáng chú ý, Hellbound làm được điều này chỉ sau 1 ngày kể từ khi chính thức phát hành. Với việc nhanh chóng trở thành ngôi sao sáng toàn cầu, tạo được tiếng vang trong giới điện ảnh Hàn Quốc, nhiều khán giả đã kì vọng về việc Hellbound có thể nối tiếp Squid Game, lập nên kỉ lục và trở thành hiện tượng truyền hình tiếp theo.

Tuy nhiên, theo thống kê của Flix Patrol, tính theo dữ liệu trực tuyến cập nhật ở 76 quốc gia trên thế giới, có thể thấy Squid Game vẫn đi đường dài tốt hơn bộ phim truyền hình viễn tưởng kinh dị mới này.

hellbound-netflix-k-drama-still-image-1637825736172293936926.jpg

(Ảnh: Netflix)

Theo đó, trong thời gian thịnh hành nhất của Squid Game, bộ phim này đã liên tục đứng top 1 trong nhiều tuần liên tiếp, trong khi đó Hellbound dù thành công nhanh chóng nhưng lại bị chiếm mất vị trí đầu bảng sau 1 ngày bởi series hoạt hình Arcane. Vào đầu tháng 10, Squid Game trở thành hiện tượng truyền hình tại 90 quốc gia. Sự phổ biến của bộ phim này đã lan rộng tới nhiều nền văn hóa khác nhau. Để so sánh, Hellbound ở thời điểm hiện tại dẫn đầu tại 29 quốc gia, chủ yếu ở châu Á và châu Phi. Tại Mỹ và Canada, bộ phim kinh dị viễn tưởng đứng ở vị trí thứ 3.

Về đánh giá nội dung phim của khán giả cũng thấy rõ sự khác biệt. Trong khi Squid Game nhận được hầu hết phản hồi tích cực của người hâm mộ trên nhiều quốc gia thì phản ứng của người xem đối với Hellbound lại phân chia rõ ràng: hoặc là cực kì yêu thích, hoặc là cực kì ghét.

20210902-ovicio-hellbound05-1-16378257693391061554214.jpeg

(Ảnh: Netflix)

Như vậy, có thể thấy mặc dù sức ảnh hưởng từ Hellbound cũng vô cùng lớn nhưng vẫn chưa thể so sánh với tầm vóc mà Squid Game đã gây dựng được. Tuy nhiên, sự thành công nối tiếp này có thể coi là một bước tiến vượt bậc của điện ảnh Hàn Quốc trên thị trường Mỹ nói riêng và trên toàn thế giới nói chung.

Hellbound ban đầu gây chú ý khi đây là bộ phim của đạo diễn Train to Busan Yeon Sang-ho, đồng thời có sự góp mặt của hàng loạt tên tuổi diễn viên lớn như "Ảnh đế" Yoo Ah-In, Kim Hyun Joo... Bộ phim dựa trên truyện tranh Webtoon do chính đạo diễn viết và vẽ vào năm 2019. Lấy bối cảnh một xã hội đầy hỗn loạn và bất ổn sau hàng loạt hiện tượng siêu nhiên khó giải thích, Hellbound được coi là bộ phim "trần trụi" nhất về hiện thực xã hội Hàn Quốc khi không ngần ngại đề cập đến những chủ đề nóng hổi như tôn giáo, pháp luật. 

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!