Trong chương trình Chuyện cuối tuần, đạo diễn Lê Hoàng đặt câu hỏi tại sao Dương Cẩm Lynh ở Mỹ 6 năm nhưng lại quyết quay lại Việt Nam lập nghiệp. Nữ diễn viên cho biết cô du học Mỹ năm 18 tuổi và ý định ở lại và định cư. Tuy nhiên, khoảng thời gian 2002, khi cô về Việt Nam, đạo diễn Xuân Phước hỏi nữ diễn viên vì sao đạt giải Á hậu mà lại không bước chân vào giới showbiz. Dương Cẩm Lynh thổ lộ thời điểm đó cô thiếu tự tin vì chưa từng được đào tạo để đứng trước ống kính. Trước ngày cô quay lại Mỹ, đạo diễn Xuân Phước khuyên Dương Cẩm Lynh nên thử tham gia một bộ phim truyền hình. Dương Cẩm Lynh đồng ý, tham gia xong, cô bị nghiện và ở luôn Việt Nam đến bây giờ.

duong-cam-lynh-6-1552635227498275391971.jpg

Lê Hoàng nhìn nhận thường khi diễn viên, nghệ sĩ đạt được thành tích, danh hiệu thì chọn lấy chồng và định cư ở nước ngoài, trong khi Dương Cẩm Lynh thì ngược lại.

"Nếu xét khía cạnh tâm linh, người nghệ sĩ nhận được quá tình yêu thương của công chúng thì ông trời lại lấy đi tình cảm cá nhân, tình cảm đôi lứa, vợ chồng lại trục trặc, không suôn sẻ". Dương Cẩm Lynh kể rằng gia đình cô ngày ấy từng ngăn cản cô bước theo nghệ thuật vì không muốn đường tình cảm của cô lận đận.

"Người ta đặt câu hỏi tại sao những cô gái đẹp hay ly dị mà người ta không nghĩ rằng khi càng nổi tiếng họ mang nhiều nỗi đau, áp lực hơn, không như những ngành nghề khác có thể cân bằng được thời gian chăm sóc gia đình. Người nổi tiếng có nhiều thứ phải đánh đổi, sống vì bề ngoài, vẻ hào quang, yếu tố gia đình thường không cân bằng được".

duong-cam-lynh-19-15526361335321282788768.jpg

Bên cạnh đó, Dương Cẩm Lynh cho biết cô không chấp nhận được sự chịu đựng với những gì bất hợp lý. "Tôi có những suy nghĩ bình đẳng, hai người phải tôn trọng nhau một cách văn minh. Không bàn đến showbiz hay ở ngoài đời thường, người phụ nữ đứng ở vị trí nào cũng luôn thiệt thòi, nên người phụ nữ phải làm những gì tốt cho cuộc sống của mình", Dương Cẩm Lynh chia sẻ.

"Có thời gian tôi ở nhà không đóng phim để chăm sóc gia đình, con nhỏ. Sau hai năm, tôi tự hỏi liệu bản thân có quay trở lại với showbiz được hay không? Tôi quyết định đi làm, bất kể công việc nào trong showbiz để thấy bản thân có giá trị, có năng lượng và lo được cho gia đình".

Cùng đón xem talkshow Chuyện cuối tuần chủ đề “Tỉ lệ ly dị cao ở nghệ sĩ - vì sao?” với khách mời diễn viên Dương Cẩm Lynh vào 21h35 thứ Bảy (16/3) trên kênh VTV9.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Loading...
Loading...
Loading... RIGHT_MENU