Trương Minh Cường được biết đến là một nam thần điện ảnh cách đây gần 20 năm, nổi tiếng với gương mặt điển trai như tài tử Hàn Quốc. Anh từng nhẵn mặt trên sóng truyền hình khi xuất hiện ở loạt quảng cáo lớn nhỏ trong và ngoài nước.

Tại chương trình Gõ cửa thăm nhà tuần này, Trương Minh Cường đã chia sẻ về thời hoàng kim của mình.

Mỗi lần như thế, tôi xuất hiện ở 5 quảng cáo khác nhau, nhẵn mặt truyền hình

Ai cũng có quá khứ hết. Ở thời của tôi thì tôi khá may mắn. Tôi là diễn viên ngoại đạo, không được học trường lớp ra, cũng không liên quan tới nghệ thuật. Tôi từng học đại học kinh tế và ra mở công ty quảng cáo riêng.

tmc3-16342314833042074626012.png

Thúy Nga và Trương Minh Cường

Một lần nọ, tôi nhận được một dự án quảng cáo từ một công ty lốp xe của Malaysia. Thời đó, quảng cáo ở Việt Nam còn non sơ lắm nên tôi casting 20 ngày vẫn không tìm được ai vừa có sắc vóc, lại vừa diễn được.

Công ty đó thấy thế mới dọa rằng nếu không làm được quảng cáo thì họ sang Thái Lan làm. Chúng tôi phải lập tức họp bàn rồi quay tạm một đoạn demo quảng cáo gửi cho họ. Vì không có diễn viên nên tôi phải vào đóng, ai ngờ họ lại chấp nhận.

Từ lần đó, bạn bè tôi cần đóng quảng cáo vai chính, vai phụ gì đều mời tôi hết. Cứ như thế, quảng cáo của tôi được nhiều người biết hơn. Tới trước khi đi Mỹ, tôi phải đóng hơn 50 quảng cáo.

Trong thời điểm giờ vàng của phim truyền hình ngày đó, cứ mỗi phim chiếu 45 phút lại có 15 phút quảng cáo và mỗi lần như thế, tôi xuất hiện ở 5 quảng cáo khác nhau, nhẵn mặt truyền hình.

Thời gian đó ở Việt Nam chưa có ai chuyên đóng quảng cáo, nên tôi trở thành người giữ kỷ lục. Từ quảng cáo, tôi chuyển sang đóng cả phim điện ảnh lẫn phim truyền hình.

tmc4-16342314833321613955650.png

Từ vai phụ trong một quảng cáo son với cát xê 300 ngàn đồng, tôi nhận được đỉnh điểm là 67 ngàn đô cho một quảng cáo

Tính đến giờ, tôi phải đóng gần 20 phim truyền hình. Thời gian tôi làm diễn viên cũng ngắn thôi chứ không dài, nhưng đủ để làm nên một sự nghiệp.

Tôi còn nhớ, ngay từ bộ phim đầu tiên tôi đóng đã kéo dài đến 60 tập, vào luôn vai chính, trong khi tôi không hề biết gì về diễn xuất. Trong khi đó, phải một diễn viên học trường lớp 4 năm, từng trải qua nhiều năm kinh nghiệm đóng vai phụ thì mới vào đóng được.

Tôi cầm 60 quyển kịch bản dày cộp về nhà mà hoang mang, không biết phải làm gì với đống này.

Trước hôm quay cảnh đầu tiên, tôi thức trắng đêm để học hết các phân đoạn phải quay trong ngày, học từ đêm đến sáng. Vậy mà lúc tới trường quay tôi quên sạch, không nhớ được thoại. Tôi căng thẳng tột độ, bị áp lực vì đóng chung với những người nổi tiếng khác.

Xung quanh tôi khi ấy toàn các thầy cô trong trường Sân khấu Điện ảnh, diễn viên nổi tiếng, gạo cội. Tôi sợ mình là tay ngang sẽ làm phiền mọi người. Đạo diễn phải dạy tôi cấp tốc về mọi kĩ năng để đóng được.

tmc1-16342313839362031462397.jpg

Từ đó về sau, tôi liên tục được đóng vai chính. Tôi rất may mắn, phải nói là được Tổ đãi nên mới được như thế.

Trong 10 năm theo đuổi sự nghiệp diễn xuất, tôi gặt hái được khá nhiều thứ. Tôi là người miền Tây, thật thà, chất phác nên cũng nhận được nhiều sự giúp đỡ từ người thân, bạn bè.

Cũng vì cái mặt tôi như vậy mà trước giờ tôi chỉ đóng vai hiền thôi. Đạo diễn cứ thấy tôi là giao vai hiền lành, đau khổ, khóc lóc.

Không chỉ được đạo diễn mời đóng phim, tôi còn đóng quảng cáo liên tục và tiền cát xê ngày một cao hơn.  Tôi nhận được khá nhiều hợp đồng quảng cáo lớn từ nước ngoài.

Từ vai phụ trong một quảng cáo son với cát xê 300 ngàn đồng, tôi nhận được đỉnh điểm là 67 ngàn đô cho một quảng cáo của nước ngoài.