Ngày 12/10, chương trình Người kể chuyện tình 2022 đã lên sóng trên kênh THVL1 với sự tranh tài của ba thí sinh Nguyễn Thạch Thảo, Thái Hằng, Tuấn Nghĩa.

Theo yêu cầu từ chương trình, mỗi thí sinh được kết hợp cùng một ca sĩ khách mời để cùng nhau thể hiện những bài hát mình tâm đắc, cũng như kể cho khán giả một câu chuyện mới với cảm hứng từ những bài hát đó.

Thí sinh đầu tiên Nguyễn Thạch Thảo mời nam ca sĩ Trọng Khương cùng song ca liên khúc Kiếp đam mê Tình hờ.

photo-4-16655683964671028876287.jpg

Ngọc Ánh và Thái Châu

Sau khi xem xong phần trình diễn, danh ca Thái Châu ở vị trí giám khảo bày tỏ: "Tôi cảm thấy khá thú vị với lời ca tràn đầy sự kịch tính của tác giả. Liên khúc này được chọn rất khéo vì hai ca khúc trong đó là sáng tác của hai nhạc sĩ cha con, Phạm Duy và Duy Quang".

Ca sĩ Ngọc Ánh trải lòng: "Tôi từng hát rất nhiều hai ca khúc này vì nó gây ấn tượng với tôi. Trải qua hai cuộc hôn nhân, tôi vẫn giữ nguyên quan niệm riêng của mình về tình yêu.

Đối với người cá tính như tôi, yêu thương ghét giận rõ ràng thì không bao giờ có sự van xin tình yêu, không bao giờ chấp nhận người ta gian dối với mình.

Vì thế nên khi nghe câu hát: Tôi xin người cứ gian dối, nhưng xin người đừng lìa xa tôi" trong ca khúc, tôi cảm thấy không đồng quan điểm".

Danh ca Thái Châu nghe vậy liền lên tiếng: "Nếu người nào cũng có bản lĩnh và cứng rắn như Ngọc Ánh thì sẽ không có những bài hát như thế này. Có những người vì yêu quá người ta chấp nhận hết".

Đồng tình với Thái Châu, danh ca Giao Linh tâm sự: "Tôi tuy 73 tuổi rồi nhưng quan điểm về tình cảm khá tự do. Đối với tôi, trong tình yêu, thà khổ còn hơn bị lỗ. Tôi luôn bảo vệ người yêu mình, dù trong hoàn cảnh nào, tôi cũng chấp nhận được hết".

Về phía mình, thí sinh Nguyễn Thạch Thảo tâm sự: "Điều tâm đắc và ấn tượng là bản thân tôi được hóa thân vào từng nhân vật trong câu chuyện bài hát.

photo-2-16655683932881588883232.jpeg

Danh ca Giao Linh

Bên cạnh việc thể hiện giọng hát, tôi còn được diễn xuất, Phần diễn xuất tạo nhiều cảm xúc cho tôi thăng hoa trong bài hát của mình hơn, thể hiện bài hát một cách nồng nàn và cảm xúc đi sâu vào lòng người. Tôi vui vì may mắn là một trong ba thí sinh có mặt tới vòng này".

Tiếp theo, thí sinh Thái Hằng chọn liên khúc Tuyết rơi mùa hèYêu thương mong manh hát cùng ca sĩ Tấn Đạt. Được biết, Tấn Đạt từng đạt quán quân Người kể chuyện tình mùa trước.

Sau khi nghe xong phần trình diễn, danh ca Giao Linh khen ngợi: "Tôi khá thích màn song ca này vì nó khá trẻ trung, giàu cảm xúc. Dù tôi thuộc thế hệ trước, nhưng vẫn cảm được nhịp điệu, sự lãng mạn trong những ca khúc nhạc trẻ như vậy".

Thái Hằng cũng bày tỏ: "Tôi vui vô cùng khi tới được vòng này, được hát những ca khúc tâm đắc nhất, được nhập vai vào các vai diễn và quan trọng là được các danh ca lớn đánh giá tốt. Trước đây, tôi nghĩ là mình sẽ không làm được điều đó".

Cuối cùng, thí sinh Tuấn Nghĩa trình diễn liên khúc Gọi anh Bình yên. Danh ca Thái Châu nhận xét:

"Tôi thích liên khúc này vì đó là sự kết hợp đặc biệt với âm nhạc của hai nhạc sĩ thuộc hai thế hệ, nhưng âm nhạc của họ lại có rất nhiều sự tương đồng, với những giai điệu đẹp đẽ, nhiều hoài niệm, và ca từ trau chuốt".

Về phía mình, Tuấn Nghĩa bày tỏ: "Tôi cố gắng mang đến những hơi thở mới cho dòng nhạc xưa bất hủ. Khi diễn và đặt mình vào trong tâm trạng của nhân vật, tôi cảm thấy mình hiểu bài hát và chìm sâu vào cảm xúc của tác giả".

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022