Từ tối 25/2, thông tin "Đào, phở và piano" chiếu rộng rãi ở CGV và Lotte với đồng giá vé 45.000 đồng xuất hiện trên một số fanpage. Thông tin khiến khán giả quan tâm, bởi trước đó, muốn xem phim được Nhà nước đặt hàng, người xem phải xếp hàng, mua vé trực tiếp tại Trung tâm chiếu phim quốc gia Hà Nội và 2 cụm rạp khác là Beta Cinemas và Cinestar Cinemas. 

z5194028764091-3051559e46bf2c7891df7153882fbd24-79.jpg
Thông tin "Đào, phở và piano" chiếu tại CGV, Lotte tràn lan trên mạng xã hội.

Trả lời phóng viên VOV.VN, đại diện CGV Việt Nam khẳng định, thông tin CGV chiếu "Đào, phở và piano"  trên mạng là tin giả. Hiện tại, CGV chưa có thông tin về việc phát hành phim "Đào, phở và piano".

Đại diện CGV Việt Nam cũng cho biết thêm: "CGV luôn ủng hộ sự phát triển của phim Việt cũng như nỗ lực mang đến cho khán giả các tác phẩm điện ảnh hay và chất lượng. Nếu Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch có yêu cầu, CGV chắc chắn sẽ trình chiếu phim “Đào, phở và piano” để phục vụ nhu cầu của khán giả.

Dù vậy, hiện nay tại Việt Nam chưa có cơ chế phát hành đối với các tác phẩm phim do nhà nước đặt hàng. Điều này tạo khó khăn rất lớn cho tất cả các cụm rạp tư nhân trong việc cân bằng giữa hoạt động hỗ trợ chiếu miễn phí và kinh phí duy trì hoạt động. Đồng thời, việc thiếu cơ chế phát hành cũng sẽ hạn chế độ phổ biến rộng rãi của các tác phẩm phim do nhà nước đầu tư có chất lượng tương tự như “Đào, phở và piano” trong thời gian tới. Chúng tôi rất mong nhà nước sớm có chính sách để các phim do nhà nước đặt hàng có thể tiếp cận được với khán giả".

Phía rạp Lotte hiện chưa có phản hồi về thông tin chiếu phim "Đào, phở và piano". Về phía Galaxy, bà Mai Hoa, Tổng giám đốc Galaxy chia sẻ: "Trong trường hợp Cục Điện ảnh thực hiện phát hành bộ phim rộng rãi trên toàn quốc, Galaxy sẽ công chiếu tác phẩm. Chúng tôi luôn nỗ lực hỗ trợ các phim Việt có chất lượng và ý nghĩa".

Hiện tại, phim "Đào, phở và piano" được chiếu tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia và các cụm rạp của Beta Cinemas, Cinestar tại 11 tỉnh, thành trên cả nước. Tuy nhiên, nhu cầu xem phim của khán giả vẫn rất nhiều khiến cho các suất chiếu luôn trong tình trạng quá tải. Nhiều người phải xếp hàng, mua vé cho những ngày hôm sau mới được xem phim.

"Đào, phở và piano" là bộ phim do Cục Điện ảnh, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch đặt hàng, Công ty Cổ phần Phim truyện 1 sản xuất, đạo diễn Phi Tiến Sơn.

Phim có sự tham gia của các gương mặt diễn viên quen thuộc như NSƯT Trần Lực, NSƯT Trung Hiếu, Doãn Quốc Đam, ca sĩ Tuấn Hưng...

Nội dung phim xoay quanh mối tình lãng mạn, nồng nàn của anh tự vệ (Doãn Quốc Đam) và cô tiểu thư Hà thành (Cao Thùy Linh), qua đó tôn vinh cái đẹp và cốt cách tinh thần của người Hà Nội xưa.

Dự án được đạo diễn Phi Tiến Sơn viết kịch bản và chỉ đạo thực hiện với kinh phí đầu tư 20 tỷ đồng.

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022