Ngày 24/5, thay mặt Ban Tổ chức cuộc thi Sáng tạo Robot Việt Nam 2024, bà Lê Hải Anh - quyền Trưởng Ban Khoa giáo, Đài THVN - Phó Trưởng Ban Tổ chức Robocon Việt Nam 2024 - đã trao giấy chứng nhận của cuộc thi cho đại diện của SKH AUTOMATION và SKH - CK1. Đây là hai đội tuyển sẽ đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi Sáng tạo Robot châu Á - Thái Bình Dương (ABU Robocon) 2024 tổ chức tại thành phố Hạ Long, Quảng Ninh vào tháng 8 tới.

trao-giai-2-1716551612814460416704.jpg

Bà Lê Hải Anh trao giấy chứng nhận giải Nhất cuộc thi cho đại diện SKH AUTOMATION

Theo Lê Hải Anh, Trường Đại học Sư phạm kỹ thật Hưng Yên có tinh thần tham gia Robocon trong nhiều năm qua và kiên trì chờ đợi 9 năm để đăng quang trở lại ngôi vô địch. Các sinh viên của trường đã luôn cố gắng cống hiến những trận đấu gay cấn, hấp dẫn cho người hâm mộ tại vòng sơ tuyển và vòng chung kết toàn quốc vừa qua.

trao-giai-1-17165516128122105722447.jpg

Bà Lê Hải Anh trao giấy chứng nhận giải Nhì của cuộc thi cho đại diện SKH - CK1

"Trường Đại học Sư phạm kỹ thật Hưng Yên đã có những bước đi mới khác những năm trước, với sự ổn định và đầu tư về công nghệ, do đó rất xứng đáng khi giành ngôi vô địch" - Phó Trưởng Ban Tổ chức Robocon Việt Nam 2024 chia sẻ.

le-hai-anh-1716552189408298690966.jpg

Bà Lê Hải Anh - quyền Trưởng Ban Khoa giáo, Đài THVN - Phó Trưởng Ban Tổ chức Robocon Việt Nam 2024 - phát biểu tại buổi gặp mặt đại diện trường Trường Đại học Sư phạm kỹ thật Hưng Yên

Thầy Tuấn - đại diện Trường Đại học Sư phạm kỹ thật Hưng Yên - cho rằng, đề thi Robocon năm nay rất hay, có tính thời sự khi cập nhật những công nghệ tiên tiến như xử lý ảnh và sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để giải các bài toán do đề thi đặt ra.

Để sẵn sàng cho vòng đấu quốc tế vào tháng 8, các đội tuyển Robocon đại diện Việt Nam sẽ học hỏi thêm từ các cơ cấu hiệu quả tại cuộc thi trong nước để cải tiến robot. Theo đại diện nhà trường, đây không còn là cuộc thi của riêng Trường Đại học Sư phạm kỹ thật Hưng Yên mà là đại diện cho quốc gia tham dự giải đấu quốc tế. Trường cũng có các giảng viên, chuyên gia chuyên về lập trình đang công tác tại Nhật Bản và Hàn Quốc trở về hướng dẫn, tư vấn cho các sinh viên, giúp robot hoạt động hiệu quả và chính xác hơn.

lanh-dao-truong-hung-yen-1716551612742865507134.jpg

Thầy Tuấn và các giảng viên đại diện Trường Đại học Sư phạm kỹ thật Hưng Yên chia sẻ tại buổi gặp mặt

Đại diện Trường Đại học Sư phạm kỹ thật Hưng Yên khẳng định, nhà trường luôn tạo điều kiện cho các sinh viên theo đuổi đam mê sáng tạo, đặc biệt là việc tham gia vào sân chơi Robocon. Nhiều sinh viên của trường tham gia cuộc thi từ những mùa trước đã đạt được thành công trong cuộc sống hiện tại, càng ủng hộ mạnh mẽ cho sự gắn bó của trường đối với Robocon.

Bên cạnh việc giảng dạy về lý thuyết, tập trung nghiên cứu các công nghệ, nhà trường còn áp dụng mô hình "đào tạo thực chiến", cho phép các sinh viên làm quen trực tiếp với các quy trình sản xuất, từ đó sở hữu những kỹ năng có thể áp dụng vào công việc ngay sau khi ra trường. Đến với cuộc thi Robocon, các thầy, cô cũng chỉ đóng vai trò như cố vấn cho các sinh viên và để các bạn tự thực hiện chế tạo, lập trình, vận hành robot. Do vậy, thành công mà các sinh viên Trường Đại học Sư phạm kỹ thật Hưng Yên đạt được là từ chính nỗ lực của các bạn trong thời gian dài "ăn, ngủ cùng robot".

Đại diện Ban Tổ chức Robocon Việt Nam 2024 đã gửi lời chúc các đội tuyển đại diện Việt Nam sẽ đạt thành tích cao tại ABU Robocon 2024, một lần nữa mang vinh quang về cho Trường Đại học Sư phạm kỹ thật Hưng Yên cũng như cộng đồng sinh viên đam mê công nghệ Việt Nam.

Trước đó, ngày 12/5, Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam đã ký quyết định về việc công nhận kết quả và giải thưởng cho các đội đạt giải tại vòng chung kết toàn quốc cuộc thi Sáng tạo Robot Việt Nam 2024 - Robocon Việt Nam 2024.

Theo đó, đội tuyển SKH AUTOMATION của Trường Đại học Sư phạm kỹ thật Hưng Yên đã giành giải Nhất với phần thưởng là giấy chứng nhận và cúp lưu niệm kèm theo tiền thưởng 50.000.000 đồng.

Đội tuyển SKH - CK1 của Trường Đại học Sư phạm kỹ thật Hưng Yên đã giành giải Nhì với phần thưởng là giấy chứng nhận và cúp lưu niệm kèm theo tiền thưởng 30.000.000 đồng.

Đội tuyển SKH - TECH của Trường Đại học Sư phạm kỹ thật Hưng Yên và đội tuyển LH-J4F của Trường Đại học Lạc Hồng cùng giành giải Ba với phần thưởng là giấy chứng nhận, cúp lưu niệm kèm theo tiền thưởng 20.000.000 đồng.

Đội tuyển SKH ASIO đến từ Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Hưng Yên giành giải Công nghệ với phần thưởng là giấy chứng nhận, cúp lưu niệm kèm theo tiền thưởng 15.000.000 đồng.

Đội tuyển LH-VFLAME đến từ Trường Đại học Lạc Hồng giành giải Ý tưởng với phần thưởng là giấy chứng nhận, cúp lưu niệm kèm theo tiền thưởng 15.000.000 đồng.

Đội tuyển SDU GBF đến từ Trường Đại học Sao Đỏ giành giải Triển vọng với phần thưởng là giấy chứng nhận, cúp lưu niệm kèm theo tiền thưởng 15.000.000 đồng.

Đội LH-UIS đến từ Trường Đại học Lạc Hồng giành giải Robot thiết kế ấn tượng với phần thưởng là giấy chứng nhận, cúp lưu niệm kèm theo tiền thưởng 15.000.000 đồng.

Đội LH-J4F đến từ Trường Đại học Lạc Hồng giành giải Fair Play với phần thưởng là giấy chứng nhận, cúp lưu niệm kèm theo tiền thưởng 15.000.000 đồng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022