Chiều qua (10/10), ca sĩ Nhật Huyền đã tổ chức buổi lễ ra mắt dự án âm nhạc mới mang tên Chị Chị Em Em, một sáng tác của nhạc sĩ trẻ tài năng Hứa Kim Tuyền – người đứng sau loạt hit lớn của các nghệ sĩ hiện nay.

Được biết, đây là dự án âm nhạc đánh dấu sự trở lại của Nhật Huyền với thị trường, công chúng sau hơn hai năm vắng bóng vì dịch bệnh và nhiều biến cố trong đời sống cá nhân.

photo-6-16654881048531405629049.png

Nhật Huyền

Nhật Huyền được biết đến là đóa hoa nở muộn của nền nhạc cổ điển Việt Nam. Trước đây, cô chủ yếu giảng dạy tại Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội và hát trong một vài sự kiện đậm tính chuyên môn. Cô muốn dồn tâm huyết, kinh nghiệm, kiến thức của mình cho việc đào tạo tài năng trẻ.

Nhưng niềm đam mê âm nhạc đã thôi thúc Nhật Huyền không ngừng sáng tạo, thử thách bản thân. Vì vậy, ở độ tuổi tứ tuần, khi đa số ca sĩ khác đã chững lại sự nghiệp thì Nhật Huyền mới chịu bước ra thị trường âm nhạc, với những sản phẩm đầy tính sáng tạo nhưng không kém phần chỉn chu.

Sau thành công của hai dự án Ave Maria (cổ điển) và Ngũ hành (bán cổ điển kết hợp nhạc trẻ), Nhật Huyền quyết tâm trở lại với khán giả bằng dự án Chị Chị Em Em.

Ở dự án này, Nhật Huyền lột xác hoàn toàn, thoát khỏi màu sắc cổ điển cố hữu để mới mẻ, trẻ hóa trong sự kết hợp R&B, Pop, Rap, Broadway. Đây cũng là lần đầu tiên nữ ca sĩ cổ điển Nhật Huyền tự đọc Slow Rap trong ca khúc của mình, một điều hoàn toàn mới lạ. Cô chia sẻ:

"Để dự án này ra mắt công chúng không hề là dễ dàng với tôi. Tôi phải cố gắng thoát khỏi vùng an toàn của chính mình. Tôi đối diện với nỗi sợ hãi, e dè và hoài nghi về chính bản thân mình trước đây để từng bước tự tìm cho mình những cảm xúc mới, năng lượng mới trên hành trình âm nhạc.

photo-4-16654881015342062169198.png

Có thể nói, Chị Chị Em Em là một bước ngoặt đánh dấu sự chuyển mình của tôi trong âm nhạc lẫn cuộc sống, nghề nghiệp.

Việc thay đổi mạnh mẽ về màu sắc âm nhạc chính là thông điệp nghệ thuật của tôi, thể hiện yêu ghét một cách quyết liệt. Tôi từng nhiều lần bật khóc trên sân khấu nhưng bây giờ đã thay đổi, mạnh mẽ và dũng cảm hơn".

Theo Nhật Huyền, vì muốn lột xác nên cô mới tìm đến nhạc sĩ trẻ Hứa Kim Tuyền. Cô thừa nhận: "Tôi học được rất nhiều từ các bạn trẻ. Họ dạy tôi từ cách hát tới xử lý ca khúc. Trước đây, tôi chỉ hát dựng tiếng, đẩy âm thanh theo lối cổ điển, nhưng giờ đã học được cách nhả chữ của nhạc trẻ, nhẹ nhàng, tình cảm.

Người ta cứ nói hát cổ điển khó, nhạc trẻ dễ nhưng có hát rồi mới biết nhạc trẻ không dễ chút nào".

photo-2-1665488097921415493493.jpg

Nhật Huyền thường biết đến là ca sĩ giàu có nhờ kinh doanh ngoài, làm nhạc cho vui. Trước nhận định này, cô khẳng định:

"Tôi cũng nghe nhiều người nói mình thừa tiền nên làm nhạc cho vui. Tôi rất buồn vì điều đó. Tôi không thừa tiền mà cũng phải lao động cật lực. Tôi cố gắng đầu tư nhiều tiền làm nhạc vì muốn sản phẩm của mình được chỉn chu. Đó là sự tử tế, trân trọng của tôi với âm nhạc".

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022