Ngày 30/6, Martin Singer - luật sư của Willis - nói với tờ LA Times: "Thân chủ của tôi tiếp tục làm việc sau khi được chẩn đoán bệnh tình vì anh ấy muốn và cảm thấy bản thân đủ sức khỏe. Nhiều người mắc mắc aphasia (hội chứng bất lực ngôn ngữ) và vẫn không ngừng lao động. Với sự xuất hiện của Willis, những dự án điện ảnh đó mới xin được vốn. Điều đó dẫn đến hàng nghìn công việc cho nhân viên đoàn phim, những người gặp khó khăn tài chính sau Covid-19".

Bruce-Willis-sada-2007-1656660579.jpg?w=680&h=0&q=100&dpr=1&fit=crop&s=5XwsGoOXvrWq1LBayTgMlA

Bruce Willis (trái) và đạo diễn Randall Emmett. Ảnh: People

Thời gian qua, một số người hâm mộ Bruce Willis chỉ trích đạo diễn Randall Emmett vì nghi ngờ ông ép tài tử liên tục tham gia nhiều phim dù biết anh mắc bệnh. Willis hợp tác Emmett trong Midnight in the Switchgrass (2021) và thêm năm dự án điện ảnh sau đó.

Willis thông báo giải nghệ hồi cuối tháng 3 vì hội chứng bất lực ngôn ngữ. Căn bệnh là tình trạng người bệnh mất khả năng giao tiếp bình thường. Nó có thể bắt nguồn từ một vụ đột quỵ, chấn thương đầu hoặc u não...

Bruce Willis, sinh năm 1955, là diễn viên người Mỹ gốc Đức. Anh nổi tiếng sau loạt tác phẩm hài tình cảm thập niên 1980 như Moonlighting, Hudson Hawk... Sau đó, tài tử chuyển hướng đóng phim hành động và góp mặt trong hàng loạt bom tấn đình đám. Willis được biết đến nhiều nhất với vai John McClane trong loạt phim Die Hard. Tổng doanh thu phòng vé của anh khoảng hơn 8,3 tỷ USD, thuộc top 100 diễn viên ăn khách nhất mọi thời, theo thống kê của The Numbers.

Những năm gần đây, Willis ở sườn dốc của sự nghiệp. Anh đóng nhiều dự án nhỏ, thường là phim đặt hàng theo dạng phát hành DVD, không chiếu rạp. Tháng 2, Mâm Xôi Vàng tạo một hạng mục riêng để chế giễu các dự án dở của Willis trong năm qua. Tám bộ phim được đề cử gồm American Siege, Apex, Cosmic Sin, Deadlock, Fortress, Midnight in the Switchgrass, Out of Death Survive the Game. Ban tổ chức hủy giải thưởng sau khi biết bệnh tình của Willis.

trailer-american-siege-bruce-willis-1645002086.jpg?w=750&h=450&q=100&dpr=1&fit=crop&s=WeVNvUe5h64NUm5j6Z7Fgg
Trailer "American Siege" Bruce Willis

Bruce Willis trong "American Siege". Video: IMDb

Phương Mai (theo LA Times)

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022