Liên hoan phim Italy 2023 do Đại sứ quán Italy tại Việt Nam tổ chức, diễn ra từ ngày 27/11 – 02/12 tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia, Hà Nội. Sự kiện được tổ chức với sự phối hợp của Liên hoan phim châu Á tại Rome, nhằm mang đến cho công chúng Việt Nam cái nhìn đa dạng về nền điện ảnh Italy đương đại.

received_3622745441302868.jpeg.jpg
Phim “Chim ruồi” của đạo diễn Francesca Archibugi

Các bộ phim được trình chiếu tại liên hoan năm nay gồm: “Chim ruồi” của đạo diễn Francesca Archibugi; “Diabolik” và “Diabolik Ginko Tấn công" của đạo diễn Antonio Manetti và Marco Manetti; “Tháng chín” của đạo diễn Giulia Louise Steigerwalt; “Leonora” của đạo diễn Paolo Taviani; “Sự trở lại của Casanova” của đạo diễn Gabriele Salvatores. Đây đều là các tác phẩm đã đoạt giải tại một số liên hoan phim danh tiếng.

Thông qua 6 bộ phim này, ban tổ chức mong muốn mang đến những câu chuyện xoay quanh cuộc sống đô thị, mô tả xã hội đương đại Italy và những vấn đề mà nó phải đối mặt, cũng như những thách thức khi vừa phải đổi mới vừa duy trì những di sản truyền thống. 

Đại sứ Italy tại Việt Nam Marco Della Seta chia sẻ: “Phim ảnh là cách nhanh và hiệu quả nhất để mang đến cho người dân Việt Nam những trải nghiệm về đất nước Italy. Công chúng Việt Nam có thể cùng yêu, khóc, sợ hãi, ngạc nhiên khi trải nghiệm 6 bộ phim này”. 

“Tôi hy vọng rằng người dân Việt Nam sẽ yêu thích những bộ phim của chúng tôi, có những khoảng thời gian vui vẻ với gia đình, bạn bè, khi cùng thư giãn và thưởng thức các bộ phim hay. Đó cũng là điều mà chúng tôi muốn chuyển tới các khán giả Việt Nam qua tuần lễ phim Italy 2023”.

Các buổi chiếu phim (bằng tiếng Italy, có phụ đề tiếng Anh và tiếng Việt) sẽ bắt đầu vào lúc 19h30 từ ngày 27/11 tại phòng chiếu số 4 (Tầng 2), Trung tâm Chiếu phim Quốc gia (87 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội). Sau mỗi buổi chiếu phim sẽ có phần hỏi đáp với Giám đốc nghệ thuật của Liên hoan phim châu Á - Antonio Termenini.

Khán giả có thể đăng ký nhận vé miễn phí tại trang fanpage Liên hoan phim Italy 2023.

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022