Cặp vợ chồng ở Bristol (Anh) gặp nhau trên một chuyến du thuyền 5 năm trước và kết hôn 9 tháng sau đó. Hiện hai người có một con trai, Alex (4 tuổi) và chị Michaela khẳng định khoảng cách 36 tuổi không ngăn được tình yêu họ dành cho nhau.

Ông Keith đã về hưu, có hai con riêng với người vợ cũ, Mark (46 tuổi) và Michelle (43 tuổi) cùng 7 cháu. Tất cả con cháu ông đều ủng hộ mối quan hệ này.

yeu2-1664011557789715056662.jpg

Người vợ - y tá Michaela - cho biết: "Trước khi gặp chồng, tôi cũng luôn bị hấp dẫn bởi những người đàn ông lớn tuổi hơn và anh Keith đúng là tuýp tôi thích". Nhưng chị cũng thừa nhận mỗi lần ra ngoài, hai vợ chồng hay bị nhầm lẫn là bố con.

Vợ chồng ông Keith thường cùng nhau tận hưởng những kỳ nghỉ phiêu lưu và các buổi đạp xe đua. Ngày ngày ông Keith có thể chạy quanh vườn chơi trò đuổi bắt với cậu con trai 4 tuổi. Ông Keith khẳng định Michaela và con trai khiến ông cảm thấy mình còn trẻ và tràn đầy nhiệt huyết.

yeu1-1664011557758673567637.jpg

Ông nói: " Khi chúng tôi gặp nhau tôi đã 68 tuổi, nhưng tôi không quan tâm về tuổi tác, tôi bị cô ấy thu hút và đó là tất cả những gì quan trọng".

Bí kíp rút ngắn khoảng cách tuổi tác khi lấy người lệch nhiều tuổi

Tôn trọng sự khác biệt

Nếu ở những cặp đôi gần tuổi nhau, việc tôn trọng sự khác biệt đã rất quan trọng thì ở các cặp lệch tuổi, việc này phải nhân lên gấp 2, 3 lần.

Cần nhớ một điều, chênh lệch tuổi tác nghĩa là cả hai đều ở trong những các giai đoạn phát triển khác nhau trong cuộc đời. Từ sở thích đến quan điểm, rất có thể bạn sẽ gặp phải nhiều điểm khác biệt với người mình yêu. Thay vì cố gắng ép buộc người ấy phải tuân theo lối sống mà độ tuổi bạn đang theo đuổi, hãy ủng hộ và tôn trọng lối sống của nửa kia.

Xác định tương lai chung

Có lẽ vấn đề lớn nhất mà các cặp đôi chênh lệch tuổi gặp phải là những mong muốn khác biệt nhau. Điều này cũng do cả hai đều đang ở trong các giai đoạn khác nhau của cuộc đời, như đã nhắc ở trên. Người trẻ hơn có thể muốn tự do bay nhảy, trong khi người lớn hơn lại nghĩ về cuộc sống hôn nhân và ổn định. Mâu thuẫn từ đó có thể nảy sinh bởi nhu cầu cũng như kỳ vọng khác biệt về tương lai.

Do đó, trước khi bắt tay vào một mối quan hệ nghiêm túc, điều quan trọng là bạn phải rõ ràng về những gì cả hai muốn từ chính mối quan hệ đó. Nếu có những điều rất khác biệt và không thể thống nhất với nhau, thì tốt hơn cả hai nên suy nghĩ lại về việc tiếp tục đi cùng nhau.

yeu4-16640115578551714427471.jpg

Ảnh minh họa

Nếu đối phương nhỏ hơn, bạn cần xem họ như một người trưởng thành hơn là một người bạn cần dạy dỗ, uốn nắn. Không ai muốn suốt ngày bị la mắng, lên lớp hoặc thường xuyên phải nhận những lời khuyên ngay cả khi họ chỉ chia sẻ một suy nghĩ vẩn vơ.

Tương tự, nếu bạn là người trẻ tuổi hơn, đừng vội quy chụp người ấy là "cổ hủ", "người già" hoặc bất kỳ cụm từ nào khác ngụ ý rằng quan điểm của họ quá truyền thống hoặc lỗi thời. Tuổi tác không phải là thứ duy nhất thể hiện sự trưởng thành.

Giao tiếp thẳng thắn

Dù bạn làm gì, đừng để khoảng cách tuổi tác trở thành bức tường chắn giữa hai người. Thay vào đó, hãy trao đổi cởi mở và trung thực về các mối quan tâm, và cố gắng tìm ra tiếng nói chung trong các vấn đề mâu thuẫn. Cần nhớ, giao tiếp và thấu hiểu là chìa khóa cho sự lành mạnh của mối quan hệ.

Khám phá thế giới của đối phương

Hãy dành thời gian làm những việc cả hai cùng yêu thích, và sự chênh lệch về tuổi tác của bạn dường như sẽ tan biến. Gặp gỡ bạn bè của nhau (và giao lưu với các thế hệ khác nhau) có thể giúp cả hai hiểu nhau hơn.

Điều quan trọng là phải đi sâu vào thế giới của nửa kia, gặp gỡ những người mới, trải nghiệm những cuộc phiêu lưu mới, nói chung là tham gia nhiều hơn vào cuộc sống của nhau. Đây là chất xúc tác để khám phá những điểm chung và sở thích mới mà cả hai cùng yêu thích và tận hưởng thời gian bên nhau chất lượng hơn.

Bỏ ngoài tai mọi phán xét

Có lẽ vấn đề lớn nhất mà các cặp đôi chênh lệch về tuổi tác với nhau chính là sự phán xét mà họ nhận được từ xã hội. Nếu đã nghiêm túc với nhau, bạn cần phải vượt qua sự phán xét này. Hãy nhớ rằng, chính hai người là quan trọng nhất trong mối quan hệ tình cảm này. Khi cả hai có thể thấu hiểu, bên hạnh phúc, mọi lời bàn tán đều vô nghĩa.

nt2-16639942681141452824905-0-399-321-913-crop-1663994282488830057776.jpgBàng hoàng phát hiện mình vô sinh khi đang có cuộc hôn nhân hạnh phúc kéo dài 35 năm cùng vợ và các con

GiadinhNet - Mặc dù bị vô sinh nhưng ông có đến 9 người con trong cuộc hôn nhân hạnh phúc kéo dài suốt 35 năm qua với vợ. Phát hiện này làm ông vô cùng bàng hoàng.

Chàng shipper mất một chân và hành trình nỗ lực nuôi cả gia đình

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022