Người đàn ông gia trưởng: vốn dĩ những người này thường có tính ích kỷ, tức là mọi ý kiến của họ sẽ luôn đúng. Họ có nhu cầu rất cao trong việc muốn người khác phải làm theo những nguyên tắc của mình.

Người đàn ông có tính gia trưởng sẽ đặt ra hàng loạt quy định theo ý của họ và yêu cầu người khác, trong đó có bạn gái hay vợ phải tuân thủ. Nếu không được đáp ứng, họ sẵn sàng nổi nóng hoặc lạnh nhạt. Từ đây dẫn tới mối quan hệ gia đình trở nên căng thẳng.

Người đàn ông vô trách nhiệm: khỏi phải nói, bất cứ người phụ nữ nào khi gắn bó với đàn ông đều mong đó sẽ là người có trách nhiệm. Tuy nhiên, không ít trường hợp sẽ gặp phải những người đàn ông "chỉ nói mà không bao giờ làm". Đàn ông vô trách nhiệm thường bỏ mặc mọi việc cho vợ tự lo toan. Họ ít quan tâm đến gia đình, ít để ý đến cảm xúc của vợ, con.

Những mẫu người này thích giao du, la cà ở bên ngoài và chỉ trở về nhà khi đã "hết bạn". Trên hết, mẫu đàn ông này coi nhu cầu, thú vui của họ là "ưu tiên số 1". Khi "cuộc vui" đã tới, họ sẵn sàng bỏ mặc gia đình "muốn tới đâu thì tới" để tham gia.

Sự vô trách nhiệm còn thể hiện ở chỗ họ không đóng góp về cả tiền bạc lẫn công sức trong những công việc của gia đình.

suy-nghi-17019486702491108725843.jpg

(Ảnh minh họa)

Người hay gắt gỏng: mẫu đàn ông nóng tính và thường xuyên gắt gỏng thực chất ẩn chứa sự ích kỷ rất lớn. Khi ai đó động chạm tới họ, họ có thể "xù lên" bất biết đúng sai. Những người này vốn dĩ chỉ quan tâm tới cảm xúc của bản thân, không chịu tiếp thu và chẳng hề để ý tới cảm xúc của người khác.

Nếu trong nhà, một ông chồng dễ cáu bẳn với bất cứ lời nói, góp ý nào từ vợ thì không khí sẽ vô cùng "ngột ngạt". Lâu dần, người vợ sẽ cảm thấy tổn thương bởi những lời nói của mình với chồng trở nên "vô nghĩa".

Người không có lập trường: những người đàn ông mẫu này có thể hiền lành, cũng có thể nóng tính, nhưng điểm chung là họ chẳng bào giờ tự quyết được bất cứ công việc gì.

Ẩn sâu trong mẫu người này là sự tự ti, sợ thất bại, sợ trách nhiệm. Chính vì thế với mỗi câu chuyện, họ sẽ không bao giờ có quan điểm của riêng mình. Họ hoàn toàn dựa vào ý kiến người khác để quyết định.

Nếu lấy phải một người chồng thuộc mẫu này, người phụ nữ sẽ rất vất vả vì phải gánh vác toàn bộ công việc trong hoặc ngoài gia đình.

Trong sự nghiệp, những người đàn ông không có lập trường cũng rất khó phát triển, thăng tiến. Vì họ không có lập trường nên chẳng ai có thể nhận ra "tài năng" của họ ở đâu.

Người phụ nữ bị kẻ lạ mặt hành hung trước cổng trường ở TPHCM

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022