Hãng tin Antika News đã đăng tải đoạn video ghi lại cảnh đánh ghen của một người phụ nữ, nhận được sự quan tâm lớn từ mọi người.

Sự việc được cho là đã xảy ra ở Ghana được vài ngày. Người vợ phát hiện chồng "hú hí" với người phụ nữ khác nên "nổi cơn tam bành". Tuy nhiên, thay vì thẳng thắn đối chất với chồng để nói cho ra lẽ hoặc đâm đơn ly hôn, người vợ lại chọn cách đánh ghen theo cách vô cùng tốn kém.

Từ đoạn video được hàng xóm của người phụ nữ ghi lại, có thể thấy người vợ này vừa lớn tiếng la hét vừa đập phá ô tô của chồng thay vì chồng hay cô nhân tình kia. Người phụ nữ thậm chí còn có thể dùng tay không để dỡ cả phần đầu xe, sau đó vứt chỏng chơ trên mặt đất.

ghen1-1669632326795615671328.gif

Trước cơn thịnh nộ của vợ, người chồng mặc áo đỏ đứng cạnh đó lại tỏ vẻ dửng dưng, thản nhiên đứng nhìn, không hề có ý định ngăn cản. Hành động của đôi vợ chồng này khiến nhiều người chứng kiến không khỏi kinh ngạc và có chút khó hiểu.

Phụ nữ thông minh có nên đánh ghen khi chồng ngoại tình?

Nhiều người phụ nữ thường rất khó để giữ bình tĩnh và kiếm chế cơ giận của mình vi vậy họ sẽ tìm đến nhân tình để đánh ghen. Điều đầu tiên họ nghĩ đến là trả thù kẻ thứ 3 chứ họ không hề nghĩ đến những việc chồng đã làm. Nhưng thật tế thì việc đánh ghen nhân tình của chồng chỉ khiến họ nhận sự đau lòng, chồng càng không sợ lại càng không nể.

Thực tế, đối với chuyện "con giáp thứ 13", phụ nữ không nên dùng tay chân. Đánh người là dại dột, vừa khiến mình đau và xấu xí, lại vừa làm trò cười cho thiên hạ. Ở xã hội "thượng tôn pháp luật", mọi sự nóng giận đều phải trả giá không rẻ. Nếu chẳng may bạn vướng vòng lao lý, cha mẹ, con cái sẽ ai trông lo? Hơn nữa, trong khi mình lao đao thì hai kẻ "mèo mả gà đồng" kia lại có thêm cơ hội đến với nhau.

Mọi sự biện minh cho cảm xúc đều không có nghĩa lý gì trước pháp luật cả. Thế nên phụ nữ có tức giận đến mấy cũng phải nghĩ cho mình, cho con, cho bố mẹ mà bình tĩnh xử lý thấu đáo.

ghen2-1669632326851642420244.jpg

Quấy rối hoặc đe dọa người thứ ba là hành vi vi phạm pháp luật. Chửi bới, chỉ trích hoặc coi thường chỉ làm họ đến gần nhau hơn thay vì buộc họ rời xa nhau. Ảnh minh hoạ

Nhưng điều đó không có nghĩa là "nhắm mắt làm ngơ". Phụ nữ thông minh, khi phát hiện chồng ngoại tình sẽ không bao giờ im lặng. Họ có thể cần thời gian để điều chỉnh lại cảm xúc hay tìm hiểu thêm về tình huống đang diễn ra nhưng chắc chắn sẽ thẳng thắn nói chuyện với chồng. Họ chỉ tìm chồng để nói chuyện, tuyệt đối không tìm đến người thứ ba. Vì với họ, đây là cuộc hôn nhân của 2 người thì việc gì phải cần người thứ 3 để giải quyết? Và họ luôn nhận định rõ ràng, họ vẫn là vợ, chồng vẫn có trách nhiệm với mình.

Chồng ngoại tình, chính là chồng sai và anh ấy phải nói rõ ràng để cùng giải quyết. Chính thái độ thẳng thắn đầy trách nhiệm này của vợ khôn mới khiến đàn ông vừa sợ vừa nể.

Đặc biệt, phụ nữ thông minh không hề đánh ghen, họ chỉ đánh vào tâm lý của chồng. Họ sẽ vẫn là vợ đảm, mẹ hiền để chồng thấy anh ấy có bao cô nhân tình cũng không bằng một người vợ biết điều. Nhưng họ vẫn đủ khôn khéo để chồng biết nếu quá đáng, anh ấy sẽ phải hối hận.

Không ít bà vợ khôn ngoan còn đánh vào túi tiền của chồng, để chồng biết những gì anh ta có ngày hôm nay là một phần nhờ vợ. Đàn bà khôn không đánh ghen, họ không muốn mất mặt mình, càng không để kẻ thứ ba hả hê.

thumb-g1-1669278368994723370450-16692783744471217655263-107-165-312-492-crop-1669278389901808697040.jpgHùng hổ đi đánh ghen, vợ bất lực khi chồng che chắn cho nhân tình

GiadinhNet - Nhìn thấy nhân tình bị đánh, người chồng vội vàng chạy tới, ôm chặt lấy cô nàng và đỡ đòn thay. Hành động đó của người chồng khiến chị vợ thêm phẫn nộ nhưng không khỏi thấy chua xót.

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022