Mẹ ơi con muốn nói lên tận đáy lòng mình rằng con rất thương mẹ. Hai tuần qua, mẹ chịu đau vì phải nhổ 4 cái răng mà lòng con quặt thắt. Mẹ già, phải tháo răng giả khiến con thương mẹ quá.

556696-122552621264863-2016066-2337-8893-1571802719.jpg

Con luôn mong mẹ khỏe mạnh để sống lâu cùng con cháu.

Tối qua, khi chở mẹ đi nhổ răng về, con hỏi mẹ đau không, mẹ gật đầu không nói được mà con nhói lòng. Về đến nhà, mẹ tháo khẩu trang, con thấy máu nhầy nhụa mà xót cho mẹ. Vậy mà, bác sĩ còn hẹn thứ năm này nhổ tiếp.

Con ước tuần này qua nhanh mẹ ơi. Con vô tình không biết sau hàm răng giả ấy là những cái răng đau của mẹ đã mòn hết, chỉ còn chân răng sát với lợi, nhổ là phải rạch lợi ra mới nhổ được. Mẹ ơi cố lên. Con không biết làm sao, cũng không đau được cho mẹ. Con xin lỗi mẹ. Con xin lỗi vì đã nhiều lần làm mẹ đau và khóc.

Nhiều lần còn nói những câu làm mẹ buồn. Con cứ cho mình đã lớn và biết đủ thứ, nên không nghe mẹ. Giờ con đã có con. Nhiều lúc cháu của mẹ làm con đau buồn, khi đó con mới thấu nổi đau đó mẹ ơi.

Con cảm ơn mẹ, trước hết là mẹ đã sinh và nuôi con khôn lớn. Mẹ đã hy sinh rất nhiều tuổi trẻ, sức khỏe để nuôi dạy chị em con. Mẹ đã hy sinh nhiều thứ lắm. Mẹ có 5 con nhỏ, sinh năm một, nên cũng không ám dăn ngủ mà chỉ lo làm. Con hỏi mẹ sao có thể đẻ và nuôi được 5 đứa, giờ con một đứa mà con lo không nổi. Mẹ nói thời điểm đó không biết ốm đau là gì, không ai phụ, nội ngoại ở xa, bố đi làm đêm. Mẹ cực quá.

Giờ tụi con chưa làm gì cho mẹ vui nhiều, chưa lo được cho mẹ. Đôi khi, con còn làm mẹ buồn và lo nhiều. Mẹ ơi tha lỗi cho con nha. Con mong luôn mạnh khỏe, sống lâu với chúng con, mẹ nhé!

Đào Thị Ngân Hà

Từ ngày 3 đến 30/10, độc giả chia sẻ về người phụ nữ bạn luôn yêu thương và trân trọng nhất, hoặc tham gia bằng cách viết về chính mình nếu bạn có một câu chuyện truyền cảm hứng muốn lan tỏa đến những người xung quanh, để có cơ hội nhận bộ trang sức PNJ. Độc giả gửi bài tham gia cuộc thi dưới dạng bài viết trong khoảng 500 - 1.000 từ có dấu, font Unicode, kèm theo ít nhất 1-3 hình ảnh minh họa là nhân vật người phụ nữ được nói đến trong bài. Gửi bài dự thi tại đây.
Loading...
Loading...
Loading... RIGHT_MENU

Tin 24H