VNE-Zebra-6612-1550223968.jpg

Đàn cá sấu bu kín quanh con ngựa vằn xấu số. Ảnh: Jean-Francois Raux.

Ngựa vằn bất lực bị kéo xuống nước khi cố gắng vượt qua khúc sông trong đợt di cư hàng năm cùng với đàn ngựa 300 con qua vùng đồng bằng Kenya, Long Room hôm 29/1 đưa tin. Ngay khi ngựa vằn đặt chân xuống nước, bầy cá sấu lập tức nổi lên mặt nước và tấn công con mồi từ nhiều phía.

Nhiếp ảnh gia người Pháp Jean-Francois Raux chụp loạt ảnh ghi lại cuộc giằng co với cá sấu và cái chết của ngựa vằn trong kỳ nghỉ ở Kenya. Những con cá sấu sông Nile với bộ hàm có thể lực cắn lên tới 2,5 tấn, ăn thịt ngựa vằn trong giây lát, chỉ còn một cẳng chân và phần đầu còn nhấp nhô trên mặt nước.

ngua-van-bi-40-con-ca-sau-xe-xac-tren-khuc-song-tu-than-1550223942_500x300.jpg
Ngựa vằn bị 40 con cá sấu xé xác trên khúc sông tử thần

Raux chứng kiến đàn ngựa vằn đến bờ sông và vượt sông từ vài ngày trước. "Mọi thứ xảy ra quanh, có lẽ ba trăm con ngựa vằn quyết định sang sông đồng thời, buộc những nhóm cá sấu nhỏ 2 - 3 con phải tản ra để tránh bị ngựa vằn giẫm lên. Hơn 40 con cá sấu cùng tranh phần từ xác ngựa vằn. Đây là một cuộc tàn sát thực sự", Raux cho biết.

Những con cá sấu sông Nile chiến đấu với nhau để đoạt mồi. Cá sấu nổi tiếng chuyên ngoạm chặt con mồi quăng quật trên mặt nước theo vòng tròn để giằng ra những mảng thịt to. Cá sấu có tốc độ trao đổi chất cực chậm và có thể nhịn ăn nhiều ngày. Tuy nhiên, chúng có thể tiêu hóa lượng thức ăn bằng một nửa trọng lượng cơ thể. Cá sấu sông Nile cũng có thể hạ gục con mồi nặng hơn một tấn. Những đàn ngựa vằn di cư thường phải trả giá đắt khi bơi qua con sông ở Maasai Mara hàng năm.

Loading...
Loading...
Loading... RIGHT_MENU