Việc Apple nộp đơn xin cấp bằng sáng chế thường là dấu hiệu cho thấy công ty đang nghiên cứu và phát triển các ý tưởng mới. Tuy nhiên, điều đó không đồng nghĩa với việc những ý tưởng đó chắc chắn sẽ trở thành sản phẩm thực tế.

Theo các chuyên gia tại Patently Apple, Apple vừa nộp đơn xin cấp bằng sáng chế cho một sáng kiến thiết kế mặt lưng mới. Thiết kế này cho phép người dùng iPhone thay đổi linh hoạt mặt lưng của điện thoại bằng các tấm ốp sau đi kèm với các tính năng khác nhau, tùy theo nhu cầu của họ.

btmltwgr631-w5hir0lwk32-ee26lvi88r3.jpgHình ảnh bằng sáng chế mới nhất của Apple.

Ví dụ, bằng cách sử dụng các nam châm ở mặt lưng (từ dòng iPhone 12 trở lên, cho phép kết nối với các phụ kiện MagSafe), người dùng có thể tháo rời mặt lưng hiện tại và thay thế bằng một tấm ốp mới. Tấm ốp này có thể tích hợp hệ thống loa tốt hơn hoặc cảm biến kiểm tra chỉ số đường huyết của người dùng.

Tấm ốp này cũng có thể được thiết kế để bảo vệ iPhone khi bị rơi. Nó có thể được thiết kế để đẩy ra và tạo ra các thành bên nhô ra, giúp giảm thiểu tác động khi thiết bị rơi thẳng xuống. Ngoài khả năng bảo vệ, tấm ốp còn có thể tích hợp các tính năng bổ sung như pin dự phòng, thiết bị theo dõi sức khỏe, camera bổ sung, thậm chí là một màn hình phụ trợ.

Năm ngoái, Apple đã được cấp hơn 2.536 bằng sáng chế, tăng 676 sáng chế so với năm 2011. Điều đó cho thấy Apple luôn tích cực nghiên cứu và phát triển các công nghệ mới.

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022