Elon_Musk_Patrick_T._Fallon_Bloomberg.jpeg

Elon Musk trở thành người giàu nhất thế giới ở độ tuổi 50. Ảnh: Bloomberg.

Theo thống kê của công ty nghiên cứu dữ liệu Altrata, độ tuổi trung bình của các tỷ phú trên thế giới là 67. Chỉ có 10% tỷ phú dưới 50 tuổi, trong khi lượng người trên 70 tuổi chiếm hơn 40%.

Theo Business Insider, các tỷ phú thường lớn tuổi bởi khoảng thời gian đạt khối tài sản 1 tỷ USD khá dài, cho dù chúng đến từ các khoản đầu tư thông minh, bất động sản hay trái phiếu.

Dữ liệu cho thấy tài chính vẫn là nguồn tài sản phổ biến nhất của các tỷ phú. Tuy nhiên với những người trẻ, công nghệ dần trở thành lĩnh vực chiếm vai trò quan trọng.

"Với tỷ phú dưới 50 tuổi, lĩnh vực công nghệ đứng thứ 2 trong các nguồn tài sản quan trọng, theo sau là dịch vụ kinh doanh/tiêu dùng, khách sạn và giải trí", thống kê cho biết.

Nguồn tài sản phổ biến khác của tỷ phú trẻ là thừa kế. Các nhân vật dưới 50 tuổi có khả năng thừa hưởng tài sản cao gấp đôi so với tỷ phú già hơn.

Ngày càng nhiều tỷ phú muốn sử dụng tài sản để phát triển các công nghệ chống lão hóa. Bên cạnh tập thể dục hay duy trì lối sống hợp lý, các doanh nhân còn đầu tư vào nghiên cứu kéo dài tuổi thọ.

Peter Thiel, đồng sáng lập PayPal, đã đầu tư vào các tổ chức đông lạnh xác người để ngăn chặn quá trình lão hóa.

Đồng sáng lập Amazon, Jeff Bezos cũng rót tiền vào các startup công nghệ sinh học nhằm đảo ngược bệnh, chấn thương hoặc khuyết tật có thể xảy ra trong cuộc đời.

344366971_231289826169647_3165677064447726308_n.jpg

Mark Zuckerberg gần đây thường xuyên chia sẻ về đam mê tập võ. Ảnh: Mark Zuckerberg.

"Cái chết chưa bao giờ có ý nghĩa với tôi", Larry Ellison, đồng sáng lập Oracle từng chia sẻ vào năm 2003. Trong thời gian qua, ông đã quyên góp hàng triệu USD cho các nghiên cứu chống lão hóa.

Trong khi đó, một số tỷ phú công nghệ như Jack Dorsey hay Mark Zuckerberg kéo dài tuổi thọ bằng các phương pháp rèn luyện sức khỏe, bao gồm nhịn ăn và tập thể dục.

Một ngoại lệ là Warren Buffett. Ở tuổi 92, ông nổi tiếng với sở thích ăn McDonald's, uống Coca-Cola và đồ ngọt.

"Tôi đã sống đến 92 tuổi với những thói quen của đứa trẻ lên 6. Cho đến nay, mọi thứ vẫn bình thường.

Có người nói rằng tôi sẽ sống thêm một năm nếu cả đời chỉ ăn bông cải và vài món khác thay vì những gì tôi thích. Tôi sẽ nói rằng cuộc đời mình có thể kết thúc vào năm đó, chỉ cần để tôi ăn những thứ mình thích", nhà đầu tư nổi tiếng chia sẻ trong cuộc phỏng vấn với CNBC.

Những câu chuyện ít được biết về tỷ phú công nghệ

Tủ sách Công nghệ đem đến cho độc giả những cuốn sách hay nhất, đúc kết hàng trăm giờ chia sẻ của Steve Jobs, Elon Musk và những người liên quan. Chúng chứa đựng những câu chuyện công nghệ thú vị, ít khi được bật mí.

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022